Top 20 tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại (p2)

Andrew Anh  - Theo Helino | 08/10/2018 11:54 PM

 
  thích

Với xu hướng thế giới mở (người chơi có thể tương tác mọi vật), ngành công nghiệp game thế giới đã có bước tiến lớn trong quá trình phát triển.

Far Cry 5

Top 20 tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại (p2) - Ảnh 1.

Thiết bị: PS4, Xbox One, PC

Thời gian chơi tối thiểu: 43 giờ

Eden Gate trông có vẻ là một nơi đẹp như tranh vẽ, nhưng tế lại cực kì đen tối. Far Cry 5 đưa bạn vào một vùng đất bị thống trị bởi một giáo xứ do Joseph Seed đứng đầu cùng với những âm mưu xấu xa nhằm thôn tính tinh thần của cả 1 vùng rộng lớn. Nhưng điều đó sẽ chẳng ảnh hướng đến công cuộc khai phá và giải phóng của bạn. Không giống các phiên bản Far Cry trước, bạn có thể truy cập toàn bộ khu vực ngay khi kết thúc nhiệm vụ hướng dẫn, cho phép bạn sử dụng phương tiện, tìm kiếm và hạ gục các tiền đồn của giáo phái. Ngoài ra, đi cùng bạn sẽ bao gồm những con thú vật như sư tử núi, cho hoặc gấu, giúp tiến trình của bạn nhanh hơn rất nhiều.

Fallout: New Vegas

Top 20 tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại (p2) - Ảnh 2.

Thiết bị: PS Now, Xbox One (tương thích ngược), PC

Thời gian chơi tối thiểu: 132 giờ.

Fallout New Vegas là một trong số những niềm tự hào cuối của Obsidian trước khi các phần tiếp theo thuộc về Bethesda. Tựa game đưa bạn trở lại miền Tây Nước Mỹ, nơi bạn đã quá quen với tông màu vàng của vùng đất Nevada, sự xa hoa trong cờ bạc của thành phố của Vegas. Về cơ bản, tựa game vẫn có chung nền tảng đồ họa và engine với Fallout 3, ngoại trừ kho vũ khí có thể độ lên cho thỏa mãn yêu cầu của người chơi. Bạn sẽ tham gia đụng độ với những phe phái đang muốn dành quyền kiểm soát là Brotherhood of Steak và Caesar’s Legion. Tùy vào lựa chọn của mỗi người mà nhân vật sẽ nhận giúp đỡ phe phái nào, sẽ có nhóm bạn, kẻ thù và những người tháp tùng.

Fallout 4

Top 20 tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại (p2) - Ảnh 3.

Thiết bị: PS4, Xbox One, PC

Thời gian chơi tối thiểu: 151 giờ

Nối tiếp thành công của các phần trước do Obsidian thực hiện, Bethesda tiếp tục xây dựng nên 1 thành công tiếp theo của series Fallout, với tên gọi Fallout 4. Phải nói rằng, đây là một tựa game hậu tận thế lôi cuốn đến lạ lùng, với bối cảnh đặt tại Boston cùng độ chi tiết tạo nên sự thuyết phục về thế giới trong game. Tại thời điểm ra mắt tựa game, Fallout 4 nhận được đánh giá rất cao khi tạo điều kiện cho người chơi tiếp cận nhiệm vụ phụ một cách tự nhiên, cùng với việc khám phá thế giới và nâng cấp trang bị cũng kĩ năng cho nhân vât. Ngoài ra, những cải tiến về hệ thống tương tác, hệ thống nâng cấp và hệ thống MOD giúp game đủ sức níu kéo người chơi ở thời điểm hiện tại.

Assassin’s Creed Origins

Top 20 tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại (p2) - Ảnh 4.

Thiết bị: PS4, Xbox One, PC

Thời gian chơi tối thiểu: 76 giờ

Nếu bạn tự hỏi, những sát thủ yêu thích dao gắm đến từ đâu, thì câu trả lời chắc chắn là Assassin’s Creed Origins. Được đánh giá là phần hậu bản thành công và gây được dấu ấn mạnh mẽ, game đưa chúng ta vào thế giới Ai Cập cổ đại thời suy thoái trước sự ảnh hưởng của La Mã. Trong game, bạn sẽ hóa thân Medjay cùng thực hiện hàng tá nhiệm vụ phụ quanh những làng mạc, thành phố chung quanh kim tự tháp nhằm tìm hiểu về bí mật và cái nôi hình thành nên dòng giống Assassin. Game được đánh gia rất cao có một nền tảng đồ họa diễn tả rất chân thật khung canh Ai Cập, Sông Nin và những sa mạc rộng lớn nhưng khô cằn.

Horizon: Zero Dawn

Top 20 tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại (p2) - Ảnh 5.

Thiết bị: PS4

Thời gian chơi tối thiểu: 59.5 giờ

Được xem là một bom tấn PS4 đích thực, Horizon: Zero Dawn cũng được xem là một tựa game độc đáo nhất xuất hiện kể từ sau Bioshock. Lấy bối cảnh thế giới hậu khải huyền nơi các bộ lạc đi săn những sản vật “máy móc” trong một thế giới cây cối xanh tươi, và bạn sẽ trong vai Aloy, một cô gái với khả năng dùng cung sắn bén. Với một nền tảng đồ họa cực kì đẹp và ngoạn mục, cộng với một kho vũ khí nhiều đến chóng mặt, những chuỗi nhiệm vụ đa dạng không giới hạn và những trận chiến hoành tráng sẽ giúp níu chân bạn ở lại thế giới này lâu nhất có thể. Ngoài ra game cũng có chế độ thử thách với những gamer yêu thử thách.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Top 20 tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại (p2) - Ảnh 6.

Thiết bị: Nintendo Switch

Thời gian chơi tối thiểu: 175 giờ

Đây được xem là tựa game rất hay và là công cụ chứng minh khả năng chơi game tuyệt vời của hệ máy Nintendo Switch và Wii U. Được sự đầu tư của Nintendo, tựa game lấy bối cảnh một thế giới thần tiên rất sinh động với những hiệu ứng vật lý ảo diệu, đế cả Xenoblade Chronicles X cũng khó bì kịp. Với mỗi nơi mà bạn nhìn thấy, bạn đều có thể chu du đến đó. Game cho ta hóa thân vào Link, cung cấp một cốt truyền với hàng tấn nhiệm vụ thú vị và các minigame thư giãn. Lối chơi của game đòi hỏi người chơi chu du, chiến đấu bằng khiên và kiếm, nâng cấp vũ khí để chúng mạnh hơn. Sau mỗi trận chiến, các chiếc lợi phẩm nhận về sẽ rất đa dạng. Ngoài ra, bản thân kho vũ khí của game cũng giúp người chơi đa dạng trong lối chơi và tư duy.

Red Dead Redemption

Top 20 tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại (p2) - Ảnh 7.

Thiết bị: PS Now, Xbox One

Thời gian chơi tối thiểu: 47 tiếng.

Là một sản phẩm nổi tiếng của RockStar, Red Dead Redemption là một câu chuyện buồn về sự kết thúc thời đại của những cao bồi ngoài vòng pháp nghênh ngang khắp miền Tây nước Mĩ. Trong vai John Marston, bạn hãy chuẩn bị vẫy vùng trong một không gian mở cực kì rộng lớn, nhưng cũng vô cùng khắc nghiệt và rất khó khăn để sinh tồn trong một nơi thưa thớt sự sống. Game buộc bạn phải chu du hết tất cả những ngõ ngách của bản đồ và những nhân vật trong đó cùng với một cốt truyện xuất sắc, một phần chơi multiplayer cực kì thú vị, chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào bỏ lỡ tựa game này và phiên bản sắp ra mắt tiếp theo của nó.

Grand Theft Auto 5

Top 20 tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại (p2) - Ảnh 8.

Thiết bị: PS4, Xbox One, PC

Thời gian chơi tối thiểu: 77.5 giờ

Có thể coi đây là một tượng đài của dòng game thế giới mở - cốt truyện hay – đồ họa đẹp trong làng game thế giới. Đây cũng là một tựa game được xem như tượng đài giải trí thành công nhất mọi thời đại. Game đưa chúng ta vào thành phố Los Santos, quê nhà của bộ ba nhân vật chính, nơi mà từng khu vực sẽ là một thế giới riêng biệt với đặc điểm riêng của nó như đua xe, quẩy bar…. Ngoài ra, game được bổ sung nhiều trải nghiệm và những thú tiêu khiên chưa bao giờ bạn có thể nghĩ tới, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy rất hài lòng cho một tựa game như vậy.

Elder Scrolls 5: Skyrim

Top 20 tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại (p2) - Ảnh 9.

Thiết bị: PS4, Xbox One, PC, Nintendo Switch

Thời gian chơi tối thiểu: 222 giờ

Thực sự đây là một tựa game vượt ra khỏi tầm của một tựa game RPG thông thường và tiếp tục nối tiếp thành công của series Elder Scrolls. Phải nói rằng, Bethesda luôn biết cách khơi gợi trí tò mò và bản tính thích khám phá của bản thân, hay nói đúng hơn là đề cao tinh thần tự do. Game cũng cung cấp cho người chơi hàng tá kĩ năng, vật phẩm, hầm ngầm và các hoạt động cá nhân. Dù phần chơi chính chỉ kéo dài từ 30 đến 40 giờ, nhưng bênh cạnh đó, sẽ có hàng tá những nhiệm vụ và hoạt động chung quanh bản đồ đó, đặc biệt là những trận chiến với loài rồng. Cuối cùng, game cũng giúp người chơi tương tác với nhân vật phụ và xây dựng 1 mối quan hệ tốt với họ, và phát triển con người của bạn bằng cách đối xử với những người trong xã hội đó.

The Witcher 3: Wild Hunt

Top 20 tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại (p2) - Ảnh 10.

Thiết bị: PS4, Xbox One, PC

Thơi gian chơi tối thiểu: 167 giờ

Với một nền tảng đồ họa tuyệt mỹ, lối chơi đa dạng và có chiều sâu, cùng với một cốt truyện gợi mở, tựa game này đã làm cho cộng đồng game phải điên đảo với một siêu phẩm hay như vậy. Và chính siêu phẩm này cũng đã hướng sự chú ý vào Ba Lan, một đất nước vô danh trong mắt game thủ, nay đã trở nên nổi tiếng khi chúng ta nhập vai vào anh hùng Geralt xứ Rivia. Game cực kì cuốn hút người chơi không chỉ ở nhiệm vụ chinh mà còn ở các nhiệm vụ và mạch truyện phụ khác. Các thủ pháp diễn tả khác cũng đã đặc tả được khung cảnh hỗn mang và đầy chết chóc trong the Witcher 3. Bên cạnh đó, các chuỗi nhiệm vụ đặc biệt, sự kết nối hình âm - chân thực, và hệ thống kĩ năng – trang bị rất ấn tượng khiến tựa game này chẳng bao giờ mất đi số lượng người chơi khổng lồ cho đến bây giờ.