Top 3 đội hình mạnh nhất meta Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.23

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý leo rank vô cùng hiệu quả ở phiên bản mới.

Sát Thủ

Nếu các bạn để ý thì rất nhiều đội hình trong meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại sử dụng nhiều tướng ở tuyến đầu, thường là 4-6 unit này. Đây là điều dễ hiểu khi các hệ mạnh như Đấu Sĩ, Thách Đấu hay Vệ Sĩ đều sở hữu rất nhiều các quân cờ cận chiến. Hệ quả là các chủ lực hoặc những quân cờ mang thiên hướng hỗ trợ thường sẽ bị bỏ lại ở hàng sau. Đây rõ ràng là điều kiện quá tốt để cho đội hình Sát Thủ trở lại với khả năng nhảy ra tuyến sau và ám sát những unit đơn độc này.

Top 3 đội hình mạnh nhất meta Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.23 - Ảnh 1.

Sát Thủ có khả năng khắc chế mạnh rất nhiều đội hình ở meta hiện tại

Ở thời điểm hiện tại thì team Sát Thủ sẽ có 2 lối chơi chính là xoay quanh Akali hoặc Shaco chủ lực. Với lối chơi đầu tiên, bạn sẽ là người chủ động giữ vàng, lên cấp đều đặn đến level 8 nhằm tìm cách sở hữu Akali làm chủ lực chính. Điểm yếu của lối chơi này là bạn rất dễ mất máu ở giữa trận nếu "đen đủi" và không nâng cấp được đội hình. Lối chơi xoay quanh Shaco thì quen thuộc hơn khi bạn sẽ tìm cách roll ở cấp độ 7 nhằm đẩy unit này lên 3 sao.

Nhà Phát Minh

Một trong những điểm bá đạo của hệ Nhà Phát Minh đó là bạn có thể kích hoạt nó từ khá sớm khi Ezreal, Singed và Zilean đều có giá mua cực kỳ rẻ. Việc sở hữu thêm một unit chống chịu ở hàng đầu sẽ giúp game thủ giữ máu vô cùng tốt ở meta hiện tại. Không dừng lại ở đó, bản thân các unit Nhà Phát Minh đã có lượng sát thương cơ bản tương đối mạnh nên bạn không cần kích hoạt quá nhiều tộc - hệ để hạ gục đối thủ.

Top 3 đội hình mạnh nhất meta Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.23 - Ảnh 2.

Các unit Nhà Phát Minh có khả năng gây sát thương tương đối mạnh mà không cần kích hoạt thêm nhiều tộc - hệ

Điểm mạnh cuối cùng mà chúng ta cần nhắc tới đó là hệ Nhà Phát Minh cho phép bạn có nhiều sự lựa chọn đối với vị trí sát thương chủ lực. Nếu bạn sở hữu Jhin hoặc Fiora thì hoàn toàn có thể kết hợp tốt với đội hình này khi kích hoạt được những hiệu ứng mạnh như Máy Móc, Cảnh Binh. Thậm chí trong trường hợp sở hữu nhiều item phép thuật thì game còn có thể chuyển sang chơi Heimerdinger và Orianna chủ lực một cách vô cùng hiệu quả ở giai đoạn cuối trận.

Hộ Vệ - Đột Biến

Đối với những game thủ yêu thích lối chơi hyper-roll thì Hộ Vệ - Đột Biến là một đội hình vô cùng thích hợp. Với việc bản thân chủ lực chính của đội hình này - Kog'Maw đã có khả năng gây sát thương dựa theo phần trăm máu của mục tiêu, bạn không hề ngại các đội hình sở hữu những tanker "trâu bò". Ngoài ra thì Garen cũng là một chủ lực phụ vô cùng mạnh với những item tăng máu, chỉ số phòng ngự nhưng lượng damage từ kỹ năng vẫn rất lớn.

Top 3 đội hình mạnh nhất meta Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.23 - Ảnh 3.

Garen 3 sao có thể cầm nhiều item chống chịu nhưng vẫn gây sát thương khủng

Mạnh mẽ như vậy nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên lựa chọn đội hình này. Nếu không nâng cấp được Garen, Kassadin và tìm thấy Kog'Maw từ sớm, việc triển khai lối chơi là cực kỳ khó. Hơn nữa, các hiệu ứng đột biến cũng ảnh hưởng khá nhiều đến đội hình này. Lời khuyên là bạn chỉ nên chơi team Hộ Vệ - Đột Biến khi chủng tộc này có hiệu ứng Hư Không Hóa (kết liễu đối thủ dưới 20% máu) hoặc Tuyến Đa Bào (tướng tộc này có tỷ lệ tấn công hai lần).