Top 3 đội hình cực hot ở rank đơn nhưng lại bị "bỏ xó" hoàn toàn tại CKTG Đấu Trường Chân Lý mùa 6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây tỏ ra không hề phù hợp với môi trường Đấu Trường Chân Lý đỉnh cao dù rất mạnh ở rank đơn.

Sát Thủ

Về cơ bản thì các tuyển thủ góp mặt tại CKTG Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đều là những người chơi hàng đầu thế giới. Vì vậy họ hiếm khi gặp phải lỗi xử lý trong việc sắp xếp đội hình, quan sát đối thủ hay sử dụng các trang bị khắc chế. Vì vậy việc bạn có thể sử dụng đội hình Sát Thủ để giành chiến thắng ở các trận đấu của CKTG Đấu Trường Chân Lý mùa 6 là điều cực kỳ mạo hiểm. Rõ ràng với một giải đấu khắc nghiệt như vậy thì không có chỗ cho sự mạo hiểm này.

Top 3 đội hình cực hot ở rank đơn nhưng lại bị bỏ xó hoàn toàn tại CKTG Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 1.

Talon gần như bị "bỏ xó" hoàn toàn ở giải đấu này

Hơn nữa, những game thủ thi đấu tại giải đấu này đều có kinh nghiệm lớn về Đấu Trường Chân Lý và họ thừa biết phải làm thế nào để có đội hình mạnh nhất ở các giai đoạn của trận đấu. Nếu bạn chơi team Sát Thủ ở giải đấu thì cũng không chắc có thể lấy được chuỗi thắng vì có tỷ lệ rất cao gặp những người chơi Vệ Sĩ counter. Tới thời điểm cuối trận thì team Sát Thủ cũng gặp khó khi đấu với các chủ lực 4-5 vàng được nâng cấp đầy đủ nên đội hình này không có cơ hội xuất hiện tại giải đấu.

Renata - Đấu Sĩ

Theo thống kê thì tại ngày thi đấu cuối cùng của CKTG Đấu Trường Chân Lý mùa 6, không có bất kỳ game thủ nào sử dụng Reneta ở đội hình cuối cùng cả. Thậm chí số lượng người chơi kích hoạt mốc 4 Đấu Sĩ cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Hiểu một cách đơn giản là đội hình Renata - Đấu Sĩ gần như không được người chơi để ý và sử dụng trong những trận đấu căng thẳng nhất của CKTG Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

Top 3 đội hình cực hot ở rank đơn nhưng lại bị bỏ xó hoàn toàn tại CKTG Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 2.

Renata hoàn toàn vắng bóng tại ngày thi đấu Chung Kết của CKTG Đấu Trường Chân Lý mùa 6

Đương nhiên đây vẫn là một dạng đội hình mạnh nhưng tại môi trường giải đấu thì ngưỡng sức mạnh của nó tỏ ra yếu hơn khá nhiều so với những đội hình khác. Hơn nữa, việc bị counter cứng bởi các unit hot như Galio hay Irelia là một điểm yếu lớn của Renata. Với việc Galio và Irelia luôn luôn xuất hiện trong các đội hình lọt vào top 4 của ngày thi đấu Chung Kết thì Renata rất khó có đủ không gian và thời gian để tung chiêu nhiều lần và gây sát thương lớn.

Ashe - Băng Đảng

Sức mạnh chính của team Ashe - Băng Đảng nằm ở việc đội hình này cực kỳ lì lợm nhờ lượng hút máu toàn phần lớn. Khi đội hình này trụ giao tranh lâu hơn đối thủ thì tỷ lệ chiến thắng đương nhiên sẽ cao hơn khi những quân cờ chủ lực như Ashe hay Zyra có thể cầm full item tấn công mà vẫn có hút máu lớn. Tuy nhiên lối chơi này lại không phát huy sức mạnh ở giải đấu vừa qua khi bị counter quá mạnh bởi một loạt tướng tiếp cận tuyến sau tốt như Galio, Irelia kể trên.

Top 3 đội hình cực hot ở rank đơn nhưng lại bị bỏ xó hoàn toàn tại CKTG Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Ảnh 3.

Team Băng Đảng rất khó thành công ở giải đấu khi Braum bị tranh giành quá gay gắt

Hơn nữa, việc Braum là tướng chống chịu quá hot đã vô tình hại team Băng Đảng khi người chơi rất dễ rơi vào tình trạng chẳng có unit này để mà dùng. Về cơ bản thì hầu hết đội hình nằm trong top 4 tại ngày thi đấu cuối cùng của CKTG Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đều sử dụng Braum. Vì vậy bạn sẽ rơi vào tình trạng bị tranh giành Braum cực kỳ gay gắt khi chơi team Băng Đảng, nếu thiếu unit này thì đội hình rất dễ "toang" và bị loại từ sớm.


https://gamek.vn/top-3-doi-hinh-cuc-hot-o-rank-don-nhung-lai-bi-bo-xo-hoan-toan-tai-cktg-dau-truong-chan-ly-mua-6-20220504113427835.chn