Top 3 đối thủ đáng gờm của One Piece trong Kim Đồng Comics Tournament: Hành trình đến ngôi vương không hề dễ dàng!

Julia  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2020 09:41 AM

 
  thích
Xuất Bản
Xuất Bản

Đang cập nhật

02/09/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Opiece đã vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm để bước vào trận chung kết của Kim Đồng Comics Tournament.

Sau 5 vòng đấu căng thẳng với những đối thủ cân tài cân sức, 5 bộ manga One Piece, Doraemon, Gia sư Hitman Reborn!, Haikyu! – Chàng khổng lồ tí hon và bộ shoujo manga duy nhất Card Captor Sakura đã bước vào vòng đấu cuối cùng. Với những thành tích khủng được tạo ra từ fandom của những bộ truyện trên, vòng chung kết của Kim Đồng Comics Tournament (KĐCT) hứa hẹn sẽ là trận đấu nảy lửa nhất năm 2020 giữa các bộ truyện có lượng fan hùng hậu nhất Việt Nam.

Top 3 đối thủ đáng gờm của One Piece trong Kim Đồng Comics Tournament: Hành trình đến ngôi vương không hề dễ dàng! - Ảnh 1.

Với số điểm Hits là 37189 ở vòng bán kết và 158325 tổng các vòng đấu, One Piece hiện đang giữ vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng lượt hits. One Piece hiện đang có tổng số hits cao hơn gần gấp đôi tổng số hits của bộ truyện đứng thứ 2 là Doraemon. Sự chênh lệch này đã chứng tỏ fandom của One Piece đã phải cực kỳ nỗ lực và cháy hết mình với sự kiện để giúp bộ truyện vượt qua những đối thủ sừng sỏ nhất. Dưới đây là những "gã khổng lồ" mà bộ manga này đã phải quyết đấu sống còn ngay từ vòng 1.

1. Naruto - đối thủ nhiều duyên nợ

Top 3 đối thủ đáng gờm của One Piece trong Kim Đồng Comics Tournament: Hành trình đến ngôi vương không hề dễ dàng! - Ảnh 2.

Trong số những cái tên phải dừng bước ở vòng bán kết thì Naruto chính là bộ truyện để lại nhiều tiếc nuối nhất cho các bạn đọc. Bộ truyện có số lượt hits cao thứ 4 toàn vòng đấu, thế nhưng vì là truyện có lượt vote thấp hơn so với 2 đối thủ One Piece và Doraemon trong vòng bán kết, Naruto đã phải chấp nhận dừng bước một cách đáng tiếc.

Top 3 đối thủ đáng gờm của One Piece trong Kim Đồng Comics Tournament: Hành trình đến ngôi vương không hề dễ dàng! - Ảnh 3.

Ngoài ra, bộ manga này đã đụng độ với One Piece ngay từ vòng 1 và thua cuộc bởi điểm hits thấp hơn. Nhờ vào luật hồi sinh, Naruto được đi tiếp vào vòng sau và trở thành cơn ác mộng của những đối thủ khác. Bước chân của Hokage Đệ Thất đi đến đâu, những đối thủ khác đều phải dè chừng trước sức mạnh của các fan Naruto đến đó.

2. Thám tử lừng danh Conan – đối thủ một mất một còn

Top 3 đối thủ đáng gờm của One Piece trong Kim Đồng Comics Tournament: Hành trình đến ngôi vương không hề dễ dàng! - Ảnh 4.

Nếu như Naruto dừng chân một cách tiếc nuối ở vòng bán kết thì sự ra đi của anh chàng thám tử lừng danh Edogawa Conan còn đáng tiếc hơn. Conan được đánh giá là một trong những đối thủ đáng gờm nhất của One Piece và là ứng cử viên cho ngôi vương của KĐCT mùa này. Là bộ truyện tuổi thơ của rất nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam, sức mạnh vượt trội của các fan Conan là điều không thể bàn cãi.

Top 3 đối thủ đáng gờm của One Piece trong Kim Đồng Comics Tournament: Hành trình đến ngôi vương không hề dễ dàng! - Ảnh 5.

Trận chiến cân tài cân sức giữa One Piece và Conan đã lập kỷ lục là trận đấu có số hits khủng nhất round 2 và cũng là trận đấu kinh điển của KĐCT mùa 1. Theo như thống kê từ fanpage của NXB Kim Đồng, số điểm chênh lệch giữa 2 bộ truyện có thời điểm chỉ tính bằng hàng chục-ngàn. Kết cuộc, chàng thám tử hào hoa chỉ thua vua hải tặc tương lai khoảng 1000 hits. Còn fandom One Piece đã phải cực kỳ chật vật để vượt qua kỳ phùng địch thủ này.

3. Doraemon – đối thủ xứng tầm nhất vòng chung kết

Top 3 đối thủ đáng gờm của One Piece trong Kim Đồng Comics Tournament: Hành trình đến ngôi vương không hề dễ dàng! - Ảnh 6.

Bộ manga huyền thoại về chú mèo máy đến từ tương lai ngay từ vòng 1 đã là cái tên khiến các fandom khác phải "nơm nớp lo sợ" sẽ phải đối đầu. Mèo Ú Doraemon đang giữ vị trí thứ 2 về điểm hits trong tournament và là cái tên khiến các fan của One Piece phải dè chừng sau khi đả bại Thám tử lừng danh Conan. Trước One Piece, Doraemon đã đánh bại một huyền thoại khác là Dragon Ball cũng tại round 2 của tournament.

Top 3 đối thủ đáng gờm của One Piece trong Kim Đồng Comics Tournament: Hành trình đến ngôi vương không hề dễ dàng! - Ảnh 7.

Theo như nhiều bạn đọc bình luận, sau khi Naruto và Conan rời khỏi cuộc chơi thì hiện tại, chỉ có Doraemon là đối thủ xứng tầm nhất với One Piece. Sức mạnh khổng lồ của fandom Mèo Ú đã được khẳng định bởi trước đó, bộ truyện đã hạ gục không ít những cái tên đình đám như Pokémon và Dragon Ball. Sức nóng từ hai cái tên Doraemon và One Piece hứa hẹn sẽ khuấy đảo mùa hè của các bạn đọc theo dõi và tham gia KĐCT.

Top 3 đối thủ đáng gờm của One Piece trong Kim Đồng Comics Tournament: Hành trình đến ngôi vương không hề dễ dàng! - Ảnh 8.

Từ 3 đối thủ "sừng sỏ" trên, có thể kết luận rằng hành trình mà One Piece đã đi qua trong KĐCT là vô cùng chông gai và thử thách. Chưa kể đến, trong vòng đấu cuối, One Piece sẽ phải đối đầu với bom tấn Doraemon và 3 bộ manga sở hữu lượng fan hùng hậu nhất KĐCT mùa này. Độc giả hãy tham gia bình chọn cho 5 bộ truyện trên trong trận chung kết và tận hưởng không khí sôi động của tournament nhé!

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.