Top 3 loại kịch độc có "cơ chế zombie" khủng khiếp nhất trong vũ trụ Kim Dung

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/10/2020 09:30 AM

Độc dược là một trong số những trường phái rất nổi tiếng và cũng muôn phần ám ảnh trong tiểu thuyết Kim Dung.

Không chỉ nổi tiếng với những bộ võ công uy chấn thiên hạ như Hàng Long Thập Bát Chưởng, Đả Cầu Bổng Pháp. Độc Cô Cửu Kiếm mà truyện Kim Dung còn mang đến một "kho tàng độc dược" đầy đủ bậc nhất.

Độc dược trong tiểu thuyết Kim Dung có rất nhiều loại với mức độ nguy hiểm khác nhau, có loại chỉ cần ngửi cũng có thể mất mạng, có loại gây ảo giác, có loại phế võ công, có loại lại ngứa ngáy cào cấu khắp người không yên, có loại lại được hấp thụ ngược vào người để luyện võ công âm độc.

Top 3 loại kịch độc có cơ chế zombie khủng khiếp nhất trong vũ trụ Kim Dung - Ảnh 1.

Trong truyện kiếm hiệp Kim Dung, Thiên Sơn Đồng Lão là nhân vật đầu tiên thành công với việc chuyển độc tố trong cơ thể mình biến thành độc công lợi hại

Tuy nhiên trong tất cả các loại thì độc dược có khả năng "lưu độc" là thứ mà nhân sĩ võ lâm e ngại nhất, một khi đã trúng thì không chỉ chết chẳng toàn thây mà bản thân xác chết cũng sẽ là một nguồn lây độc mới.

"Xà Nhi" của Âu Dương Phong

Chẳng phải tự nhiên mà sơn chủ của núi Bạch Đà ở Tây Vực - Âu Dương Phong lại được mệnh danh là "Lão Độc Vật". Tuyệt kỹ thành danh của Tây Độc Âu Dương Phong, được nhắc đến trong các tác phẩm Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Hiệp Lữ chính là Cáp Mô Công. Tuy nhiên để nói về vũ khí đáng sợ nhất của Âu Dương Phong thì phải kể đến con rắn trong tay gã. Âu Dương Phong đã dày công nghiên cứu hàng chục năm, kết hợp vô số thứ rắn độc nhất thiên hạ vào trong con rắn này khiến độc dược của nó trở nên vô cùng khủng khiếp.

Top 3 loại kịch độc có cơ chế zombie khủng khiếp nhất trong vũ trụ Kim Dung - Ảnh 2.

Trúng loại độc này, nếu không được chính Âu Dương Phong giải thì chỉ có chết. Mà chết chưa phải là hết, sự đáng sợ của con Xà Vương này nằm ở chỗ nó biến nạn nhân của nó trở thành một nguồn độc lây bệnh mới. Bất cứ ai chạm vào cái xác đều sẽ bị nhiễm độc và chịu cái chết đau đớn tương tự, như một loại "zombie" vậy.

Top 3 loại kịch độc có cơ chế zombie khủng khiếp nhất trong vũ trụ Kim Dung - Ảnh 3.

Để mô tả độ kinh dị loại độc dược này có thể kể đến lần Âu Dương Phương thi triển "sương sương" giữa đại dương mà khiến nó nhuộm thành bể máu trong chớp mắt. Theo đó lão đã hạ độc vào một con cá mập sau đó ném xuống biển. Bầy cá mập còn lại lao vào xâu xé cơ thể con cá mập nhiễm độc kia cũng đều chịu chung số phận, kết quả là chết hết.

Độc Hóa Thi Phấn của Vi Tiểu Bảo (trộm được)

Thật ra đây vẫn là "hàng" do Tây Độc Âu Dương Phong tạo ra, chỉ có điều Vi Tiểu Bảo đã "chôm chỉa" được từ tay Hải Đại Phú mà thôi. Đây là một loại kịch độc khiến người bị nhiễm "thối rữa" từ bên trong, xương thịt cứ thế rữa ra thành từng đống nước vàng, muốn sống chỉ có thể cắt bỏ đi phần cơ thể bị nhiễm độc.

Top 3 loại kịch độc có cơ chế zombie khủng khiếp nhất trong vũ trụ Kim Dung - Ảnh 4.
Top 3 loại kịch độc có cơ chế zombie khủng khiếp nhất trong vũ trụ Kim Dung - Ảnh 5.

Giống như Xà Vương, Âu Dương Phong cũng đã tạo ra một loại độc có khả năng biến nạn nhân thành nguồn bệnh mới. Nếu chạm phải đống nước vàng của phần thịt bị mục ruỗng, Độc Hóa Thi Phấn sẽ tiếp tục được lây lan. Tuy nhiên điểm đặc biệt của Độc Hóa Thi Phấn là chỉ phát tác khi gặp máu, thường được Vi Tiểu Bảo dùng rắc lên xác chết hoặc các vết thương hở để lây lan kịch độc, lừa vô số nạn nhân.

Hũ Thi Độc của Đinh Xuân Thu

Tiếp tục là một loại có khả năng lưu độc (hình thành nguồn lây độc) mới nữa đến từ lão quái Đinh Xuân Thu. Khi bị Hủ Thi Độc tấn công, người ta sẽ mất mạng và trở thành một vũ khí vô cùng lợi hại, bất cứ ai chạm vào xác chết kia cũng thành nạn nhân kế tiếp bởi khả năng lây độc của nó vô cùng mạnh.

Top 3 loại kịch độc có cơ chế zombie khủng khiếp nhất trong vũ trụ Kim Dung - Ảnh 6.