Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.5, game thủ cứ sử dụng là lên rank

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những đội hình dưới đây gần như sẽ đảm bảo cho game thủ Đấu Trường Chân Lý một vị trí trong top 4.

8 Đấu Sĩ

Một trong những lợi thế mà đội hình Đấu Sĩ sở hữu đó là nó mạnh ở hầu hết giai đoạn của trận đấu. Những unit như Tahm Kench, Maokai thì quá "trâu bò" ở những round đấu đầu trận. Vị tướng mới Shyvana thì sở hữu lượng sát thương quá khủng khiếp ở giữa trận hay Sett luôn là unit mạnh tại thời điểm sau stage 5. Vì vậy game thủ có thể yên tâm rằng đội hình Đấu Sĩ sẽ không bao giờ bị thiếu sát thương dù bạn nhận được loại item gì đi chăng nữa.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.5, game thủ cứ sử dụng là lên rank - Ảnh 1.

Sett luôn là tướng cực kỳ mạnh ở giai đoạn cuối trận

Hơn nữa, với sự thay đổi về hệ thống của bản 11.5, game thủ thường có xu hướng roll rất nhiều ở cấp 7 nhằm tìm kiếm các tướng chủ lực 3 vàng. Với việc đội hình Đấu Sĩ sở hữu 2 unit 3 vàng vô cùng mạnh là Nunu & Willump, Shyvana, team-comp này đã được hưởng lợi rất nhiều từ meta. Với Nunu & Willump, bạn nên ghép Giáp Máu Warmog, Kiếm Súng Hextech, Vuốt Rồng cho unit này. Shyvana thì vẫn sử dụng các trang bị tốc độ đánh như Cuồng Cung Runaan, Cuồng Đao Guinsoo...

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.5, game thủ cứ sử dụng là lên rank - Ảnh 2.

Đội hình 8 Đấu Sĩ cơ bản

Yasuo - Song Đấu

Kể từ đầu mùa 4 tới nay, team Yasuo - Song Đấu luôn là đội hình cực kỳ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý. Điều này cũng đúng ở bản 11.5 khi Riot vừa tăng sức mạnh trực tiếp cho Yasuo. Về cách xây dựng đội hình, team Song Đấu hiện đang có 2 kiểu chơi chính đó là dựa vào Yasuo hoặc Tryndamere. Bạn sẽ áp dụng kiểu chơi đầu tiên khi mua được Yasuo Tinh Anh Song Đấu từ sớm rồi thực hiện việc hyper-roll để đẩy unit này lên 3 sao.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.5, game thủ cứ sử dụng là lên rank - Ảnh 3.

Lối chơi hyper-roll Yasuo có lẽ đã quá quen thuộc với game thủ rồi

Nếu bạn cũng có Tinh Anh Song Đấu nhưng nằm ở vị tướng khác không phải Yasuo, game thủ nên nghĩ tới chuyện chơi xoay quanh Tryndamere. Bộ trang bị phù hợp nhất với Tryndamere bao gồm Vô Cực Kiếm, Cung Xanh và Giáp Thiên Thần. Chúng sẽ giúp Tryndamere tiêu diệt mục tiêu cực kỳ nhanh chóng với những nhát chém chí mạng chất lượng. Bạn cũng nên lấy thêm hiệu ứng Đồ Tể thay vì Đại Sư để đảm bảo Tryndamere sống lâu nhất có thể.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.5, game thủ cứ sử dụng là lên rank - Ảnh 4.

Đội hình Song Đấu - Đồ Tể chơi xoay quanh Tryndamere

Cuồng Giáo

Ở bản 11.5, Cuồng Giáo chỉ có một thay đổi duy nhất đó là sửa lỗi khiến cho Galio không lao tới vị trí nhiều tướng địch nhất. Điều này nhìn qua tưởng là nhỏ nhưng nó đã khiến tộc Cuồng Giáo có khả năng khống chế, gây sát thương hiệu quả hơn hẳn so với trước kia, đặc biệt là ở giai đoạn cuối trận. Kết hợp với việc vốn đã rất mạnh từ bản trước, team Cuồng Giáo giờ đây hoàn toàn có thể giành chiến thắng trước những đội hình siêu bá đạo như Kayle - Đao Phủ hay Olaf - Đồ Tể - Long Tộc.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.5, game thủ cứ sử dụng là lên rank - Ảnh 5.

Lời khuyên dành cho game thủ muốn sử dụng tốt đội hình Cuồng Giáo đó là bạn nên roll mạnh ở giai đoạn cấp độ 7. Đây là cách tốt nhất để nâng 2 unit chủ lực gồm Sivir, Kalista lên cấp độ cao và để chúng gánh trách nhiệm gây sát thương cho đội hình. Kỹ năng của Sivir cũng là phương án cực kỳ tốt để giải quyết điểm yếu thiếu hụt tốc độ đánh mà Kalista gặp phải trong đội hình Cuồng Giáo.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.5, game thủ cứ sử dụng là lên rank - Ảnh 6.

Đội hình Cuồng Giáo cơ bản