Top 3 lợi thế mà Shinichi có được khi vẫn ở trong hình dạng "teo nhỏ" của cậu nhóc Conan?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 05:25 PM

Dù bị hại và teo nhỏ thành cậu nhóc Conan, tuy nhiên Shinichi cũng được hưởng những lợi thế từ thân hình cậu học sinh lớp 1 này mang lại

Như chúng ta đã biết Thám tử lừng danh Conan là câu chuyện xung quanh hành trình phá án của chàng thanh niên Shinichi Kudo trong hình hài của cậu bé lớp 1B Conan. Câu chuyện bắt đầu khi Shinichi vô tình chứng kiến một vụ giao dịch đáng ngờ của tổ chức Áo Đen.

Không lâu sau, cậu trúng phải một loại chất độc với tên gọi APTX-4869, khiến Shinichi bị thu nhỏ lại thành một cậu bé. Để nuôi hy vọng tìm ra tung tích của tổ chức tội phạm Áo Đen và khôi phục lại hình dáng cũ, Shinichi đã sống với cái tên mới Conan. Dù khá nhiều lần gặp rắc rối bởi hình hài của một cậu bé, tuy nhiên Conan cũng đã mang đến cho Shinichi Kudo 3 lợi ích sau đây.

Thoải mái gần gũi Ran Mori, người Shinichi yêu thích mà không sợ bị Ran "tung đòn karate"

Đây là một "đặc ân" thật sự mà hình dáng Conan đã mang lại cho Shinichi phải không nào. Trong mơ chắc có lẽ Shinichi cũng không ngờ một ngày mình được sống chung, ăn chung, ngủ chung mà thậm chí là tắm chung cùng cô bạn gái mà mình yêu thích Ran Mori.

Top 3 lợi thế mà Shinichi có được khi vẫn ở trong hình dạng teo nhỏ của cậu nhóc Conan? - Ảnh 1.

Shinichi được ngủ chung...

Top 3 lợi thế mà Shinichi có được khi vẫn ở trong hình dạng teo nhỏ của cậu nhóc Conan? - Ảnh 2.

Và tắm chung cùng cô bạn gái của mình trong thân hình của cậu nhóc Conan

Dù rằng Shinichi rất thích nhưng cũng rất sợ bởi vì nhiều lần dù là vô tình Shinichi thấy Ran "lộ hàng" như vẫn bị cao thủ karate này đá cho "không xịt phát nào". Với thân phận Conan, Shinichi dường như ngày nào cũng được ở bên cạnh cô bạn gái mà mình yêu thích mà không sợ bị "ăn đòn".

Dễ dàng tìm kiếm các chứng cứ phạm tội trong các vụ án

Đó là những gì đã xảy ra trong bộ truyện Thám tử lừng danh Conan. Cũng giống như ngoài đời, sẽ chẳng có hung thủ nào quan tâm tới cậu nhóc bé tẹo mới chỉ học lớp 1 như Conan phải không nào. Cũng chính vì mang hình hài của một cậu nhóc, Conan dễ dàng tìm kiếm các bằng chứng phạm tội, thu thập thông tin bằng cách giả vờ "ngây thơ" để tìm sơ hở và để ý tới các cử chỉ ánh mắt của hung thủ.

Top 3 lợi thế mà Shinichi có được khi vẫn ở trong hình dạng teo nhỏ của cậu nhóc Conan? - Ảnh 3.

Conan dễ dàng tìm ra các hung thủ bằng ngoại hình của một cậu nhóc "ngây thơ"

Và rồi khi mọi thứ đã được khẳng định, Conan lại dễ dàng phá án thông qua việc gây mê ông thám tử "ngủ gật" Kogoro Mori và vạch trần kẻ giết người trong cách vụ án.

Đưa các hung thủ vào "tròng" bằng những hành động vô cùng "ngây thơ"

Trong nhiều vụ án, hung thủ gây án không những không tỏ ra hoảng sợ mà còn rất tự tin trước cảnh sát điều tra và các thám tử. Sở dĩ những hung thủ này có thể tự tin như vậy vì bọn chúng sở hữu những bằng chứng ngoại phạm hoàn hảo.

Chính vì vậy, trong nhiều vụ án, khi các tình tiết còn mơ hồ và có phần bế tắc, Conan dưới hình hài của một cậu nhóc đã "giả vờ" đưa các hung thủ vào "tròng" bằng những câu hỏi hay hành động rất "ngây thơ" của một cậu bé 6 tuổi. Và cuối cùng hung thủ trong các vụ án đó đã phải cúi đầu nhận tội.

Top 3 lợi thế mà Shinichi có được khi vẫn ở trong hình dạng teo nhỏ của cậu nhóc Conan? - Ảnh 4.

Trong nhiều vụ án, Conan đã lừa các hung thủ "vào tròng" bằng những trò nghịch ngợm tưởng chừng "ngây thơ" của một cậu nhóc

Trên đây là 3 lợi ích mà thân hình cậu nhóc 6 tuổi Conan đã mang lại cho Shinichi. Tất nhiên là những lợi ích này không thể lớn bằng khao khát được trở về hình dáng đích thực của một chàng học sinh trung học của Shinichi. Các bạn nghĩ sao về những lợi ích này khi Shinichi là Conan, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!