Top 3 smartphone tệ nhất từng được sản xuất

Đông Phong  Phụ nữ số | 24/11/2023 04:35 PM

Đây là những điện thoại thông mình “bom xịt”, cả về giao diện lẫn chất lượng.

Bên cạnh những chiếc Smartphone đình đám, giới công nghệ vẫn có những điện thoại thông mình “bom xịt” trở thành cơn ác mộng với người dùng, cả về giao diện lẫn chất lượng.

Galaxy Note 7

3 smartphone tệ nhất từng được sản xuất- Ảnh 1.

Galaxy Note 7 vào năm 2016 được kỳ vọng sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã phản ánh về tình trạng điện thoại bị bốc cháy trong quá trình sử dụng khiến Samsung phải thu hồi tất cả điện thoại Galaxy Note 7 gây thiệt hại vô cùng lớn. Sự cố cũng khiến danh tiếng Samsung bị giảm đi phần nào và khiến Galaxy Note 7 mãi mãi bị coi là smartphone đáng quên nhất.

Amazon Fire Phone

3 smartphone tệ nhất từng được sản xuất- Ảnh 2.

Bước đi đầu tiên của Amazon vào thị trường điện thoại di động với Fire Phone đã không thành công và mang lại một bài học đắt giá về việc thực hiện phép thử với một thị trường đầy lạ lẫm.

Fire Phone xuất hiện vào năm 2014 với giá 199 USD do Amazon phát triển. Tuy nhiên, thiết bị này đã không hấp dẫn những người tiêu dùng bởi hệ điều hành Fire OS của nó lại không tích hợp với dịch vụ của Google, buộc người dùng phải sử dụng Amazon Appstore với lượng ứng dụng ít ỏi, tính phí cao. Cuối cùng Fire Phone trở thành một thiết bị thất bại.

Blackberry Storm

3 smartphone tệ nhất từng được sản xuất- Ảnh 3.

Dòng sản phẩm Blackberry của Research In Motion (RIM) rất được yêu thích vào những năm giữa thập niên 2000.

Khi iPhone xuất hiện trên thị trường, RIM đã gặp nhiều khó khăn. Hãng đã phát triển Blackberry Storm - điện thoại có màn hình cảm ứng đầu tiên của mình để cạnh tranh của Apple.

Vì phát triển trong thời gian ngắn nên khi ra mắt, sản phẩm đã gặp phải nhiều vấn đề như phần mềm phát triển chậm chạp hơn so với iPhone, màn hình hoạt động không chính xác và trải nghiệm tổng thể không đạt tiêu chuẩn. Điều này khiến RIM đã bỏ lỡ cơ hội để cạnh tranh với iPhone. Sau đó, công ty dần suy thoái và điện thoại Blackberry biến mất trên thị trường.