Top 3 đội hình đang thống trị Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản 12.13

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2022 03:01 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Phiên bản mới của Đấu Trường Chân Lý đã mang tới những thay đổi khá tích cực với game thủ.

Thượng Long - Pháp Sư

Có 2 điểm quan trọng khiến cho đội hình Thượng Long - Pháp Sư đang thống trị Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại. Đầu tiên là việc tộc Thượng Long được tăng kha khá sát thương kỹ năng khi kích hoạt mốc 3 và 6 tướng và giúp cho game thủ sở hữu lượng sát thương đầu ra vô cùng tốt. Hơn nữa, một loạt vị tướng chủ chốt của đội hình này như Nami, Lillia (đầu trận) được tăng sức mạnh đã giúp nó không còn quá yếu đuối và giữ máu vô cùng tốt.

Top 3 đội hình đang thống trị Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản 12.13 - Ảnh 1.

Đội hình Thượng Long - Pháp Sư đang tỏ ra cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại

Một điều khó chịu nữa của đội hình Thượng Long - Pháp Sư đó là bạn sẽ sử dụng cả Varus và Twitch như những chủ lực trong đội hình. Chúng sẽ giúp bạn sở hữu một đội hình toàn diện với khả năng gây sát thương vật lý hay phép thuật đều mạnh và khiến đối thủ gặp khó khăn trong việc ghép trang bị khắc chế. Kết hợp với chuyện khắc chế cứng là SyFen đã bị giảm sức mạnh thì đội hình Thượng Long - Pháp Sư càng trở nên mạnh hơn.

Pháp Sư

Như đã nói ở trên thì việc một loạt tướng Pháp Sư được tăng sức mạnh ở bản 12.13 đã khiến cho hệ này không còn quá yếu đuối ở đầu trận. Đương nhiên là với sự phổ biến của Thượng Long thì bạn rất khó để sở hữu các tướng tộc này ở mọi trận đấu. Vì vậy mà các cao thủ đã tìm tới một lối chơi Pháp Sư khác với việc sử dụng Sylas và Ornn làm chống chịu chính kết hợp với Ryze, Nami ở tuyến sau làm điều kiện thắng.

Top 3 đội hình đang thống trị Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản 12.13 - Ảnh 2.

Đội hình Pháp Sư có thể tận dụng mọi loại trang bị nên bạn cần ghép đồ càng sớm càng tốt

Một lưu ý nhỏ với game thủ khi sử dụng đội hình này đó là bạn không nên bỏ qua các vị tướng thuộc tộc Luyện Rồng. Cả Heimerdinger lẫn Lulu đều là các vị tướng sở hữu độ đa dụng cao và giúp các Pháp Sư sống sót vô cùng tốt khi phải đối đầu với những chủ lực cận chiến của đối thủ. Ngoài ra thì việc sở hữu một Nomsy với lượng máu lớn, khả năng gây sát thương không hề yếu cũng giúp cho game thủ giành chiến thắng một cách dễ dàng hơn.

Olaf - Sát Thủ

Mặc dù tại bản 12.13 vừa qua thì Sát Thủ bị giảm sức mạnh một chút nhưng hệ này lại trở nên quá mạnh ở Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Với việc một loạt đội hình bị Sát Thủ khắc chế trở lại (Pháp Sư, Xạ Tiễn, Pháo Thủ)... thì hệ này cũng được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Ngoài ra thì việc hệ Chiến Binh của Olaf được tăng sát thương thì vị tướng này cũng trở nên cực kỳ mạnh trong khoản "dọn dẹp" tuyến sau.

Top 3 đội hình đang thống trị Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản 12.13 - Ảnh 3.

Olaf đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại bản 12.13

Theo chia sẻ của các cao thủ thì có hai điều kiện để vận hành tốt đội hình Olaf - Sát Thủ. Đầu tiên là bạn phải có ít nhất 1 chiếc Xẻng Vàng để ghép Ấn Sát Thủ cho Olaf, nếu bạn có được nó từ lõi công nghệ hoặc Ấn Thư thì càng tốt. Điều thứ hai bạn cần lưu ý đó là phải xoay ra được Olaf 3 sao ở cấp độ 7 thì mới có cơ hội cạnh tranh vị trí cao được. Vì vậy việc nóng vội và xoay quá sớm (ngay từ cấp 6) là điều cần phải tránh khi chơi đội hình này.

https://gamek.vn/top-3-doi-hinh-dang-thong-tri-dau-truong-chan-ly-tai-phien-ban-1213-20220715085624831.chn