Top 3 đội hình sắp làm trùm Đấu Trường Chân Lý vì được Riot buff 'tới nóc'

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 18/04/2023 04:31 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đấu Trường Chân Lý sẽ có không ít thay đổi lớn tại bản 13.8 sắp tới.

Ma Pháp Sư

Mặc dù có nhiều đội hình gây sát thương phép mạnh trong meta nhưng hệ Ma Pháp Sư lại tỏ ra khá lép vế. Việc phụ thuộc quá nhiều vào Twisted Fate (đơn vị bị tranh giành khá gay gắt) khiến đội hình này cực kỳ yếu ở thời điểm hiện tại. Vì vậy tại bản 13.8 sắp tới, Ma Pháp Sư sẽ được tăng sức mạnh rất lớn để trở lại meta Đấu Trường Chân Lý.

Top 3 đội hình sắp làm trùm Đấu Trường Chân Lý vì được Riot buff 'tới nóc' - Ảnh 1.

Ma Pháp Sư sẽ được tăng rất nhiều sức mạnh ở bản 13.8 sắp tới - nguồn: Riot Games

Cụ thể, Lux sẽ được buff sát thương không hề nhỏ ở giai đoạn đầu trận và giúp hệ Ma Pháp Sư có thể giữ máu hiệu quả. Tiếp đó, lượng chỉ số tấn công gia tăng từ mốc 4 Ma Pháp Sư trở lên được buff rất lớn. Điều này giúp cả đội hình này sẽ gây sát thương tốt hơn rất nhiều so với trước kia thay vì phụ thuộc vào một mình Twisted Fate.

Biệt Đội Siêu Thú

Mặc dù sở hữu chủ lực mạnh là Miss Fortune nhưng Biệt Đội Siêu Thú đang gặp vấn đề lớn về mặt lối chơi. Hiệu ứng của tộc này yêu cầu tướng hạ gục được đối thủ để nhận cộng dồn. Tuy nhiên các tướng chủ lực ở đầu trận của tộc này lại không đủ mạnh. Hệ quả là người chơi sẽ kiếm được rất ít cộng dồn trước khi sở hữu Miss Fortune.

Top 3 đội hình sắp làm trùm Đấu Trường Chân Lý vì được Riot buff 'tới nóc' - Ảnh 2.

Nasus sẽ giúp đội hình Biệt Đội Siêu Thú mạnh hơn khá nhiều - nguồn: Riot Games

Nhận ra vấn đề này, Riot Games đã tăng sức mạnh đáng kể cho Nasus và Jinx tại bản 13.8 sắp tới. Hai đơn vị này sẽ đóng vai trò chủ lực ở đầu trận và giúp đội hình Biệt Đội Siêu Thú tích cộng dồn cực kỳ nhanh chóng. Vì vậy kể cả khi Riot giảm sức mạnh Miss Fortune thì Biệt Đội Siêu Thú vẫn là đội hình rất mạnh ở phiên bản tới.

Bel’Veth - Hiểm Họa

Từng là tướng rất mạnh nhưng Bel’Veth hiện tại không được người chơi quá ưa chuộng. Việc các đội hình sở hữu chủ lực tầm xa cực mạnh như Lucian, Draven (3 sao) lên ngôi khiến Bel’Veth rất dễ bị hạ gục. Tuy nhiên ở bản 13.8 sắp tới, Bel’Veth sẽ trở nên “dễ thở” hơn một chút khi những đội hình kể trên bị giảm sức mạnh.

Top 3 đội hình sắp làm trùm Đấu Trường Chân Lý vì được Riot buff 'tới nóc' - Ảnh 3.

Bel’Veth hứa hẹn sẽ là chủ lực rất mạnh ở phiên bản tới - nguồn: Riot Games

Hơn nữa, bản thân Nữ Chúa Hư Không cũng được tăng sức mạnh lớn ở phiên bản tới. Cụ thể chỉ số tốc độ đánh cộng dồn của Bel’Veth mỗi khi dùng kỹ năng sẽ được tăng lên thành 30%. Điều này giúp Bel’Veth có thể hạ gục tướng địch nhanh chóng hơn rất nhiều so với hiện tại.

Kết

Với việc được Riot Games tăng sức mạnh (cả gián tiếp lẫn trực tiếp), các đội hình Ma Pháp Sư, Biệt Đội Siêu Thú, Bel’Veth Hiểm Họa đã mạnh lên rất nhiều ở phiên bản tới. Đây hứa hẹn sẽ là những phương án leo hạng cực kỳ hiệu quả sau khi những Lucian, Draven, LeBlanc bị giảm sức mạnh đáng kể.