Top 20 siêu anh hùng giỏi phá hoại nhất trong vũ trụ DC (Phần 2)

zunzin  - Theo Helino | 19/07/2018 02:45 PM

 
  thích

Các siêu anh hùng trong vũ trụ DC thường được biết đến là những người có sức mạnh đặc biệt, luôn đứng ra bảo vệ bênh vực kẻ yếu mang lại hòa bình cho thế giới.

Ví dụ như các siêu anh hùng như Batman và Superman họ dành phần lớn thời gian của họ để ngăn chặn những kẻ xấu xa, bảo vệ thế giới của họ. Bất kì khi nào Joker hay Lex Luthor có kế hoạch gì gây ảnh hưởng đến người dân, các siêu anh hùng của chúng ta đều có mặt kịp lúc.

Nhưng trong quá trình chiến đấu với những ác nhân không thể tránh khỏi những tổn hại đến thế giới, những cuộc chiến đấu khốc liệt sẽ khiến nhiều nhà cửa bị phá hủy, người dân lâm vào những cảnh hiểm nguy. Hay khi họ không kiểm soát được sức mạnh của mình sẽ gây lên nhiều những hậu quả khôn lường.

Sau đây chúng ta hãy liệt kê 20 siêu anh hùng được xem là phá hoại nhiều nhất trong vũ trụ DC. Mặc dù những việc họ làm là bảo vệ người dân vô tội nhưng những hành động của họ cũng gây thiệt hại nặng nề đến thế giới.

8. Phantom Stranger

Top 20 siêu anh hùng giỏi phá hoại nhất trong vũ trụ DC (Phần 2) - Ảnh 1.

Phantom Stranger là một trong những phù thủy mạnh mẽ và khó hiểu nhất trong Vũ trụ DC. Anh thường xuất hiện trong 1 chiếc áo choàng và 1 bộ vest giống như thám tử thời xưa. Ban đầu, Phantom Stranger xuất hiện với bộ quần áo màu đen sau đó mới chuyển sang màu khác và thêm những huy hiệu vàng trước ngực.

Đây là nhân vật không hẳn là theo công lí có những lúc ông ta giúp Justice League có những lúc lại ngăn cản, chống đối lại nhóm liên minh công lý. Như trong "Green Arrow" của Kevin Smith, Phantom Stranger đã ngăn không cho Hal nhập linh hồn của Oliver với cơ thể của anh trên thiên đường, nhưng vẫn giúp Hal làm nhiệm vụ hay trong mối quan hệ với "Doctor Fate". Đây có lẽ là lí do mà Justice League chưa đủ tin tưởng thu nạp Phantom Stranger vào nhóm.

Stranger có thể bắn tia năng lượng của lực lượng lớn, đi qua thời gian và không gian, bất tử, xua đuổi ma thuật, tiết lộ những ảo tưởng, và tồn tại trong không gian mà không có bất kỳ loại hình hệ thống hỗ trợ cuộc sống. Các giới hạn về quyền lực của ông ta vẫn chưa được xác định.

Chính vì sở hữu sức mạnh lớn mà trong nhiều cuộc chiến đấu anh đã vô tình gây nhiều thiệt hại cho thế giới.

9. Aquaman

Top 20 siêu anh hùng giỏi phá hoại nhất trong vũ trụ DC (Phần 2) - Ảnh 2.

Aquaman là vua của Atlantis, một nhà lãnh đạo tài ba và chiến binh dũng mãnh giỏi giang. Anh là một trong những thành viên sáng lập của Justice League.

Aquaman sở hữu sức mạnh vượt trội so với những người Atlantis khác cùng với khả năng hiệu lệnh sinh vật biển khiến anh trở thành một trong những kẻ quyền uy nhất Trái đất. Anh có siêu sức mạnh và biết cách sử dụng cây đinh ba- một vũ khí không thể phá hủy khiến anh trở thành một đối thủ khó nhằn nhất.

Anh cũng có khả năng kêu gọi chỉ huy các sinh vật thủy sinh, có thể cảm nhận được sự hiện diện, cảm xúc, suy nghĩ của toàn bộ sinh vật có mặt trong đại dương. Anh còn có cả một đội quân sát thủ cá mập và cá voi lúc nào cũng sẵn sàng chiến đấu. Có thể nói Aquaman như một Superman dưới biển, nếu trên cạn người ta coi Superman như một vị thánh thì Aquaman được ví như thánh dưới biển.

Với sức mạnh to lớn đó khi anh sử dụng để chiến đấu thì đã phá hủy rất nhiều những động vật thủy sinh dưới biển, làm nhiều cảnh quan bị tổn hại…

10. Batman

Top 20 siêu anh hùng giỏi phá hoại nhất trong vũ trụ DC (Phần 2) - Ảnh 3.

Batman là một người bình thường nhưng vẫn được coi là một trong những siêu anh hùng nguy hiểm nhất trên trái đất. Không giống như các anh hùng khác, Batman không có bất kỳ một siêu năng lực nào mà chiến đấu chống tội phạm dựa vào kỹ năng chiến đấu của bản thân cộng với nhiều loại vũ khí công nghệ cao và kỹ năng điều tra siêu việt.

Vũ khí mạnh nhất của Batman không gì khác ngoài bộ não. Bộ não của Batman là "trí mạng", anh ấy nghĩ rất nhiều nhiều, ngẫm sâu về mọi điều trong cuộc sống, anh sở hữu cái nhìn bao quát và IQ cực cao. Nhưng anh có rất nhiều mâu thuẫn trong con người mình, những sự hoang tưởng về một siêu anh hùng trong bóng tối với một con người bình thường khiến anh nhiều lúc ở thế đối đầu với các anh hùng khác.

Nhất là trong cuộc chiến với Superman, hai anh hùng này đã có những màn đối đầu hoành tráng khốc liệt nhưng những người dân lại phải chịu những hậu quả tàn khốc mà anh đã gây ra trên thành phố Metropolis.

11. Green Lantern

Top 20 siêu anh hùng giỏi phá hoại nhất trong vũ trụ DC (Phần 2) - Ảnh 4.

Green Lantern là người sở hữu chiếc nhẫn Green Lantern Ring- một vũ khí mạnh mẽ nhất trong vũ trụ. Green Lantern mạnh nhất được cho là của Hal Jordan- một phi công đang thử nghiệm một loại máy bay mới và bất ngờ bị kéo đi đến một nơi lạ với một con tàu vũ trụ ngoài hành tinh vừa hạ cánh xuống. Lúc đó anh đã được gặp Abin Sur- Green Lantern vĩ đại lúc bấy giờ, và được Abin giao cho chiếc nhẫn quyền năng.

Với chiếc nhẫn xanh, Green Lantern có thể biến ý nghĩ thành sự thật và sử dụng trí tưởng tượng của mình để biến ánh sáng xanh thành các vật thể rắn. Tất cả mọi thứ từ những khẩu súng khổng lồ đến các cơ chế phòng thủ phức tạp đều có thể thực hiện chỉ trong vòng chưa đầy một giây.

Với sức mạnh đó chiếc nhẫn có thể phá hủy cả một hành tinh, nhất là khi Hal bị ảnh hưởng bởi thế lực đen tối Parallax, anh đã đối đầu đánh bại nhiều Green Lanterns khác và cố gắng phá hủy mặt trời, gây ra rất nhiều tổn hại cho trái đất.

12. Cyborg

Top 20 siêu anh hùng giỏi phá hoại nhất trong vũ trụ DC (Phần 2) - Ảnh 5.

Cyborg tên thật là Victor Stone, là con trai của 2 nhà khoa học Silas và Elinore Stone. Công việc của Silas và Elinore tại S.T.A.R Labs thường rất bận rộn nên hai người không để ý đến Victor nhiều, thậm chí họ còn dùng chính con trai mình để làm vật thí nghiệm cho những dự án tăng cường trí thông minh của loài người. Thử nghiệm thành công khiến Vic có một trí thông minh siêu việt.

Anh là cựu thành viên của Teen Titans, và cũng là một thành viên của Justice League, ​​Victor Stone là một cá nhân mạnh mẽ và rất nhạy cảm. Anh đã bị thương trong một cuộc chiến vì vậy bố của anh đã tạo một cơ thể mới cho anh là một nửa người nửa máy. Cơ thể anh được nạp các khẩu pháo âm và các loại vũ khí phóng khác.

Chính vì mặc cảm anh đã rất tức giận và hoảng loạn với bố mình khi biến cơ thể anh thành như vậy. Nhiều lúc anh cảm thấy bất mãn và đã gây ra một số những hành động không kiểm soát gây ảnh hưởng đến những người dân vô tội, phá hoại nhiều nhà cửa , công trình…

13. Doctor Fate

Top 20 siêu anh hùng giỏi phá hoại nhất trong vũ trụ DC (Phần 2) - Ảnh 6.

Doctor Fate tên thật là Ken Nelson, xuất hiện lần đầu tiên trong tập More Fun Comic#55 (1940). Thuở còn nhỏ, trong lúc khám phá một ngôi đền cổ tại Iraq cùng cha mình, Ken đã vô tình giải thoát vị thần thông thái Nabu của Babylon cổ đại.

Tuy nhiên, việc đó cũng khiến nhà khảo cổ Sven Nelson mất mạng, cảm thấy có lỗi Nabu đã dành suốt 20 năm tiếp theo để dậy mọi loại phép luật cho Kent và trao cho anh một chiếc mũ, lá bùa và áo choàng thần thoại.

Sau khi trở về nước Mỹ, Kent đã chiến đấu chống tội phạm dưới cái tên Doctor Fate, anh là một trong những siêu anh hùng chủ chốt của Justice Leauge. Với quyền năng vô hạn thừa hưởng trực tiếp từ thần linh, Doctor Fate là một trong những siêu anh hùng sử dụng phép thuật mạnh nhất DC Comics.

Anh không chỉ có siêu sức mạnh, sự bất tử mà còn có khả năng tạo ra một loạt các phép thuật- thường được thể hiện trong hình dạng chữ tượng hình Ai Cập để đối phó kẻ thù của mình.

Không giống như các phù thủy khác, Doctor Fate không thể chống lại hoặc phủ nhận phép thuật của người khác, có nghĩa là anh ta không thể hạn chế một số khả năng phá hoại của đối phương. Nên trong nhiều cuộc chiến, anh đã vô tình tạo ra những nguy hiểm cho con người, và hủy diệt rất nhiều thứ.

14. Orion

Top 20 siêu anh hùng giỏi phá hoại nhất trong vũ trụ DC (Phần 2) - Ảnh 7.

Orion là con trai của Darkseid, đã được gửi đến New Genesis như là một phần của một cuộc trao đổi con tin và lớn lên dưới sự chăm sóc, quan sát của Highfather.

Highfather là một sinh vật bất tử với sức mạnh to lớn, có các giác quan nâng cao và tạo ra Astro-Harness bắn các vụ nổ năng lượng và tạo ra các trường lực. Hắn đã dậy dỗ Orion thành một trong những chiến binh khó khăn nhất trong vũ trụ và đã giúp Justice League cứu Trái đất nhiều lần.

Nhưng bản tính của anh có rất nhiều mâu thuẫn, sự giận dữ của anh đối với Darkseid vì sự phản bội của cha đối với mình khi còn bé khiến anh rất dễ mất kiểm soát, và gây ra những vụ nổ lớn ngoài sự tưởng tượng của mình.

Trong khi anh là một anh hùng bảo vệ trái đất nhưng anh cũng có xu hướng gây ra một lượng lớn sát thương và hủy diệt bất cứ khi nào anh ta đối phó với các đối thủ của mình gây ra nhiều thiệt hại nặng nề.