Top 3 quân cờ "nhọ" nhất Đấu Trường Chân Lý - Mùa 4 thì bá đạo nhưng bị tước 90% sức mạnh ở mùa 5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những quân cờ dưới đây khi xuất hiện ở mùa 5 đã không còn giữ được sức mạnh bá đạo như tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4.

Aatrox

Ở mùa 4 hiện tại, Aatrox cùng với Sejuani chính là những tướng Tiên Phong mạnh nhất với khả năng khống chế vô cùng khủng khiếp. Ngay từ cấp độ 1 sao, Aatrox đã có thể kéo tới 2 mục tiêu quan trọng của đối thủ ra khỏi vị trí an toàn. Vì vậy quân cờ này có những tác động rất lớn lên sức mạnh đội hình, cục diện round đấu ngay từ thời điểm bạn mới mua được Aatrox. Nhờ sự bá đạo của Aatrox mà các đội hình như Tiên Phong - Truyền Thuyết, Cuồng Giáo đang thống trị meta.

Top 3 quân cờ nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý - Mùa 4 thì bá đạo nhưng bị tước 90% sức mạnh ở mùa 5 - Ảnh 1.

Tuy nhiên khi sang tới mùa 5, Riot đã có một pha "phá giá cực mạnh" đối với Aatrox khi biến quân cờ này thành tướng 1 vàng. Không dừng lại ở đó, khả năng gây sát thương lớn hay khống chế mạnh của Aatrox cũng biến mất hoàn toàn. Quân cờ này ở mùa 5 chỉ sở hữu khả năng gây sát thương lên một mục tiêu và tự hồi phục cho bản thân mà thôi. Điều này khiến cho Aatrox mùa 5 chỉ đóng vai trò của một tướng hàng trước tạm ổn ở đầu game chứ không còn sức mạnh bá đạo như trước.

Top 3 quân cờ nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý - Mùa 4 thì bá đạo nhưng bị tước 90% sức mạnh ở mùa 5 - Ảnh 2.

Sett

Kể từ khi mùa 4 được cập nhật cho tới nay, Sett luôn nằm trong số những quân cờ 5 vàng mạnh mẽ nhất. Với lượng sát thương quá lớn từ chiêu cuối Hủy Diệt Đấu Trường, Sett hoàn toàn có thể thổi bay cả team địch theo nghĩa đen. Ngoài ra thì hiệu ứng từ tộc Đại Ca cũng cung cấp cho Sett rất nhiều sát thương chuẩn. Vì vậy gã "giang hồ xịn" này hoàn toàn có thể giúp game thủ lật kèo trong những round đấu tưởng chừng cầm chắc phần thua.

Top 3 quân cờ nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý - Mùa 4 thì bá đạo nhưng bị tước 90% sức mạnh ở mùa 5 - Ảnh 3.

Ấy vậy mà khi sang tới mùa 5, Sett chỉ còn cái giá 2 vàng cùng kỹ năng không quá ẩn tượng. Về cơ bản thì kỹ năng mới mà Sett sở hữu tại mùa 5 là một phiên bản tệ hơn so với chiêu thức của Vi ở mùa 4. Ít ra thì đòn đánh của Vi còn giảm giáp theo phần trăm và có tác dụng ở giai đoạn cuối trận. Tuy nhiên chiêu Cuồng Thú Quyền mà Sett mùa 5 sở hữu lại chỉ trừ giáp ở một con số cố định mà thôi. Rõ ràng là Sett mùa 5 chỉ đóng vai trò chống chịu ở đầu trận chứ chẳng thể "gánh team" được.

Top 3 quân cờ nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý - Mùa 4 thì bá đạo nhưng bị tước 90% sức mạnh ở mùa 5 - Ảnh 4.

Lee Sin

Nói một cách công bằng thì Lee Sin ở mùa 5 không hề yếu, tuy nhiên tính đột biến của quân cờ này tỏ ra thấp hơn rất nhiều so với phiên bản mùa 4. Ở thời điểm hiện tại, Lee Sin là một tướng 5 vàng với sức mạnh khủng khiếp tại thời điểm cuối trận. Điểm mạnh của Lee Sin đó là có thể hạ gục những quân cờ quá mức "trâu bò" bằng khả năng đá văng tướng địch ra khỏi sàn đầu. Thậm chí, Giáp Thiên Thần cũng chẳng thể cứu được quân cờ bị trúng chiêu thức của Lee Sin.

Top 3 quân cờ nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý - Mùa 4 thì bá đạo nhưng bị tước 90% sức mạnh ở mùa 5 - Ảnh 5.

Sang tới mùa 5, Lee Sin chỉ còn có giá 3 vàng cùng với kỹ năng Địa Chấn. Chiêu thức này đơn giản là gây sát thương phép và giảm tốc độ đánh của đối thủ mà thôi. Vì vậy Lee Sin ở mùa 5 sẽ đóng vai trò hỗ trợ hiệu ứng cho các đội hình Chiến Binh, Ma Sứ. Với kỹ năng quá mức đơn giản như vậy, rõ ràng là Lee Sin của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 chẳng còn khả năng định đoạt ván đầu giống như phiên bản mùa 4 hiện tại.

Top 3 quân cờ nhọ nhất Đấu Trường Chân Lý - Mùa 4 thì bá đạo nhưng bị tước 90% sức mạnh ở mùa 5 - Ảnh 6.