Top 3 đội hình 'thảm hại' nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 10.25

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/12/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình Đấu Trường Chân Lý dưới đây từng rất bá đạo trước khi bị tụt giảm sức mạnh quá lớn ở bản 10.25.

Chiến Tướng

Về cơ bản thì đội hình Chiến Tướng hoạt động bằng cách tuyến trước câu giờ lâu nhất có thể nhằm tạo điều kiện cho Katarina tiêu diệt tuyến sau của đối thủ. Tuy nhiên với việc tộc Thần Rừng ngày một phổ biến, những điểm mạnh của Chiến Tướng đang bị khắc chế hoàn toàn. Với việc sở hữu quá nhiều tướng cận chiến và không có chủ lực tuyến sau, việc Chiến Tướng hạ gục nhanh chóng những Maokai, Nunu hay Hecarim gần như là không thể.

Top 3 đội hình thảm hại nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 10.25 - Ảnh 1.

Katarina gần như vô dụng trước Khổng Lồ Hóa của Lulu

Không dừng lại ở đó, Lulu cũng khiến khả năng ám sát hàng sau của Katarina giảm đi rất nhiều. Nên nhớ rằng kỹ năng Khổng Lồ Hóa của Lulu là cộng thẳng máu cho mục tiêu chứ không phải hồi máu, vì vậy hiệu ứng mà Bông Sen Tử Thần đem lại là hoàn toàn vô dụng. Với việc sát thương tuyến sau không đủ để bắn hạ đối thủ, Katarina thì bị khắc chế quá mạnh, Chiến Tướng đã tụt giảm rất nhiều sức mạnh so với chính nó ở bản trước.

Cuồng Giáo

Với việc 2 chủ lực ở mức giá 3 vàng là Evelynn, Kalista bị nerf nặng, sức mạnh của Cuồng Giáo ở bản 10.25 đang tụt một cách vô cùng nhanh chóng. Đầu tiên là việc sát thương sát thương kết liễu của Evelynn bị nerf, đội hình Cuồng Giáo giờ đây rất khó để hạ gục hàng sau của đối thủ một cách hiệu quả. Và rõ ràng là trong meta mà các đội hình sở hữu nhiều chủ lực tuyến sau như Pháp Sư, Thợ Săn đang mạnh, nerf này khiến cho Cuồng Giáo yếu đi rất nhiều.

Top 3 đội hình thảm hại nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 10.25 - Ảnh 2.

Hơn nữa, điểm yếu không có hiệu ứng từ hệ của đội hình 9 Cuồng Giáo đang bị khai thác một cách tối đa bởi meta hiện tại. Bạn có thể sở hữu một Aatrox mạnh mẽ, Galio nhiều máu và sát thương nhưng chúng chẳng là gì khi phải đối mặt với Pháp Sư hay Thợ Săn cả. Tuyến sau với Jhin, Kalista thậm chí còn không thể trả sát thương hiệu quả bởi chúng chỉ có thể gây sát thương đơn mục tiêu mà thôi. Có lẽ bản 10.25 là lần đầu tiên Cuồng Giáo bị đẩy ra khỏi meta của mùa 4.

Đấu Sĩ

Là đội hình vô cùng ổn định và không bị nerf quá nhiều trong thời gian qua, tuy nhiên đội hình Đấu Sĩ lại đang rơi vào tình cảnh vô cùng "bi đát" sau khi bản 10.25 cập nhật. Lý do thì khá đơn giản, những quân cờ quan trọng ở đầu trận của đội hình nào bỗng nhiên bị tranh cướp vô cùng gay gắt. Maokai và Nunu đang ngày một mạnh lên nhờ tộc Thần Rừng được buff khiến chúng được mua rất nhiều, từ đó việc sở hữu 2 quân cờ này ở cấp độ 2 sao là cực kì khó.

Top 3 đội hình thảm hại nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 10.25 - Ảnh 3.

Thậm chí tới cuối trận, việc sở hữu Ashe 2 sao với đội hình Đấu Sĩ cũng khó khăn hơn bởi quân cờ này cũng thuộc tộc Thần Rừng và rất nhiều người mong muốn sở hữu nó. Điều này khiến cho giai đoạn đầu trận của team Đấu Sĩ sẽ yếu hơn rất nhiều bởi Maokai của bạn rất khó lên được 2 sao và chuyện "lấy thịt đè người" sẽ không còn nữa. Ở thời điểm hiện tại, đội hình Đấu Sĩ không còn là phương án "auto top4" của game thủ Đấu Trường Chân Lý nữa rồi.