Top 3 trang bị LMHT được mong chờ quay trở lại nhất Tiền Mùa Giải 2023

Thoại 247  Thể thao & Văn hóa | 15/11/2022 04:01 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phiên bản Tiền Mùa Giải, Riot Games sẽ thêm hoặc chỉnh sửa rất nhiều trang bị. Đây là 3 cái tên được mong đợi nhất để quay trở lại thống trị Đấu Trường Công Lý.

Phiên bản Tiền Mùa Giải 2022 chuẩn bị được cập nhật trên toàn thế giới, hứa hẹn sẽ đem tới những trải nghiệm thú vị nhất cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Ngoài tính năng thú cưng hỗ trợ vị trí Đi Rừng, Riot Games còn bổ sung và chỉnh sửa rất nhiều trang bị. Trong đó, một vài cái tên đã từng xuất hiện nhưng bị Riot Games xóa bỏ vì khó khăn trong khâu cân bằng sức mạnh. Hãy cùng điểm qua 3 trang bị được cộng đồng LMHT mong chờ nhất sau khi quay trở lại Đấu Trường Công Lý.

1. Ngọn Giáo Shojin

Trang bị Ngọn Giáo Shojin đã từng xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại và bị Riot Games xóa bỏ tại phiên bản 9.23. Trước đây, trang bị này giúp người chơi có thể sử dụng chiêu thức cơ bản (Q, W, E) với thời gian hồi chiêu rất ngắn sau khi kích hoạt chiêu cuối. Do đó, những tướng như Jax và Renekton sẽ bộc phát sức mạnh rất lớn bởi chúng tận dụng rất hiệu quả hiệu ứng từ Ngọn Giáo Shojin.

photo-1668474540157

Ngọn Giáo Shojin rất đắt nhưng mạnh từ chỉ số tới hiệu ứng - nguồn: League of Legends

Vào giai đoạn Tiền Mùa Giải tới, Ngọn Giáo Shojin chính thức được quay trở lại bản đồ Summoner’s Rift. Tuy nhiên, công dụng trang bị có phần khác biệt so với trước đây. Cụ thể, Ngọn Giáo Shojin giờ cung cấp chỉ số hồi chiêu thấp hơn nhưng không yêu cầu người chơi kích hoạt chiêu cuối để tận dụng hiệu ứng. Thêm vào đó, người chơi còn được gia tăng tốc độ di chuyển nếu lượng máu của bản thân bị tiêu hao.

Do đó, Ngọn Giáo Shojin vẫn là một món trang bị tuyệt vời với nhóm tướng Đấu Sĩ Vật Lý phụ thuộc vào bộ chiêu thức. Lấy ví dụ cụ thể, Renekton sẽ mạnh mẽ hơn khi sở hữu trang bị này bởi Đồ Tể Sa Mạc cần bộ kỹ năng hồi chiêu nhanh chóng. Với chỉ số điểm hồi kỹ năng cộng thêm, người chơi có thể sử dụng chiêu Vũ Điệu Cá Sấu (Q) kèm Cắt và Xắt (E) gần như liên tục để tiếp cận mục tiêu. Thậm chí, tốc độ di chuyển cộng thêm còn gia tăng khả năng cơ động của vị tướng này. Ngoài ra, các tướng khác như Jax, Wukong, Tryndamere,... cũng rất phù hợp với Ngọn Giáo Shojin.

photo-1668474542195

Renekton là một trong những tướng hưởng nhiều lợi thế nhất từ Ngọn Giáo Shojin - nguồn: YouTube

2. Rìu Mãng Xà

Trong thời gian qua, Rìu Mãng Xà trở thành một trong những trang bị yếu nhất Đấu Trường Công Lý sau khi Riot Games giảm chỉ số hút máu toàn phần. Ở hiện tại, chỉ số cơ bản cộng thêm đang không tương xứng so với giá thành Rìu Mãng Xà nên Riot Games bắt buộc phải thay đổi trang bị.

Sang phiên bản Tiền Mùa Giải 13, người chơi có thể nhận thêm chỉ số cho trang bị khi hạ gục lính, quái rừng, tướng đối phương. Ngoài thông số cơ bản, game thủ giờ sẽ nhận thêm 0,6 sức mạnh công kích và 0,1% chỉ số hút máu toàn phần cho mỗi cộng dồn. Trang bị sở hữu tối đa 40 cộng dồn, tức con số tương đương 24 sức mạnh công kích và 4% hút máu toàn phần. Nếu so sánh với hiện tại, Rìu Mãng Xà mới hoàn toàn vượt trội về sức mạnh, xứng đáng với giá thành 3300 vàng.

photo-1668474543893

Nếu tích đủ cộng dồn cho Rìu Mãng Xà, người chơi nhận vô vàn chỉ số hữu ích - nguồn: League of Legends

Tuy nhiên, người chơi sẽ bị tổn thất một nửa cộng dồn khi bị hạ gục, hiệu ứng giống với trang bị Huyết Kiếm thời mùa 3. Rìu Mãng Xà phù hợp với nhóm tướng Đẩy Lẻ bao gồm: Camille, Fiora, Jax,… nên việc tiêu hao cộng dồn không ảnh hưởng nhiều tới sức mạnh của tướng. Họ chỉ cần dành một vài phút để nhận lại những cộng dồn đã mất. Nếu tích đủ cộng dồn tối đa, Rìu Mãng Xà sẽ cung cấp cho người chơi 89 sức mạnh công kích và 14% hút máu toàn phần. Con số ấy vượt trội so với các món trang bị hoàn chỉnh khác trong Đấu Trường Công Lý.

photo-1668474545195

Rìu Mãng Xà được nâng cấp rõ rệt tại Tiền Mùa Giải 2023 - nguồn: YouTube

3. Trượng Trường Sinh

Trượng Trường Sinh đã tồn tại nhiều năm trong Đấu Trường Công Lý, gắn bó với tuổi thơ của không ít game thủ LMHT trên toàn thế giới. Trang bị này được Riot Games thiết kế vô cùng hoàn hảo, cung cấp cho người chơi chỉ số về máu, năng lượng và sức mạnh phép thuật. Do không có điểm yếu, Trượng Trường Sinh bị nhà phát hành xóa bỏ để nhường chỗ cho trang bị Thần Thoại. Tuy nhiên, tất cả trang bị Thần Thoại dành cho Pháp Sư đều thất thế so với Trượng Trường Sinh trước đây.

photo-1668474546956

Trượng Trường Sinh là trang bị rất mạnh về giai đoạn giữa trận - nguồn: League of Legends

Đó cũng là lý do Riot Games muốn hồi sinh trang bị này tại Tiền Mùa Giải 2023 sắp tới. Tuy nhiên khi sử dụng Trượng Trường Sinh, người chơi sẽ phải hy sinh sức mạnh tại giai đoạn đầu trận và cuối trận. Cụ thể, Trượng Trường Sinh cần thời gian tích tụ cộng dồn chỉ số sau mỗi phút, ảnh hưởng tới giai đoạn đầu trận đấu.

Thêm vào đó, hiệu ứng trang bị này không phát huy sức mạnh đột phá về giai đoạn cuối trận. Một vài món trang bị khác như Vương Miện Suy Vong, Đai Tên Lửa Hextech, Quyền Trượng Ác Thần,... sẽ sở hữu hiệu ứng mạnh hơn Trượng Trường Sinh sau phút 35 của trận đấu. Do đó, khoảng thời gian để trang bị phát huy tối đa sức mạnh rơi vào thời điểm giữa trận (phút 20-35).

photo-1668474548578

Người chơi Kassadin sẽ rất vui khi Trượng Trường Sinh quay trở lại - nguồn: YouTube

Trong quá khứ, rất nhiều vị tướng đối mặt với sự bất lợi khi Trượng Trường Sinh bị xóa bỏ như Ryze, Cassiopeia, Kassadin,... Sắp tới, khi trang bị quay trở lại, nhóm tướng này sẽ nhận được nhiều lợi thế nhằm ổn định khả năng tấn công và phòng thủ.

Những cái tên kể trên đều sở hữu chất tướng tương tác tốt theo thời gian trận đấu. Nếu sử dụng Trượng Trường Sinh, trang bị sẽ giúp nhóm tướng hoạt động tốt trong giao tranh tại giai đoạn giữa trận. Khi trang bị không còn mạnh về cuối trận, chất tướng của chúng tiếp tục thay thế món đồ để tiếp tục tỏa sáng.