Top 3 đội hình giảm sức mạnh nặng nề nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13b

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên tìm cách né những đội hình dưới đây để tránh việc không bị tụt hạng.

Đồ Long - Thần Sứ

Trước khi bản 11.13b được cập nhật, Đồ Long - Thần Sứ là một đội hình tương đối ổn với sức cản lướt tốt từ bộ đôi Mordekaiser và Riven. Tuy nhiên khi meta Đấu Trường Chân Lý chuyển sang việc sử dụng nhiều tướng có kỹ năng khống chế tầm xa thì team Đồ Long - Thần Sứ dần trở nên cực kỳ yếu. Khi mà những unit như Zyra, Lulu, Ryze... đang được mua rất nhiều thì Riven và Mordekaiser sẽ liên tục bị khống chế và chẳng thể gây được sát thương hiệu quả.

Top 3 đội hình giảm sức mạnh nặng nề nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13b - Ảnh 1.

Riven rất khó để gây sát thương hiệu quả trong meta ưa chuộng sử dụng các unit khống chế tầm xa như hiện tại

Hơn nữa, với việc Áo Choàng Thiên Thực được buff từ trước, hiệu ứng hồi máu của mốc 4 Thần Sứ sẽ bị giảm đi khá nhiều. Điều này dẫn tới việc Riven của bạn không còn có khả năng "gánh team" đủ tốt để giúp game thủ giữ máu, tích vàng như trước. Tới giai đoạn cuối trận thì điểm yếu không có tộc hệ tăng chỉ số phòng ngự mạnh của đội hình này dần lộ diện và khiến game thủ rất dễ thua trận. Lời khuyên là bạn không nên xây dựng team Đồ Long - Thần Sứ ở meta hiện tại.

Cung Thủ - Thiên Thần

Mặc dù hệ Cung Thủ đang tỏ ra cực kỳ hot nhưng việc kết hợp với tộc Thiên Thần lại không mang lại độ hiệu quả tốt. Về cơ bản thì Varus chỉ đóng vai trò kích hệ ở trong đội hình này, chủ lực chính sẽ là Aphelios hoặc Ashe. Khi đó thì game thủ sẽ bỏ phí hoàn toàn hiệu ứng Thiên Thần bởi Varus thường là unit nhận nhiều chỉ số nhưng lại không có trang bị để gây sát thương hiệu quả. Nếu bạn lựa chọn Varus làm chủ lực thì lại không có đủ sức mạnh ở cuối trận vì Aphelios thiếu trang bị.

Top 3 đội hình giảm sức mạnh nặng nề nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13b - Ảnh 2.

Khả năng gánh đội của Varus ở team 4 Cung Thủ là thua thiệt hơn hẳn so với Aphelios hay Ashe

Không dừng lại ở đó, việc Lux bị nerf ở bản 11.13b cũng khiến cho đội hình Cung Thủ - Thiên dễ bị hạ gục hơn trước. Với việc chỉ sử dụng 3 unit gồm Rell, Taric và Nautilus ở tuyến đấu, bạn rất cần Lux buff khiên cho chúng để đảm bảo độ chống chịu. Thế nhưng Lux ở thời điểm hiện tại đã tạo khiên kém hiệu quả hơn so với trước kia nên hàng trước của bạn cũng không còn quá mạnh mẽ nữa. Có lẽ game thủ nên chuyển sang team 4 Thần Sứ nếu có ý định chơi Cung Thủ ở meta hiện tại.

6 Thiên Thần

Việc được xem là một trong những đội hình mạnh nhất meta hiện tại thực chất lại đang làm hại team 6 Thiên Thần. Game thủ thường có xu hướng sử dụng những đội hình mạnh nhất meta nên team 6 Thiên Thần thường xuyên bị tranh giành cực kỳ gay gắt. Điều này khiến cho game thủ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình nâng cấp đội hình và dễ rơi vào tình trạng mất nhiều máu vì đội hình ở cấp độ quá thấp.

Top 3 đội hình giảm sức mạnh nặng nề nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13b - Ảnh 3.

Rell vốn là unit cực kỳ hot nay càng bị tranh giành gay gắt hơn với sự phổ biến của tộc Thiên Thần

Không chỉ team Cung Thủ - Thiên Thần, ngay đội hình 6 Thiên Thần cũng chịu ảnh hưởng khá tiêu cực từ việc Riot nerf vị tướng Lux ở bản 11.13b. Về cơ bản thì Lux trong team 6 Thiên Thần còn đóng vai trò gây sát thương khi tận dụng được lượng chỉ số cộng thêm từ tộc này. Tuy nhiên khi Lux tung chiêu chậm hơn thì lượng damage đầu ra của unit này cũng giảm đi kha khá. Chính điều này đã khiến sức mạnh ở giữa trận của team Thiên Thần giảm đi khá nhiều ở meta hiện tại.