Top 3 đội hình đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý bản 11.7

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên sử dụng những đội hình dưới đây để leo rank một cách tốt nhất.

Sát Thủ - Linh Hồn

Tại phiên bản 11.7 vừa rồi, Riot Games đã tiếp tục gia tăng sát thương cho Talon. Điều này đảm bảo rằng team Sát Thủ sẽ không rơi vào tình trạng thiếu damage ở cuối trận, kể cả khi Talon phải đối đầu với những đội hình "trâu bò". Khi kết hợp với khả năng buff tốc độ đánh từ tộc Linh Hồn, dàn Sát Thủ của bạn có thể "làm gỏi" chủ lực đối phương cực kỳ nhanh chóng. Bạn cũng không phải quá lo về giai đoạn đầu trận khi chơi team Sát Thủ bởi Diana là unit 1 vàng vô cùng mạnh.

Top 3 đội hình đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý bản 11.7 - Ảnh 1.

Đội hình Sát Thủ - Linh Hồn

Món đồ quan trọng nhất với đội hình Sát Thủ có lẽ là Vô Cực Kiếm khi nó tương tác quá tốt với hiệu ứng của hệ này. Trang bị này có thể chuyển hóa tỷ lệ chí mạng bị thừa thành sát thương chí mạng và khiến các Sát Thủ gây damage cực kỳ khủng khiếp. Nên nhớ rằng chỉ số sát thương chí mạng tác động lên cả các kỹ năng, vì vậy những tướng như Akali, Katarina cũng sử dụng Vô Cực Kiếm cực kỳ tốt.

Top 3 đội hình đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý bản 11.7 - Ảnh 2.

Akali giờ sẽ không cần Bùa Xanh mà sử dụng Vô Cực Kiếm

6 Hộ Pháp

Vốn là đội hình cực mạnh từ những bản trước, việc Hộ Pháp không bị nerf đã khiến team-comp này tiếp tục thống trị meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.7. Đội hình này thậm chí còn được yêu thích hơn nữa khi nó khắc chế được đội hình Sát Thủ đang có dấu hiệu trở lại với meta game. Với việc cung cấp lượng khiên cực kỳ lớn, những quân cờ như Kennen, Xayah không hề thiếu sát thương, team Hộ Pháp có thể giúp bạn giành chiến thắng tương đối dễ dàng.

Top 3 đội hình đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý bản 11.7 - Ảnh 3.

Kennen vẫn tỏ ra là chủ lực quá khỏe của team Hộ Pháp

Để có thể đảm bảo chiến thắng cuối cùng, lời khuyên là game thủ không nên xếp đội hình về một góc sàn đấu. Đội hình Hộ Pháp cần được đặt ở phần giữa của sàn đấu để kỹ năng của các vị tướng như Kennen, Xayah gây sát thương lên nhiều kẻ địch nhất. Một mẹo khá hay mà game thủ nên áp dụng đó là ghép Dao Điện Statikk cho Xayah ở thời điểm cuối trận. Trang bị này có tác dụng trừ kháng phép của đối thủ và gia tăng sát thương mà Kennen có thể gây ra.

Top 3 đội hình đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý bản 11.7 - Ảnh 4.

Cách sắp xếp đội hình Hộ Pháp tối ưu

Đồ Tể

Với việc được buff mạnh ở bản 11.7, Darius đã trở thành quân cờ tương đối khỏe ở thời điểm hiện tại. Điều này khiến cho đội hình Đồ Tể có thể mạnh lên từ rất sớm và snowball cực kỳ tốt. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lấy được chuỗi thắng dài ở giữa trận khi nâng được Darius lên 2 sao từ sớm. Darius cũng có thể giữ đồ hộ cho chủ lực cực kỳ tốt khi quân cờ này tận dụng được hầu hết item gây sát thương, từ vật lý đến phép thuật.

Top 3 đội hình đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý bản 11.7 - Ảnh 5.

Đội hình Đồ Tể đã mạnh hơn khá nhiều ở giữa trận nhờ vào việc Darius được buff

Về giai đoạn cuối trận, nên chuyển sang sử dụng Tryndamere và Samira để làm chủ lực chính. Nếu bạn đã sở hữu Darius quá mạnh và không nỡ bán, việc đẩy lên mốc 6 Đồ Tể là sự lựa chọn hợp lý. Khi đó, game thủ nên kết hợp với Aatrox, Sejuani để đảm bảo khả năng khống chế và giúp các unit Đồ Tể gây sát thương một cách hiệu quả nhất có thể.

Top 3 đội hình đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý bản 11.7 - Ảnh 6.

Đội hình 6 Đồ Tể ở cấp độ 8