Top 3 trang bị "phế" nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại, game thủ mà ghép thì chỉ phí tài nguyên

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những item dưới đây có trang bị thành phần giá trị nhưng hiệu quả lại không cao, game thủ Đấu Trường Chân Lý tốt nhất là nên bỏ qua chúng.

Găng Đạo Tặc

Món trang bị này có thể xem là ngọc Đá Vạn Năng phiên bản Đấu Trường Chân Lý. Điều này có nghĩa là chẳng ai dùng tới nó bởi trang bị này sở hữu tính ngẫu nhiên quá cao. Có rất nhiều trường hợp Găng Đạo Tặc đưa cho tướng những item cực kỳ tệ và khiến bạn thua trận một cách tức tưởi. Kể cả khi được sử dụng lên những unit không quá kén chọn trang bị như Sett, Yone... tỷ lệ Găng Đạo Tặc lấy được item phù hợp cũng là tương đối thấp.

Top 3 trang bị phế nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại, game thủ mà ghép thì chỉ phí tài nguyên - Ảnh 1.

Bạn thường xuyên nhận được những item "trời ơi đất hỡi" như thế này khi ghép Găng Đạo Tặc

Vì vậy bạn không nên ghép Găng Đạo Tặc dù có thừa Găng Đấu Tập đi chăng nữa. Game thủ có thể dùng Găng Đấu Tập để ghép thành những item tấn công mạnh mẽ như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh. Về khả năng phòng thủ, Vuốt Bẫy hay Khăn Giải Thuật đều là những sự lựa chọn vô cùng tốt ở mọi giai đoạn của trận đấu. Chúng đều có giá trị hơn Găng Đạo Tặc nên game thủ tốt nhất là bỏ qua item này.

Gươm Tử Thần

Ở bản 11.5 vừa rồi, Gươm Tử Thần đã bị nerf tương đối mạnh với việc Riot giảm cộng dồn cơ bản của item này. Điều này khiến cho tướng sở hữu Gươm Tử Thần không còn quá vượt trội so với những quân cờ khác về mặt sát thương nữa. Bên cạnh đó, đợt nerf trước nhắm tới Cuồng Cung Runaan cũng khiến cho khả năng gây sát thương, tích cộng dồn của Gươm Tử Thần trên các vị tướng Đồ Tể bị chậm đi rất nhiều so với trước kia.

Top 3 trang bị phế nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại, game thủ mà ghép thì chỉ phí tài nguyên - Ảnh 2.

Vì Olaf và hệ Đồ Tể quá mạnh mà Gươm Tử Thần đã bị nerf nặng ở phiên bản vừa qua

Một điểm yếu khác của item này đó là nó chỉ phù hợp với một mình Olaf mà thôi. Với việc là một trong những quân cờ hot nhất hiện tại, Olaf đang rơi vào tình trạng bị tranh giành cực kỳ gay gắt. Dù bạn có ghép được những item trong mơ dành cho Olaf như Gươm Tử Thần, Cuồng Cung Runaan thì vị tướng này cũng không thể "gánh team" khi chỉ ở cấp độ 1 sao. Lời khuyên là game thủ không nên lãng phí những chiếc Kiếm B.F để ghép Gươm Tử Thần khi chưa nâng cấp được Olaf.

Linh Hồn Rồng Thần

Trên lý thuyết thì mốc 9 Long Tộc sẽ mang tới sức mạnh vô cùng hủy diệt cho game thủ khi có tới 6 unit được buff tốc độ đánh, sát thương kỹ năng. Tuy nhiên để có được hiệu ứng này thì tướng của bạn phải nhận sát thương, tức là chúng cần được đặt ở tuyến đầu. Rõ ràng là với những unit 1 vàng như Tristana hay Brand, chúng sẽ chẳng thể sống sót nổi khi được đặt ở hàng trước. Vì vậy những quân cờ này sẽ không thể kích hoạt được hiệu ứng Long Tộc.

Top 3 trang bị phế nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại, game thủ mà ghép thì chỉ phí tài nguyên - Ảnh 3.

Đặt Brand lên hàng trước không khác gì "tự hủy" cả

Bạn cũng phải loại bỏ bớt những hệ như Đồ Tể, Hấp Huyết, Tiên Phong và khiến cho các unit chủ lực trở nên dễ bị hạ gục hơn. Vì vậy việc ghép Linh Hồn Rồng Thần và đẩy lên mốc 9 Long Hồn nghe qua thì rất mạnh nhưng lại không có tính thực chiến quá cao. Bạn phải cực kỳ may mắn và sở hữu cả Olaf lẫn Aurelion Sol 3 sao thì mới có thể tận dụng tốt được combo 9 Long Tộc. Rõ ràng tỷ lệ để điều này xảy ra là vô cùng thấp.