Top 20 tựa game thế giới mở cho cả ngày hè dài cày cuốc (P2)

Andrew Anh  - Theo Helino | 06/07/2019 11:59 PM

Hôm nay chúng tôi xin được điểm danh 20 tựa game thế giới mở được yêu thích nhất chúng ta có thể trải nghiệm trong dịp hè này.

Assassin’s Creed: Origins

Top 20 tựa game thế giới mở cho cả ngày hè dài cày cuốc (P2) - Ảnh 1.

Nếu bạn tự hỏi về nguồn gốc của những sát thủ sử dụng dao găm thì tựa game này sẽ là câu trả lời chi tiết và rõ ràng nhất. Trong vai Bayek, một nhân vật kiếm soát trị an thời Ai Cập cổ đại, sẽ tham gia vào một cốt truyện hấp dẫn xoay quanh việc bảo vệ những con người và đất nước của mình. Ngoài một thế giới mở được đầu tư khá kĩ càng về mặt đồ họa và các nhân vật phụ, tựa game cũng được đánh giá cao vì không chỉ có lối dẫn truyện hấp dẫn mà còn nằm ở những cải tiến đáng kể trong lối chơi và phát triển nhân vật.

Far Cry 5

Top 20 tựa game thế giới mở cho cả ngày hè dài cày cuốc (P2) - Ảnh 2.

Dù nghe có vẻ là một thắng cảnh yên bình, thế nhưng mọi thứ diễn ra tại Eden’s Gate trong Far Cry 5 lại chẳng mấy vui vẻ chút nào khi bạn phải cố gắng chiến đầu chống lại nhưng con chiên lầm đường lạc lối, hay cố gắng vùng vẫy giữa thiên nhiên hoang dã. Far Cry 5 sẽ đưa bạn chạm chán với một giáo phái tận thế do Joseph Seed cầm đầu. Không giống như các tựa game Far Cry khác trước đây, chỉ cần hoàn thánh các nhiệm vụ hướng dẫn là bạn có thể đi dến bất kì đâu trên bản đồ, cùng vơi sự giúp đỡ của những đồng minh để san phẳng những tiền đồn của địch. Thêm vào đó, bạn cũng có thể có những người bạn đặt biệt là một chú sư tử núi, chó săn hay gấu xám ở bên cạnh để cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ đặt biệt

Fallout 4

Top 20 tựa game thế giới mở cho cả ngày hè dài cày cuốc (P2) - Ảnh 3.

Dù đã phát hành lâu, song Fallout 4 vẫn còn giá trị chơi lại rất lớn. Bắt đầu từ câu chuyện tìm kiếm đứa con của mình, bạn sẽ bước chân vào một hành trình đầy rẫy khó khăn trong một thế giới hậu chiến tranh hạt nhân với những sinh vật và con người kì quái ở bất kì đâu. Trong game, bạn cũng sẽ tham gia điều tra cùng thám tử Nick Valentine, khám phá các thành phố, thực hiện các nhiệm vụ để giải phóng những con người đang bị vây hãm và tự mình lắp ráp, hoàn thiện các loại vũ khí, áo giáp và các trang bị khác.

Assassin’s Creed: Odyssey

Top 20 tựa game thế giới mở cho cả ngày hè dài cày cuốc (P2) - Ảnh 4.

Là phần game được phát hành gần đây nhất, Assassin’s Creed Odyssey đưa người chơi trở lại thời kì Hy Lạp cổ đại với những địa danh và cái tên quen thuộc như Athens hay Sparta. Với hai nhân vật có thể được lựa chọn là Kassandra và Alexios, bạn sẽ cùng họ đi theo một mạch truyện giàu thông tin đan xen lẫn nhau với nhiều bí ẩn ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới Hy Lạp cổ đại. Với việc bổ sung trở lại các trân chiến hải quân, các tùy chọn hội thoại mới mẻ, tựa game cũng mang đến thời lượng gần 100 giờ chơi đủ sức cho bạn cày cuốc cả mùa hè này.

Horizon Zero Dawn

Top 20 tựa game thế giới mở cho cả ngày hè dài cày cuốc (P2) - Ảnh 5.

Được đánh giá là trong số những tựa game hay của nền tảng PS4, Horizon Zero Dawn đưa người chơi tiến vào một thế giới hậu tận thế khá khác biết so với mọi người tưởng tượng khi nay các bộ lạc phải săn bắn các sinh vật robot thông qua cơ chế lén lút hoăc sử dụng các loại vũ khí đặc biệt để dần dần khám phá về quá khứ bí ẩn của chúng. Tàn tích của chúng rải rác khắp nơi luôn thôi thúc người chơi khám phá hết tất thay chúng với niềm vui thú tốt bậc. Với một môi trường được thiết kế và tạo dựng rất tuyệt vời, thì chỉ sau khi hoàn thành nhiệm vụ, đi dạo một chút cũng là một niềm vui rất khó tả. Thêm vào đó, chế độ New Game+ cũng sẽ mang đến nhiều thách thức với người chơi hơn và sẽ là thứ tiếp tục giữ chân người chơi ở lại.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Top 20 tựa game thế giới mở cho cả ngày hè dài cày cuốc (P2) - Ảnh 6.

Dẫu các dòng game Nintendo không thực sự phổ biến như các hệ console và PC, song The Legend of Zelda vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Dù là một tựa game thế giới mở với rất nhiều các kiểu nhiệm vụ khác nhau, game khuyến khích người chơi tìm cách vượt qua các thử thách thông qua các lần thử nghiệm các ý tưởng khác nhau của mình. 

Red Dead Redemption

Top 20 tựa game thế giới mở cho cả ngày hè dài cày cuốc (P2) - Ảnh 7.

Là tựa game nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực và các giải thưởng danh giá, Red Dead Redemption miêu tả sinh động một thế giới thế giới mở miền viễn tây sặc mùi súng đạn với một cốt truyện hết sức thú vị, gay cấn và những màn đấu súng làm nên thương hiệu độc đáo cũng như là nét đặc trưng của thế giới cao bồi miền viễn tây. Cả hai phần của tựa game đều xoay quanh các nhân vật là Arthur Morgan và Jon Marston cùng với những câu chuyện, những âm mưu ám sát, săn tiền thưởng và cả trộm cướp rất hấp dẫn đằng sau đó hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây cực kì sảng khoái.

GTA V

Top 20 tựa game thế giới mở cho cả ngày hè dài cày cuốc (P2) - Ảnh 8.

Có lẽ không cần nói nhiều về nó bởi chỉ cần nghe đến cái tên thì biết bao game thủ đều có thể nhận ra một siêu phẩm đã làm mưa làm gió trên nhiều nền tảng chơi game và cho đến nay nó vẫn không có giấy hiệu hạ nhiệt. Là một thế giới mở nơi bạn có thể làm đủ thứ việc khác nhau mà một con người có thể làm trong thế giới đó, từ việc “cà khịa” với cảnh sát để rồi trốn chạy sấp mặt, cho đến việc thể hiện ta đây sành điệu thế nào,v.v Nói chung, một khi đã lên máy với GTA V thì sẽ rất khó để có thê dứt ra được.

Elder Scroll 5: Skyrim

Top 20 tựa game thế giới mở cho cả ngày hè dài cày cuốc (P2) - Ảnh 9.

Là một siêu phẩm thế giới mở xuất sắc đến từ Bethesda, Sky không chỉ là một tựa game nổi bật từ phương diện thiết kế một thế giới sống động, chi tiết, cho đến lối gameplay thuận tiện, một cốt truyện hấp dẫn đủ sức giữ chân người chơi với hơn 100 giờ xoay quanh nó. Game cung cấp đến cho người chơi những khả năng tùy chỉnh diện mạo đa dạng, các cây kỹ năng phong phú, thậm chí là ngoài các nhiệm vụ cố định, bạn còn có thể thực hiện vô hạn các nhiệm vụ được game tạo ra. Thêm vào đó, bạn còn có thể kết bạn với những cá nhân hoặc nhóm các nhân vật phụ và sự tương tác của họ phụ thuộc vào hành động là lời nói của bạn. Việc bổ sung loài rồng mang đến nhiều sự ảnh hưởng lên cốt truyện cũng như lối chơi của Skyrim.

The Witcher 3: Wild Hunt

Top 20 tựa game thế giới mở cho cả ngày hè dài cày cuốc (P2) - Ảnh 10.

The Witcher 3 là một siêu phẩm đến từ CD Projekt RED và cũng là phần cuối kết thúc cho cả series sau sự thành côn của hai phần đầu tiên. Lấy bối cảnh giả tưởng ở lục địa Châu Âu với mô tip thường thấy trong các câu chuyện thần thoại, game không chỉ có một thế giới rộng lớn mà còn chứa trong nó đa dang các chủng tộc và các vương quốc. Trong vay thợ săn Geralt, bạn sẽ được cuốn vào một câu chuyện hết sức li kỳ với rất nhiều tổ hợp kết thúc mở tương ứng với số phận của mỗi nhân vật trong game và phụ thuộc vào những tương tác của người chơi với các nhân vật đó.