Top 3 tựa phim live action chuyển thể manga Nhật Bản đáng xem nhất năm 2021

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2021 12:30 PM

Top 3 tựa phim live action chuyển thể manga Nhật Bản sau đây được khán giả thế giới vô cùng yêu thích.

Alice In Borderland

Alice In Borderland (Imawa No Kuni No Alice) hay Thế Giới Không Lối Thoát là một series hành động tâm lý bí ẩn vừa lên sóng Netflix vào ngày 10 tháng 12. Đây là phiên bản live-action chuyển thể từ tựa manga cùng tên do Haro Aso sáng tác vào năm 2010 đến năm 2016.

Top 3 tựa phim live action chuyển thể manga Nhật Bản đáng xem nhất năm 2021 - Ảnh 1.

Trong manga Alice In Borderland, toàn thể nhân loại đột nhiên biến mất một cách bí ẩn và chỉ có số ít còn sót lại. Những người này phải tham gia vào các trò chơi chết chóc hòng kéo dài "thời gian cư trú" nếu không sẽ bị giết ngay lập tức. Mang một nội dung cực kì lôi cuốn và hấp dẫn, Alice In Borderland là live action chuyển thể từ manga thành công nhất những năm gần đây. Tác phẩm được khán giả yêu thích đến mức nhà sản xuất đã công bố phần thứ hai chỉ sau vài tuần phim được phát hành trên Netflix.

Rurouni Kenshin – Lãng Khách Kenshin

Được xem như một tượng đài của manga Nhật Bản, không khó để hiểu vì sao loạt phim live action Rurouni Kenshin được ủng hộ vô cùng nồng nhiệt đến như vậy. Với một kịch bản xây dựng thông minh và vô cùng hấp dẫn cùng với dàn diễn viên chất lượng cùng phần hình ảnh, âm thanh, kĩ xảo vượt mọi mong đợi, Rurouni Kenshin đã chứng minh một tựa phim chuyển thể từ manga đáng xem thật sự là như thế nào.

Top 3 tựa phim live action chuyển thể manga Nhật Bản đáng xem nhất năm 2021 - Ảnh 2.

Vào cuối tháng 4 năm 2021, series Rurouni Kenshin sẽ đi đến chặng cuối hành trình với hai phần phim cuối cùng là Rurouni Kenshin The Final và Rurouni Kenshin The Beginning. Với những trailer đã được tiết lộ, có thể chắc rằng hai phần phim này sẽ khuấy động thị trường phim Nhật Bản và cả các quốc gia tại Châu Á.

Old Boy

Là tác phẩm điện ảnh thuộc hàng huyền thoại của Hàn Quốc, ít ai biết rằng Old Boy cũng là một live action chuyển thể từ manga Nhật Bản. Dựa trên câu chuyện gốc của tác giả Minegishi Nobuaki, đạo diễn đại tài Park Chan-Wook đã đưa hành trình đẫm máu và nước mắt của nhân vật chính lên màn ảnh lớn đồng thời phô bày những mặt xấu đáng sợ của xã hội lúc bấy giờ. Sau khi công chiếu rộng rãi, Old Boy đã về nhì tại Liên hoan phim Cannes 2004 và nhận được giải thưởng Grand Prix danh giá. Đây cũng là một trong những tác phẩm tiên phong đưa điện ảnh Hàn Quốc đến với khán giả quốc tế.

Top 3 tựa phim live action chuyển thể manga Nhật Bản đáng xem nhất năm 2021 - Ảnh 3.

Nếu có bất kì ai nói với bạn rằng "manga, anime chỉ là thứ dành cho trẻ con thôi, mấy cái phim chuyển thể cũng chỉ toàn là vớ vẩn" thì ngay lập tức hãy cho họ xem Old Boy đi. Tác phẩm này chính là minh chứng hùng hồn về việc truyện tranh hay phim hoạt hình cũng có chiều sâu và những bài học ý nghĩa mà chính điện ảnh cũng phải học hỏi để đạt đến thành công như cách mà Old Boy đã làm. Nếu bạn chưa xem bộ phim này, hãy dành thời gian để "cày ải" lại nó nhé.

Trên đây là top 3 tựa phim live action chuyển thể manga Nhật Bản đáng xem nhất năm 2021. Các bạn ấn tượng với tác phẩm nào, hãy để lại ý kiến của mình nhé!