Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 9/2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/10/2016 04:30 PM

Sự xáo trộn lớn ở cả phần đầu lẫn phần đáy trên bảng xếp hạng top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ của Newzoo kết hợp Overwolf biến tháng 9/2016 thành một quãng thời gian thú vị.

Sự xáo trộn lớn ở cả phần đầu lẫn phần đáy trên bảng xếp hạng top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ của Newzoo kết hợp Overwolf biến tháng 9/2016 thành một quãng thời gian thú vị. Tiêu điểm lớn nhất chính là việc World of Warcraft leo đến ba bậc lên vị trí thứ 2 từ vị trí thứ 5 mà nó giữ suốt bấy lâu nay. Tất nhiên đây không phải là bất ngờ lớn khi lượng người chơi và thời lượng chơi bỗng tăng vọt khi Blizzard đã chính thức phát hành bản mở rộng thứ 6 vào giai đoạn cuối tháng 8.

Mọi thông số từ dữ liệu của Newzoo đều cho thấy rằng người chơi đã dành bớt thời gian cho các sản phẩm khác để quay lại với ông vua MMORPG. Nhờ đó, World of Warcraft đã vượt mặt và đẩy Minecraft, CS:GO, và Hearthstone xuống một vị trí so với những tháng trước, trong đó Hearthstone là mất nhiều người chơi nhất. Tuy nhiên, chuyện khiến nhiều người bất ngờ nhất là một lượng lớn người chơi League of Legends đã bỏ sang chơi WoW trong tháng 9, đủ thấy sức hút của phiên bản mới có tác động ra sao.


Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 9/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 9/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Rainbow Six: Siege nhanh chóng thăng hạng

Trong tháng 8/2016, Rainbow Six: Siege bắt đầu xuất hiện trên bảng xếp hạng này ở vị trí thứ 15. Đến tháng 9, tựa game này tỏ ra hoạt động hết sức hiệu quả và leo sáu bậc lên vị trí thứ 9. Sau khi mang lại nội dung mới cho lượng người chơi vốn có và giới thiệu tới người chơi mới thông qua hình thức giảm giá trong tháng 8, Ubisoft tiếp tục hỗ trợ và nuôi dưỡng cộng đồng người chơi đang tăng trưởng của mình. Họ tiếp tục đưa ra những cải thiện tiến cho game, ví như cập nhất mới, và sửa lỗi, đồng thời đưa ra lời khẳng định rằng sẽ hỗ trợ Rainbow Six: Siege trong nhiều năm tới.

Ark: Survival Evolved nhảy vọt từ thứ 18 lên thứ 11

Trong khi WoW và Rainbow Six: Siege đều trải qua một tháng 9 như mơ, tựa game có bước nhảy vọt khủng nhất là Ark: Survival Evolved, từ thứ 18 đến thứ 11. Trong đầu tháng 9, tựa game sinh tồn này đã lên Steam Sale với mức giảm giá 40%. Cùng trong tuần đó, Studio Wildcard đã mang lại vài bản cận nhật mới, ví như Scorched Earth DLC, bao gồm cả một bản đồ sa mạc mới, boss và đủ sinh vật mới để khám giá, cộng thêm hàng tá vật phẩm độc đáo để người chơi tìm kiếm.

Bên cạnh đó, Rocket League với lời mời chào giảm giá 25% trên Steam trong vòng 4 ngày ở tháng 9, cũng giúp nó tăng một bậc lên vị trí thứ 8. Trò chơi này cũng mới cập nhật thêm nhiều nội dung mới, bao gồm cả chế độ Rumble thú vị, cho phép ngươi chơi tấn công lẫn nhau thông qua đủ dạng trang bị như gai nhọn, móc kéo, giầy khổng lồ.

Battlefield 4 và Euro Truck Simulator 2 quay trở lại

Top dưới của bảng xếp hạng đã có vài sự thay đổi rất đáng chú ý, ví như Garry’s Mod rớt ba bậc xuống vị trí thứ 13, mặc dù điều này có thể đảo ngược trong tháng 10 khi Valve tung ra một bản cập nhật lớn. Cả Dota 2 và GTA: San Andreas Multiplayer đều tiếp tục chuỗi tụt dốc, mỗi cái tên rơi thêm bốn bậc. Cuối cùng, bảng xếp hạng này chào đón sự trở lại của hai cái tên quen thuộc khác là Battlefield 4 ở vị trí thứ 17 và Euro Truck Simulator 2 ở vị trí thứ 20. Hai tựa game này đã thúc đẩy lượng người chơi trong tháng 9 bằng những bản cập nhật mới hấp dẫn.

11 anime khiến bạn phải thốt lên "Mình vừa xem cái quái gì thế?"