Top 3 trang bị mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong giai đoạn nửa đầu của mùa 4

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Bạn nên ghép những trang bị này mỗi khi chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý.

Khăn Giải Thuật

Với việc Đấu Trường Chân Lý mùa 4 có rất nhiều tướng sở hữu kỹ năng khống chế, Khăn Giải Thuật luôn là item tối quan trọng. Đây là trang bị giúp cho tướng gây được sát thương tối đa khi tồn tại trên sân đấu nên vô cùng phù hợp với meta nhiều chủ lực vật lý như hiện gi. Từ các quân cờ tuyến sau như Ashe, Jhin, Aphelios cho đến những cái tên hàng trước kiểu Warwick, Yasuo... chúng đều cần Khăn Giải Thuật.

Top 3 trang bị mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong giai đoạn nửa đầu của mùa 4 - Ảnh 1.

Warwick rất cần Khăn Giải Thuật để kích hoạt chiêu thức liên tục

Mặc dù vậy, ghép Khăn Giải Thuật sớm là một ý tưởng khá tồi bởi nó không cung cấp sát thương cho đội hình của bạn. Item này chỉ nên ghép khi trận đấu còn khoảng 4-5 người sống sót. Bạn lúc này sẽ nhận biết được chính xác những mối nguy hiểm đang đe dọa lên chủ lực của đội. Ở những giai đoạn trước đó thì các món đồ mang thiên hướng gây sát thương sẽ tỏ ra hiệu quả hơn hẳn so với Khăn Giải Thuật.

Áo Choàng Lửa

Nếu bạn may mắn sở hữu trang bị này từ sớm, việc lấy chuỗi thắng là vô cùng dễ dàng. Các tướng chống chịu trong Đấu Trường Chân Lý vốn sở hữu chỉ số tương đối "trâu bò" nên chúng có thể trụ cực kỳ lâu trong giao tranh. Điều này chỉ khiến cho sát thương đốt của Áo Choàng Lửa trở nên lớn hơn mà thôi. Hơn nữa, món đồ này còn có hiệu ứng giảm 50% hồi phục, vì vậy đối thủ rất khó để sống sót trước dàn tanker của bạn.

Top 3 trang bị mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong giai đoạn nửa đầu của mùa 4 - Ảnh 2.

Tahm Kench với Áo Choàng Lửa sẽ đảm bảo chiến thắng cho game thủ ở đầu trận

Áo Choàng Lửa cũng khiến cho những "người chơi hệ nhọ" không phải chịu quá nhiều thiệt thòi ở đầu trận. Nếu bạn không sở hữu những item như Kiếm B.F, Cung Gỗ hay Găng Đấu Tập, hãy ghép ngay Áo Choàng Lửa để khỏa lấp điểm yếu sát thương. Trang bị này được xem là món đồ hoàn hảo ở đầu và giữa trận, nó có thể gánh bạn tới chiến thắng một cách khá đơn giản. Những tướng nên cầm Áo Choàng Lửa là Hecarim, Tahm Kench, Garen, Maokai.

Giáp Thiên Thần

Cùng là trang bị bảo vệ chủ lực, tuy nhiên Giáp Thiên Thần có cách sử dụng khác hẳn so với Khăn Giải Thuật. Trang bị này thường được sử dụng trên những tướng có kỹ năng gây ra hiệu ứng, sát thương mạnh. Giáp Thiên Thần sẽ giúp cho những quân cờ đó sở hữu thêm cơ đội để tung kỹ năng và gia tăng tỷ lệ "lật kèo" trong round đấu. Những cái tướng điển hình cho việc sử dụng Giáp Thiên Thần đó là Evelynn, Kennen, Kayn.

Top 3 trang bị mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong giai đoạn nửa đầu của mùa 4 - Ảnh 3.

Yasuo là trường hợp đặc biệt khi vị tướng này dù không có kỹ năng quá khủng khiếp nhưng lại tận dụng hiệu ứng của Giáp Thiên Thần cực tốt. Bản thân Yasuo về cuối trận đã có thêm 80% hút máu từ mốc 2 Độc Hành. Đi cùng với việc sử dụng Nắm Đấm Công Lý thì "đấng" có khả năng hồi phục cực kỳ khủng khiếp. Khi được hồi sinh từ Giáp Thiên Thần, Yasuo có thể sống sót tốt với hiệu ứng hút máu kể trên. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng Yasuo, Giáp Thiên Thần là trang bị không thể thiếu.

Top 3 trang bị mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong giai đoạn nửa đầu của mùa 4 - Ảnh 4.

Bộ trang bị mạnh nhất của Yasuo là Nắm Đấm Công Lý - Giáp Thiên Thần - Khăn Giải Thuật