Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên sử dụng những đội hình dưới đây để leo rank hiệu quả nhất ở phiên bản mới.

6 Thiên Thần

Về cơ bản thì đội hình 6 Thiên Thần vốn đã tỏ ra cực kỳ mạnh ở phiên bản trước khi meta reroll biến mất. Sang tới bản 11.13 thì đội hình này lại không hề bị nerf một chút nào nên việc team 6 Thiên Thần thống trị meta là điều dễ hiểu. Nhiều người có thể nói tới đợt làm lại của Kayle sẽ khiến đội hình Thiên Thần yếu đi nhưng thực tế thì đây không phải là unit chủ lực của team-comp này. Những unit như Vel'Koz, Lux... vẫn tỏ ra quá mạnh và giúp game thủ giành chiến thắng khá đơn giản.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13 - Ảnh 1.

Vel'Koz càng mạnh hơn với việc Hắc Cực Kiếm được buff

Hơn nữa, việc Riot làm lại Hắc Cực Kiếm theo chiều hướng có lợi cho Vel'Koz càng khiến sức sát thương của team Thiên Thần mạnh mẽ hơn. Vì vậy bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi xây dựng trang bị cho Vel'Koz thay vì phải ghép cả Găng Bảo Thạch và Găng Liều Lĩnh. Lời khuyên khi bạn sử dụng đội hình này đó là nên có sự linh hoạt ở cuối trận khi lựa chọn unit bổ trợ. Bạn có thể dùng Ivern, Karma hay kể cả Teemo để lấy hiệu ứng Thuật Sĩ chứ không phụ thuộc vào unit cụ thể nào.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13 - Ảnh 2.

4 Bí Ẩn - 3 Thiên Thần

Với một meta mà sát thương phép lên ngôi như hiện tại thì hệ Bí Ẩn có giá trị cực kỳ cao mà game thủ nên sử dụng. Vì vậy mà đội hình 4 Bí Ẩn - 3 Thiên Thần đã ra đời như một phương án khắc chế meta vô cùng mạnh để giúp game thủ leo rank hiệu quả hơn. Điểm khó chịu của đội hình này đó là sử dụng rất nhiều unit mang tính chất phòng ngự nhưng sát thương vẫn vô cùng dồi dào. Việc ghép item sớm cho Syndra hay Lux chính là chìa khóa để chiến thắng với team-comp này.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13 - Ảnh 3.

Lux là unit cực mạnh ở giữa trận nếu bạn nâng lên được 2 sao từ sớm

Tới giai đoạn cuối trận thì Heimerdinger chính là unit gây sát thương chủ lực của đội hình. Với việc được bảo kê quá tốt bởi những unit Bí Ẩn thì Heimerdinger có thể tung chiêu một cách thoải mái dù năng lượng tối đa cực kỳ lớn. Nếu game thủ Đấu Trường Chân Lý sở hữu một unit Syndra từ sớm nhưng lại có quá nhiều người chơi tranh giành đội hình Thiên Thần thì team 4 Bí Ẩn - 3 Thiên Thần là lựa chọn không hề tồi.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13 - Ảnh 4.

Đội hình 4 Bí Ẩn - 3 Thiên Thần ở cấp độ 8

Thần Sứ - Thuật Sĩ

Với việc chỉ áp dụng hiệu ứng giảm hồi máu lên tướng trong 8 giây thay vì cả round đấu, Áo Choàng Thiên Thực đang nổi lên như một item mạnh nhất tại bản 11.13. Điều này đã khiến cho đội hình 6 Thần Sứ trở nên yếu đi khá nhiều khi điểm mạnh hồi phục lớn đã bị khắc chế quá nặng. Điều này khiến cho game thủ từ bỏ việc chơi tới mốc 6 Thần Sứ để hướng tới những unit Thuật Sĩ nhằm tạo ra lượng sát thương lớn hơn.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13 - Ảnh 5.

Việc Karma được chỉnh sửa theo hướng luôn luôn tung đòn đánh giữa mỗi lần tung chiêu khiến unit này phù hợp với team Thuật Sĩ hơn là 6 Thần Sứ

Ngoài ra thì đội hình này cũng là phương án "xoay bài" vô cùng hiệu quả nếu bạn định chơi đội hình Thiên Thần nhưng bị tranh giành chủ lực quá gay gắt. Với việc cả Vel'Koz và Karma, Teemo đều sử dụng tốt Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch, bạn có thể chuyển đội hình mà không sợ lãng phí trang bị. Lời khuyên khi chơi đội hình này đó là bạn nên đặt Syndra ở bên cạnh Teemo hoặc Karma để có thể dùng chiêu Ý Lực ném những mối đe dọa ra xa khỏi chủ lực của đội.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13 - Ảnh 6.

Đội hình Thần Sứ - Thuật Sĩ có khả năng gây sát thương vượt trội hơn so với team 6 Thần Sứ truyền thống