Top 3 vị tướng mạnh mẽ tại các giải đấu lớn nhưng có tỉ lệ thắng 'thảm hại' ở rank đơn LMHT

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/09/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Môi trường LMHT chuyên nghiệp và xếp hạng đơn có rất nhiều điểm khác nhau, đặc biệt là ở bể tướng.

Syndra

Chẳng nói đâu xa, cứ nhìn vào con số 83% tỉ lệ cấm chọn tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2020 là đủ hiểu các đội tuyển LMHT thèm muốn sở hữu Syndra như thế nào. Đây còn là vị tướng làm nên tên tuổi của người chơi đường giữa xuất sắc nhất LPL hiện tại - TES.Knight. Tuy nhiên có một nghịch lý là ở rank đơn thì Syndra lại có chỉ số khá tệ hại với 46,81% tỉ lệ thắng.

Syndra bá đạo trong tay Knight mang về chức vô địch LPL Mùa Hè 2020 cho Top Esports

Nguyên nhân khiến cho Syndra ở rank đơn có winrate thảm hại như vậy nằm ở chỗ vị tướng này quá dễ bị khắc chế bởi các tướng Sát Thủ. Đây là dạng tướng này cực kì phổ biến ở rank đơn vì sát thương lớn và độ cơ động cao, Syndra thì rất ngại những Sát Thủ nên không phải là lựa chọn quá mạnh ở môi trường này. Một khi đã bị thọt ở đường giữa thì bạn rất khó kiểm soát được trận đấu và có thể thất bại cực kì nhanh chóng.

Top 3 vị tướng mạnh mẽ tại các giải đấu lớn nhưng có tỉ lệ thắng thảm hại ở rank đơn LMHT - Ảnh 2.

Syndra ở rank đơn thì lại có winrate khá là thảm hại

Twisted Fate

Thần Bài hiện đang sở hữu 96,7% tỉ lệ cấm chọn ở vòng playoffs LPL Mùa Hè 2020, con số này ở playoffs LCK Mùa Hè 2020 là 100%. Đây là vị tướng quá đột biến về mặt chiến thuật với khả năng dịch chuyển ở khoảng cách xa và làm choáng chỉ thẳng vào người. Đội tuyển nào sở hữu Twisted Fate có thể gây ra áp lực rất lớn lên đối thủ.

Top 3 vị tướng mạnh mẽ tại các giải đấu lớn nhưng có tỉ lệ thắng thảm hại ở rank đơn LMHT - Ảnh 3.

Twisted Fate xuất hiện 96,7% và 100% trong những màn cấm chọn tại playoffs LPL và LCK Mùa Hè 2020

Tuy nhiên ở rank đơn thì câu chuyện khác hoàn toàn, Twisted Fate cũng rơi vào tình trạng như Syndra ở trên, quá dễ thua đường khi gặp những tướng Sát Thủ áp sát mạnh. Bên cạnh đó những game thủ rank đơn thường không có cả khả năng phối hợp với nhau tốt, các pha xử lý trật nhịp thường xuyên diễn ra và khiến cho độ hiệu quả của Twisted Fate khi dùng chiêu cuối giảm đi. Vì thế nên vị tướng này chỉ có 47,43% tỉ lệ thắng ở mọi bậc rank mà thôi.

Top 3 vị tướng mạnh mẽ tại các giải đấu lớn nhưng có tỉ lệ thắng thảm hại ở rank đơn LMHT - Ảnh 4.

Những chỉ số khá thảm hại của Twisted Fate ở môi trường rank đơn du U.gg thống kê

Sett

Nói về sức mạnh của Sett ở môi trường chuyên nghiệp thì ví dụ cụ thể nhất chính là trận đấu giữa T1 và Gen.G ở vòng loại khu vực CKTG 2020 vừa kết thúc vào buổi chiều ngày 9/9. Dù được cầm bởi Bdd hay Life thì Sett luôn tạo ra một sự náo loạn quá lớn tới cho đội hình của T1. Hơn nữa vị tướng này có thể chơi ở cả vị trí đi rừng, hỗ trợ, đường giữa nên các đội tuyển có thể dễ dàng "xoay" đội hình để khắc chế đối thủ khi có Sett.

Sett bên phía Gen.G gieo sầu cho T1

Tuy nhiên ở môi trường rank đơn, Sett lại không mạnh như vậy do khả năng đọc tình huống của game thủ thông thường khá là kém. Nên nhớ rằng Sett khi vào combat chỉ mạnh trong một thời điểm nhất định như lúc dùng chiêu cuối hay W - Cuồng Thú Quyền và E - Song Thú Chưởng. Nếu đồng đội không tận dụng được sự náo loạn mà Sett gây ra, vị tướng này rất dễ bị hạ gục do phải lao vào sâu trong đội hình kẻ địch.

Top 3 vị tướng mạnh mẽ tại các giải đấu lớn nhưng có tỉ lệ thắng thảm hại ở rank đơn LMHT - Ảnh 6.

Sett ở vị trí đi rừng lẫn hỗ trợ đều không có winrate thực sự ấn tượng ở rank đơn