Top 3 lối lên đồ theo phong cách "200 IQ" trong Đấu Trường Chân Lý mà kỳ thủ nên học hỏi

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/03/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những cách ghép trang bị đặc biệt này sẽ giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng hơn khi chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý.

Tristana Quỷ Thư Morello

Nếu như các bạn chưa biết thì khi sử dụng kỹ năng, đòn đánh của Tristana sẽ gây thêm một lượng sát thương phép. Điều đặc biệt ở đây đó là đòn đánh cường hóa của Tristana được tính như một kỹ năng và cũng áp dụng hiệu ứng đốt máu từ Quỷ Thư Morello. Hơn nữa, đòn đánh này cũng có khả năng nảy bật lên nhiều mục tiêu với hiệu ứng Thiện Xạ. Vì vậy khi Tristana sở hữu Quỷ Thư Morello, vị tướng này có thể áp dụng hiệu ứng đốt và giảm hồi máu lên rất nhiều mục tiêu.

Top 3 lối lên đồ theo phong cách 200 IQ trong Đấu Trường Chân Lý mà kỳ thủ nên học hỏi - Ảnh 1.

Tristana cầm Quỷ Thư Morello rất mạnh ở đầu trận

Đây là cách xây dựng trang bị cực kỳ mạnh ở giai đoạn đầu trận khi Tristana có thể gây ra lượng sát thương lớn dù không sở hữu nhiều item. Hơn nữa, lối lên đồ này là phương án khắc chế hệ Hấp Huyết cực kỳ tốt và giúp bạn ngắt được chuỗi thắng của đối thủ. Nếu bạn nhận thấy đối phương sở hữu những unit như Nasus, Vladimir quá mạnh, hãy ghép cho Tristana một chiếc Quỷ Thư Morello ở đầu trận để khắc chế chúng.

Kalista Mũ Phù Thủy Rabadon

Trong suy nghĩ của nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý, Kalista chỉ nên dùng những trang bị gia tăng tốc độ đánh như Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo hay Cuồng Cung Runaan. Đương nhiên là trong điều kiện lý tưởng, đây là những trang bị giúp Kalista gây sát thương mạnh nhất. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng ghép được cho Kalista những item như vậy bởi Cung Gỗ đang bị tranh chấp cực gắt gao ở các vòng chọn chung.

Top 3 lối lên đồ theo phong cách 200 IQ trong Đấu Trường Chân Lý mà kỳ thủ nên học hỏi - Ảnh 2.

Kalista có thể gây sát thương cực kỳ mạnh khi sở hữu Mũ Phù Thủy

Để gia tăng sát thương một cách nhanh nhất cho Kalista, bạn nên sử dụng Mũ Phù Thủy Rabadon cho vị tướng này bên cạnh các item tốc độ đánh. Mũ Phù Thủy Rabadon sẽ gia tăng giá trị phần trăm máu của mỗi mũi giáo được Kalista cắm vào tướng địch. Điều này khiến Kalista không cần đánh thường quá nhiều để hạ gục những unit tuyến đầu của đối phương. Vì vậy nếu game thủ cần Kalista gây ra sát thương lớn trong khoảng thời gian ngắn, Mũ Phù Thủy Rabadon là lựa chọn hoàn hảo.

Rakan Đại Bác Liên Thanh

Có một điều mà ít game thủ để ý đó là khả năng lướt của Rakan khi sử dụng chiêu thức sẽ dựa trên tầm đánh mà unit này sở hữu. Khi ghép cho Rakan một chiếc Đại Bác Liên Thanh, unit này có thể khiêu khích được đối thủ ở tận tuyến sau và hạn chế rất nhiều sát thương mà đội hình của bạn phải gánh chịu. Lúc đó game thủ sẽ có rất nhiều lợi thế khi chủ lực của mình thoải mái gây sát thương trong khi tướng địch lại bị khống chế.

Top 3 lối lên đồ theo phong cách 200 IQ trong Đấu Trường Chân Lý mà kỳ thủ nên học hỏi - Ảnh 3.

Rakan sẽ khống chế được rất nhiều tướng địch với Đại Bác Liên Thanh

Đương nhiên việc ghép Đại Bác Liên Thanh cho Rakan chỉ là phương án tạm thời bởi unit này không gây ra quá nhiều sát thương. Bạn hoàn toàn có thể bán Rakan ở những cấp độ sau để đưa trang bị quan trọng này cho những chủ lực khác mạnh mẽ hơn như Olaf hay Kayle. Mặc dù vậy lối lên đồ này sẽ giúp game thủ hạn chế được rất nhiều sát thương phải gánh chịu ở giữa trận và chiếm được lợi thế về máu so với những đối thủ khác.