Top 3 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong trận bán kết lịch sử – EU đại chiến NA

Phương Tranh  - Theo Helino | 29/10/2018 11:55 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Châu Âu và Bắc Mỹ vốn là hai khu vực cạnh tranh nhau rất quyết liệt, và năm nay câu hỏi EU và NA khu vực nào mạnh hơn đã có câu trả lời ở trận Bán Kết CKTG 2018.

Dưới đây là top 3 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong trận bán kết 2 ngày 28 tháng 10 giữa Cloud9 và Fnatic, sẽ còn được người chơi LMHT nhắc lại rất nhiều lần trong tương lai:

3. Nỗ lực cướp Baron trong ván đấu thứ 2

Sau khi Xạ Thủ của Cloud9 bỏ mạng ở đường giữa sau một pha giao tranh, Cloud9 tiếp tục bị cuốn vào một pha giao tranh kéo dài không cân sức. Kết quả là họ lấy đi được mạng của người đi đường trên Fnatic Bwipo nhưng cũng để mất người đi đường trên Licorice của mình.

Highlight ván 2

Ba thành viên còn lại của đội tuyển Bắc Mỹ, trong đó còn cả người đi rừng Svenskeren với phép bổ trợ Trừng Phạt trong tay vẫn tiếp tục vây xung quanh hang Baron với nỗ lực cướp được mục tiêu lớn quan trọng này. Trong khi Svenkeren đứng phía trên hang Baron chờ đợi thời cơ cho một pha Trừng Phạt ks thì Lissandra trong tay Jensen cũng sử dụng chiêu Con Đường Băng Giá lao thẳng vào hang Baron nhưng nhanh chóng bị dồn sát thương hạ gục.

Người chơi Hỗ Trợ của Fnatic đã sử dụng chiêu W – Xuất Hiện Hoành Tráng để nhảy qua tường và hất tung người đi rừng của Cloud9, ngăn chặn mọi nỗ lực tranh cướp Baron của đối phương. Kết quả là đội tuyển châu Aauu đã bảo vệ mục tiêu an toàn đồng thời dẫn đến sự thất vọng, tiếc nuối vô cùng lớn cho người hâm mộ Cloud9.

2. Pha truy đuổi sau khi ăn Baron ở ván đấu thứ 3

Trong cơ hội cuối cùng cho một pha lật kèo của Cloud9 ở ván đấu thứ 3, đội ruyển Bắc Mỹ này đã thành công trong việc lấy đi mạng của 2 thành viên bên phía đội Fnatic tại khu vực hang Baron trước khi cố gắng truy đuổi cho một pha quét sạch. Trận chiến được chuyển từ hang Baron xuống khu vực trụ 2 đường trên của Fnatic, và trông thì có vẻ đội tuyển châu Âu đang chạy trốn khỏi một số phận không thể tránh khỏi.

Highlight ván 3

Tuy nhiên, người đi rừng của Fnatic, Mads "Broxah" Brock-Pederson với sự lựa chọn độc đáo Rek’Sai đã tiêu diệt tuyến sau của Cloud9 và biến cuộc giao tranh trở nên có lợi cho Fnatic một lần nữa. Pha 3vs4 thành công không để mất mạng nào của Fnatic gần như đã đặt dấu chấm hết cho đội tuyển Cloud9.

1. Pha Quadrakill của Azir trong tay Caps

Với việc lính siêu cấp đường trên đang không ngừng đẩy vào, Cloud9 cần phải ngay lập tức mở giao tranh để đảo ngược tình thế nhằm cứu vớt ván đấu ở cuối game 2. Người đi đường giữa của Cloud9, Nicolaj "Jensen" Jensen đã băng vào giữa đội hình team địch với chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng để mở giao tranh đẩy lui thế tiến công của Fnatic.

Pha giao tranh thoạt tiên trông có vẻ có lợi cho phía Cloud9 khi họ thành công hạ gục được người đi rừng và người Hỗ Trợ của Fnatic. Ngay khi họ chuyển hướng tấn công vào Rasmus "Caps" Winther, người đi đường giữa của đội tuyển châu Âu này với quân bài Azir trong tay đã có màn thể hiện xuất sắc ngoạn mục, kết liễu cả 3 thành viên của Cloud9 trước khi Tốc Biến hạ gục nốt Viktor trong tay Sneaky, ăn Quadrakill quét sạch cũng như kết thúc luôn ván đấu thứ 2.