Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản 11.6

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Meta của Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản 11.6 đã có những thay đổi đáng chú ý.

Đồ Tể

Mặc dù Olaf đã bị nerf nhưng Tryndamere và Samira vẫn là những quân cờ cực kỳ mạnh của hệ Đồ Tể. Sự thay đổi của Cung Xanh tại bản 11.6 dường như là một pha buff gián tiếp cho Samira khi nó giúp vị tướng này gây sát thương theo thời gian tốt hơn hẳn. Điều này khiến cho đội hình Đồ Tể vẫn là lựa chọn yêu thích của các cao thủ Đấu Trường Chân Lý ở giai đoạn cuối trận. Điểm khác biệt duy nhất so với bản trước là người chơi sẽ ưu tiên chọn Tryndamere làm chủ lực thay vì Olaf.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản 11.6 - Ảnh 1.

Tryndamere giờ đây đã trở thành tướng chủ lực vô cùng bá đạo

Để xây dựng đội hình này hiệu quả nhất, bạn nên tìm cách ghép những item như Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần từ sớm. Đây là những item mạnh mà cả Tryndamere lẫn Samira đều sử dụng tốt ở giai đoạn cuối trận. Các item hào quang như Lá Cờ Zeke, Chén Sức Mạnh cũng vô cùng quan trọng khi giúp team-comp này vượt qua giai đoạn đầu trận khó khăn. Tới thời điểm cuối game, những chủ lực như Samira, Tryndamere sẽ giúp bạn giành chiến thắng với lượng sát thương khổng lồ.

Pháp Sư

Điểm mạnh nhất của đội hình Pháp Sư ở thời điểm hiện tại đó là khả năng dồn sát thương quá mức khủng khiếp từ đầu đến cuối trận. Những unit như Brand, Veigar, Aurelion Sol đều có khả năng gây damage vô cùng mạnh mẽ nên đội hình này chưa bao giờ thiếu chủ lực cả. Hơn nữa, khả năng dồn sát thương mạnh của Pháp Sư cũng khiến các hiệu ứng hồi phục từ hệ Đồ Tể, Hấp Huyết không còn quá nhiều ý nghĩa.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản 11.6 - Ảnh 2.

Khả năng dồn sát thương mạnh mẽ của hệ Pháp Sư tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ ở thời điểm cuối trận

Khi chơi đội hình Pháp Sư, bạn cần ưu tiên việc ghép trang bị phòng ngự ở giai đoạn đầu trận. Đội hình nhiều Pháp Sư có đặc điểm là thiếu tướng chống chịu, nếu hàng trước không đủ cứng cáp thì chủ lực cũng chẳng thể gánh được. Lời khuyên ở đây là bạn cần hoàn thành những item như Áo Choàng Lửa, Vuốt Rồng cho Braum, Annie trước rồi mới tính đến chuyện ghép đồ gia tăng sát thương kỹ năng.

Cuồng Giáo

Theo chia sẻ của kỳ thủ top 10 Thách Đấu Bắc Mỹ - GrandVice8, Cuồng Giáo là một trong những đội hình mạnh nhất ở vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh khu vực Hàn Quốc. Lý do nằm ở việc đội hình này rất hiếm khi bị đối phương khắc chế và người chơi có thể linh hoạt trong việc lựa chọn chủ lực. Vì vậy game thủ có thể xây dựng đội hình Cuồng Giáo trong mọi game đấu mà vẫn đảm bảo một vị trí cao ở cuối trận.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản 11.6 - Ảnh 3.

Đội hình Cuồng Giáo có thể giúp game thủ lọt top 4 vô cùng dễ dàng

Nếu bạn muốn chơi đội hình Cuồng Giáo một cách hiệu quả, việc kết hợp với các tộc - hệ khác trước kia đạt được mốc 9 tướng là điều bắt buộc phải làm. Ví dụ như tại thời điểm cấp độ 7, game thủ nên mua những quân cờ như Jarvan IV, Jax để kích hoạt hệ Hộ Pháp, Song Đấu. Nếu ghép được cho Sivir một chiếc Cung Xanh từ sớm, bạn nên tính tới phương án mua Teemo để lấy hiệu ứng Thiện Xạ.