Top 3 vị tướng có tỷ lệ rất cao sẽ được Riot ưu ái thêm vào Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Bên cạnh Silco đã được xác nhận thì còn rất nhiều nhân vật tiềm năng nữa có thể xuất hiện ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5.

Zeri

Nếu các bạn để ý một chút thì các bản cập nhật giữa mùa của Đấu Trường Chân Lý thường xuyên xuất hiện những nhân vật mới trong LMHT. Ví dụ như ở mùa 4.5 (bản 11.2) thì Samira đã xuất hiện khi nhân vật này vừa được ra mắt ở thời điểm cuối mùa 2020. Thậm chí vị tướng Akshan còn xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý ngay tại phiên bản mà nhân vật này được xuất hiện chính thức tại vũ trụ LMHT tức bản 11.15.

Top 3 vị tướng có tỷ lệ rất cao sẽ được Riot ưu ái thêm vào Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 - Ảnh 1.

Với truyền thống của mình thì việc Riot đưa Zeri vào Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 cũng không quá lạ

Vì vậy mà với việc Zeri sẽ được ra mắt ở bản 12.2 sắp tới thì tỷ lệ rất cao là nhân vật này cũng sẽ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 mà thôi. Hơn nữa, đây cũng là nhân vật có xuất thân từ Zaun và chuyện Riot dựa theo đa sắc của Zeri để biến cô nàng thành tướng Hóa Kỹ hay Tái Chế cũng không phải là điều gì khó khăn. Nếu như Zeri thật sự trở thành tướng của Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 thì không loại trừ khả năng cô nàng sẽ sở hữu hệ Liên Xạ.

Ngộ Không

Bên cạnh việc đưa vào nhân vật mới thì các vị tướng được thêm vào cập nhật giữa mùa Đấu Trường Chân Lý còn để giải quyết những điểm yếu mà các tộc - hệ hiện tại đang gặp phải. Học Viện là một chủng tộc cần được giải quyết như vậy khi nó sở hữu rất nhiều tướng mạnh nhưng thực tế thì chẳng ai lấy mốc 4 hay 6 tướng của tộc này cả. Những quân cờ như Lux, Yone, Leona, Yuumi rất mạnh nhưng chúng lại tỏa sáng ở đội hình khác thay vì team Học Viện.

Top 3 vị tướng có tỷ lệ rất cao sẽ được Riot ưu ái thêm vào Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 - Ảnh 2.

Ngộ Không có sẵn skin Học Viện Chiến Binh nên việc Riot biến vị tướng này thành unit Học Viện cũng là rất đơn giản

Và hướng mà Riot có thể giải quyết đó là khiến bản thân các tướng Học Viện sẽ có sẵn khả năng phối hợp tốt với nhau và giúp việc đẩy lên mốc 4 hay 6 tướng sẽ trở nên có giá trị hơn. Ngộ Không có thể là một cái tên hợp lý nếu như nhân vật này được sở hữu hệ Thách Đấu và phối hợp tốt cùng một chủ lực khác là Yone. Thậm chí unit này còn có thể đảm nhận các hệ khác như Vệ Sĩ, Hộ Vệ để kết hợp với Leona, Garen nếu Riot thấy tộc Học Viện cần thêm khả năng phòng ngự.

Annie

Ở thời điểm hiện tại thì hệ Nhà Phát Minh đang tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ với khả năng tấn công lẫn phòng ngự quá mạnh. Với khả năng buff chỉ số tấn công từ Gấu Công Nghệ và lối chơi ghép nhiều Chén Sức Mạnh, việc đội hình Nhà Phát Minh có thể gây damage khủng là điều thường xuyên diễn ra. Hơn nữa, khả năng phòng thủ, hồi máu từ các unit Thuật Sư và đặc biệt là cả Seraphine thì lại quá lớn và biến Nhà Phát Minh thành một đội hình quá khó để bị đánh bại.

Top 3 vị tướng có tỷ lệ rất cao sẽ được Riot ưu ái thêm vào Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 - Ảnh 3.

Nếu Seraphine bị loại bỏ ở mùa 6.5 thì Annie là cái tên có thể thay thế

Vì vậy mà Riot cần ra tay giảm sự bá đạo này lại bằng cách họ có thể loại bỏ Seraphine ở mùa 6.5 sắp tới và thay thế bằng một unit phù hợp như Annie chẳng hạn. Về cơ bản thì Annie cũng có skin Công Nghệ nên quân cờ này hoàn toàn phù hợp với vị trí của một unit Nhà Phát Minh. Thậm chí bản thân chú Gấu Công Nghệ được triệu hồi bởi hệ này cũng là sản phẩm tạo ra bởi Annie Công Nghệ trong vũ trụ Hextech của LMHT.