Top 24 trò chơi không thể bỏ qua nếu bạn là fan của dòng game FPS (phần 1)

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2017 03:53 PM

Nếu là fan của dòng game FPS, đây chính xác là những tựa game bạn không nên bỏ qua.

24) The Darkness 2

Năm phát hành: 2012

Trong Darkness 2, người chơi lại tiếp tục vào vai nhân vật chính Jackie Estacado ở thời điểm 2 năm sau khi phần 1 kết thúc. Vào thời gian này, sức mạnh hắc ám trong Jackie dường như đã ngủ yên và không còn làm phiền anh nữa. Thế nhưng ngay khi mở đầu trò chơi, cuộc tấn công bất ngờ từ một băng nhóm mafia đã đẩy Jackie vào tình cảnh “thập tử nhất sinh”, khiến cho lòng thù hận về cái chết của người bạn gái trỗi dậy và sức mạnh của bóng tối lại có cơ hội thức tỉnh, chiếm hữu con người của Jackie.

Khi đã có trong tay sức mạnh quỷ đạo, người chơi không phải lo lắng về việc làm sao để Jackie có thể sống sót trong những trận chiến nữa mà thay vào đó là dành thời gian nghĩ những phương pháp mới lạ để hành hạ đối thủ.

23) Call of Duty: Black Ops 3

Năm phát hành: 2015

Call of Duty: Black Ops 3 là game bắn súng nằm trong series CoD do hãng Treyarch sản xuất. Trò chơi không mang lại nhiều thay đổi trong phần chơi đơn, nhưng công thức kết hợp nhuần nhuyễn giữa cốt truyện và trải nghiệm hành động lại tạo ra một phần chơi campaign và nightmares đầy cuốn hút, giữ game thủ ở lại đến những giây cuối cùng. Tất cả tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới sau khi hoàn thành mục chơi đơn, bên cạnh chế độ chơi mạng đầy cuốn hút.

22) Borderlands: The Pre-Sequel

Năm phát hành: 2014

Borderlands The Pre-Sequel! là game hành động nhập vai, bắn súng góc nhìn thứ nhất của 2K Games. Đây là game thứ ba trong loạt Borderlands và các sự kiện trong phiên bản này diễn ra giữa hai phiên bản Borderlands và Borderlands 2. Các bạn sẽ chơi với bốn lớp nhân vật mới và chiến đấu bên cạnh Handsome Jack, chứng kiến con người thật sự của tên bạo chúa tàn nhẫn mà bạn vừa yêu vừa ghét trong Borderlands 2.

21) Far Cry 4

Năm phát hành: 2014

Far Cry 4 là phiên bản thứ 4 của series game bắn súng nổi tiếng Far Cry, game sở hữu một lối chơi đa dạng, dễ “gây nghiện” và cực kỳ “sướng tay”, hệt như các game tiền nhiệm. Kyrat – quốc gia giả tưởng nằm trên nóc nhà thế giới Himalaya là mảnh đất mang lại cho bạn niềm vui qua việc tìm tòi khám phá, leo trèo, bắn giết quân thù. Vẫn là những căn cứ với đầy lính tráng được vũ trang từ đầu đến chân mà sau khi hạ gục, bạn sẽ tìm được vô số thứ giá trị để bổ sung vào hòm đồ của mình.

20) Star Wars Battlefront 3

Năm phát hành: 2015

Star Wars: Battlefront là tựa game bắn súng phát hành năm 2015 lấy cốt truyện dựa theo phim điện ảnh Star Wars đã quá nổi tiếng. Mỗi khi tham gia vào trận chiến trong game, người chơi sẽ dễ dàng nhận thấy tiếng từ trường phát ra từ thanh gươm ánh sáng light saber, tiếng gầm rú của các cỗ máy khổng lồ, hay độ vang đầy dữ dội của các quả lưu đạn. Tất cả những âm thanh ấy, dẫu cho là sản phẩm “hư cấu”, nhưng vẫn mang lại một cảm giác chân thực không thể ngờ. Điều này càng được củng cố đối với những ai sở hữu một dàn âm thanh vòm, hay một chiếc tai nghe loại tốt.

19) Counter-Strike: Global Offensive

Năm phát hành: 2012

Counter-Strike: Global Offensive (viết tắt là CS:GO) là một trò chơi máy tính thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất và chiến thuật trực tuyến được phát triển bởi Valve Corporation và Hidden Path Entertainment. Đây là bản thứ tư trong dòng game nổi tiếng Counter-Strike.

Counter Strike Global Offensive được phát hành vào ngày 21 tháng 8 năm 2012 dành cho Microsoft Windows và OS X trên Steam, Xbox Live Arcade, và một phiên bản dành cho Mỹ trên PlayStation Network. Game có sự xuất hiện các nội dung cổ điển, chẳng hạn như các phiên bản tân trang các bản đồ cổ điển; cũng như các loại bản đồ, nhân vật và chế độ chơi mới.

Counter-Strike: Global Offensive đã được đáp ứng với đánh giá nhìn chung là tích cực từ các nhà phê bình chuyên nghiệp. Trang web đánh giá tổng hợp Metacritic cho phiên bản PC tổng điểm 83/100 dựa trên 38 ý kiến ​​từ các nhà phê bình chuyên nghiệp.

18) Bioshock Infinite

Năm phát hành: 2013

BioShock Infinite là tựa game bắn súng kết hợp phiêu lưu rất đáng để game thủ dấn thân trải nghiệm. Kế thừa nhiều ưu điểm từ những phiên bản trước, cộng với việc sở hữu những tính năng nổi trội mới, đồ họa đẹp, lối chơi lôi cuốn cộng thêm một cốt truyện ngang tầm với những tác phẩm văn học lớn, có lẽ sẽ không ngoa khi nhận định rằng BioShock Infinite là phiên bản hay nhất trong series cho đến thời điểm hiện tại.

17) Borderlands 2

Năm phát hành: 2012

Borderlands 2 tiếp tục phát triển các yếu tố truyền thống trước kia - một tựa game FPS có pha trộn yếu tố RPG với khả năng xây dựng, tùy chỉnh nhân vật của người chơi. Cái mà NPH Gearbox tự gọi là "Role-Playing Shooter". Khởi đầu game, bạn có thể chọn một trong 4 nhân vật mới. Mỗi người có một khả năng đặc biệt riêng và vũ khí ưa thích riêng.

Từ đó, họ sẽ nhận được nhiệm vụ từ các nhân vật phụ (NPC) hoặc thông qua bảng thông báo tiền thưởng (Bounty Board). Sau mỗi nhiệm vụ thành công, bạn nhận được phần thưởng, điểm kinh nghiệm và đôi khi là vật phẩm đặc biệt.