Top 3 lần làm lại xuất sắc nhất lịch sử LMHT, chiến thần Sion chễm chệ vị trí số 1

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/02/2020 04:12 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cộng đồng Reddit mới đây đã bình chọn ra 3 lần làm lại xuất sắc nhất lịch sử LMHT, khá hài hước là Akali thậm chí còn chả có trong top 10.

1. Sion

Nói sao về Sion cũ nhỉ, có lẽ 2 từ "nhàm chán" và "tù túng" là thích hợp nhất với phiên bản cũ của Chiến Binh Bất Tử. Sion cũ có một bộ kỹ năng không thể đơn giản hơn với 1 chiêu chỉ thẳng mặt, 3 kỹ năng còn lại là tự kích hoạt, thứ cực kì nhàm chán. Hơn nữa hình ảnh của Sion khi đó cũng xấu thậm tệ, cũng dễ hiểu thôi vì Sion thuộc nhóm 17 nhân vật đầu tiên của LMHT mà, cái thời Riot Games còn vẽ hình nền tướng trên Paint.

Top 3 lần làm lại xuất sắc nhất lịch sử LMHT, chiến thần Sion chễm chệ vị trí số 1 - Ảnh 1.

Nói không quá thì cái rìu của Sion cũ còn to hơn chính vị tướng này trong hình nền

Và tới khi được cập nhật toàn diện cả về kỹ năng cho tới hình ảnh, Sion gần như lột xác hoàn toàn. Hình ảnh của hắn vô cùng ấn tượng, không còn điệu bộ lạ lùng, sắc xanh nhạt nhẽo nữa, thay vào đó là ánh mắt rực đỏ và sát khí trào ra ngay từ những bước di chuyển đầu tiên của mình. Bộ kỹ năng của Sion thì hoàn toàn mới, có thể không gây sát thương mạnh nhưng khả năng khống chế và chống chịu thì tuyệt vời.

Top 3 lần làm lại xuất sắc nhất lịch sử LMHT, chiến thần Sion chễm chệ vị trí số 1 - Ảnh 2.

Sion mới cho ta cảm giác hắn là một Chiến Binh Bất Tử thực thụ

Có thể Sion mới không bá đạo như những tướng khác nhưng hành trình từ một gã Zombie nhạt nhẽo đời đầu trở thành chiến binh bất tử như hiện tại là bước tiến rất dài của Riot Games.

2. Warwick

Giống với Sion, Warwick cũng là 1 trong 17 nhân vật đầu tiên của LMHT, nhóm nhân vật cực kì lỗi thời theo thời gian của game. Hơn nữa bộ kỹ năng của Warwick cũ cực kì đơn giản tới mức tối giản, mọi kỹ năng chỉ xoay quanh việc hồi máu mà thôi. Hơn nữa ngoại hình của Warwick khi đó trông giống một chú cún nhỏ hơn là một gã người sói đích thực, những mùa đầu tiên thì nó là chấp nhận được nhưng càng về sau thì vị tướng này càng lỗi thời.

Top 3 lần làm lại xuất sắc nhất lịch sử LMHT, chiến thần Sion chễm chệ vị trí số 1 - Ảnh 3.

Warwick cũ giống một chú cún con hơn là một con quái vật thực thụ như trong cốt truyện

Sau khi được làm lại, Warwick được nâng cấp rất nhiều ở cả hình ảnh lẫn kỹ năng, đặc biệt bộ kỹ năng của vị tướng này cung cấp khả năng đánh nhau sớm và truy đuổi tốt hơn rất nhiều, thay vì AFK farm và đợi cấp 6 như cũ. Hình ảnh nâng cấp là điểm sáng tiếp theo của Warwick, không còn là chú cún nhỏ nữa, vị tướng này lột xác trở thành một con quái vật thực thụ, không khác gì nữa Ma Sói trong các câu truyện truyền thuyết cả.

Top 3 lần làm lại xuất sắc nhất lịch sử LMHT, chiến thần Sion chễm chệ vị trí số 1 - Ảnh 4.

Warwick làm lại đã khiến cho vị tướng này lột xác hoàn toàn

3. Gangplank

Gã cướp biển này đóng vai trò cực kì quan trọng trong cốt truyện của LMHT khi hắn là cướp biển khét tiếng vùng Bilgewater, có liên quan tới nhiều tướng khác như Miss Fortune, Illaoi, Pyke... Tuy nhiên bộ kỹ năng của hắn cũng rơi vào tình trạng giống 2 tướng kể trên, quá đơn giản và không thể hiện kỹ năng người chơi, thậm chí còn không tương tác với nhau.

Top 3 lần làm lại xuất sắc nhất lịch sử LMHT, chiến thần Sion chễm chệ vị trí số 1 - Ảnh 5.

Bạn không nhìn nhầm đâu, đây là hình nền của Gangplank thời điểm năm 2011 đấy

Vì tầm quan trọng của mình, Riot Games đã trao cho Gangplank một câu chuyện làm lại vô cùng đặc biệt, ở sự kiện Thủy Triều Rực Lửa hắn ta còn bị khóa khỏi LMHT và được thông báo là đã "chết". Tuy nhiên sau đó thì hắn đã trở lại từ địa ngục với một cánh tay máy và diện mạo hung tợn hơn, tên Gangplank cũ thì trở thành skin Gangplank Thuyền Trưởng. Dù không được thay đổi quá nhiều về kỹ năng nhưng chiêu E - Thùng Thuốc Súng mới của Gangplank là bước đột phá của Riot Games.

Top 3 lần làm lại xuất sắc nhất lịch sử LMHT, chiến thần Sion chễm chệ vị trí số 1 - Ảnh 6.

Gangplank từng trải qua nhiều lần update hình ảnh trước khi được làm lại hoàn toàn

Nó khiến cho khả năng gây sát thương của gã cướp biển này cực kì mạnh và khó đoán, hơn nữa chiêu thức này như sợi dây liên kết các kỹ năng của Gangplank vậy, bạn có thể dùng Q lên Thùng Thuốc Súng, nếu hạ gục lính thì cũng sẽ được vàng và đồng Ngân Xà để nâng cấp chiêu cuối. Lần update này giống như biến Gangplank từ một gã thủy thủ quèn lên Trùm Cướp Biển vậy.

Top 3 lần làm lại xuất sắc nhất lịch sử LMHT, chiến thần Sion chễm chệ vị trí số 1 - Ảnh 7.

Thùng Thuốc Súng là kỹ năng mới duy nhất của Gangplank nhưng nó lại kết nối các chiêu còn lại của vị tướng này và tạo ra cách chơi vô cùng đặc biệt

Trên đây là 3 cái tên xuất sắc nhất, những cái tên còn lại trong top 10 gồm:

4. Nunu & Willump

5. Urgot

6. Pantheon

7. Evelynn

8. Mordekaiser

9. Taric

10. Fiora