Top 3 manga đáng đọc của Shonen Jump dù đã bị hủy sau một năm phát hành

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/01/2021 11:59 PM

 
  thích

Shonen Jump thật tàn nhẫn khi hủy bỏ 3 manga sau tuy nhiên chúng vẫn đáng để độc giả bỏ thời gian ra đọc.

Tetsu No Don Quixote

Xuất bản lần đầu vào năm 1982, Tetsu no Don Quixote là một manga về đua xe mô tô xoay quanh một tay đua xe đạp trẻ tuổi tên là Kurosu Gen, người đã trở thành nhà vô địch trong lĩnh vực đua mô tô, còn được gọi là đua mô tô địa hình. Gen được thăng hạng từ B-League lên A-League nhưng khi làm điều đó, anh thấy mình phải cạnh tranh nhiều hơn bao giờ hết. Câu chuyện hai tập xoay quanh cuộc đua của anh ấy chống lại hồng quân huyền thoại, một liên minh của những tay đua mô tô đã thống trị A-League và không sẵn sàng để một tân binh chân ướt chân ráo từ B-League cướp lấy vị trí của họ.

Top 3 manga đáng đọc của Shonen Jump dù đã bị hủy sau một năm phát hành - Ảnh 1.

Tetsu no Don Quixote là một manga ngắn có thể đã kết thúc sự nghiệp manga biên tập viên Nobuhiko Horie, không cho chàng trai 22 tuổi cơ hội thứ hai. Tác giả của Tetsu no Don Quixote là Tetsuo Hara và bộ truyện tranh mà ông sẽ thực hiện để chuộc lỗi trên Jump sau đó là Fist of the North Star. Rõ ràng, Horie nhìn ra những dấu hiệu của sự thành công ở Don Quixote. Tác giả chỉ cần câu chuyện phù hợp để đưa ra. Don Quixote vẫn là một manga thể thao được minh họa tuyệt vời và vui nhộn như nhau.

Otoko-Zaka

Otoko-Zaka là bộ manga ra đời 1984 tập trung vào Jingi Kikukawa, một nam thanh niên 13 tuổi mới lớn, người nghĩ rằng anh ta cực kỳ cứng rắn vì anh ta đã đánh bại tất cả mọi người trong trường cấp hai của mình. Tuy nhiên, cuối cùng anh chàng tự tin này đã gặp một người ngoài trường cấp hai của mình và bị đá vào mông. Không nản chí, Jingi quyết định tập luyện chăm chỉ đủ để đánh bại tất cả mọi người ở Nhật Bản.

Top 3 manga đáng đọc của Shonen Jump dù đã bị hủy sau một năm phát hành - Ảnh 2.

Otoko-Zaka là một trường hợp kỳ lạ trong danh sách này, vì nó đã bị hủy bỏ sau một năm trên tạp chí Jump do thiếu độc giả, chỉ trở lại sau nhiều thập kỷ vào năm 2014 với tư cách là một manga được đăng nhiều kỳ trên mạng, kết thúc với tập thứ 11 vào năm 2020. Tác giả của nó, Masami Kurumada, đã xuất bản một số manga trong sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình, mặc dù ông được biết đến nhiều nhất với Saint Seiya.

Baoh

Baoh là bộ manga ra đời 1984 chỉ kéo dài được 10 tháng, nhưng đã đủ để thỏa mãn những fan hâm mộ manga kinh dị trong 10 năm sau đó. Bộ phim tập trung vào Ikurou Hashizawa, 17 tuổi, người nhận được sự giúp đỡ của một cô gái tâm linh 9 tuổi tên là Sumire, đã trốn thoát khỏi một phòng thí nghiệm bí mật. Ikurou đã được truyền ký sinh trùng Baoh, một vũ khí ngày tận thế quái dị có thể mang đến sự kết thúc của nhân loại. Trong khi hai người này cố gắng chạy trốn, chính phủ đã truy đuổi họ, dẫn đến một số vụ bạo lực đẫm máu và kinh dị.

Top 3 manga đáng đọc của Shonen Jump dù đã bị hủy sau một năm phát hành - Ảnh 3.

Baoh là một trong những manga kinh dị phóng đại nhất từng được đăng trên Jump. Tất nhiên, điều này sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn biết rằng Baoh được tạo ra bởi Hirohiko Araki, người chỉ hai năm sau khi Baoh bị hủy bỏ đã tạo ra JoJo's Bizarre Adventure. Sau khi manga này bị hủy bỏ, nó đã chứng tỏ được mức độ phổ biến đủ để truyền cảm hứng cho OVA một tập của Studio Pierrot và Toho. Baoh rất giống phong cách của Guyver hoặc Genocyber.

Trên đây là top 4 manga đáng đọc của Shonen Jump dù đã bị hủy sau một năm phát hành. Các bạn đã trải nghiệm bộ manga nào hay chưa, hãy để lại ý kiến của mình nhé!