Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 8/2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/09/2016 05:15 PM

 
  thích

Rainbow Six: Siege của hãng Ubisoft là người mới thứ 2 trong bảng xếp hạng tháng này nhờ có hàng loạt hoạt động quảng bá rầm rộ. Đầu tiên là bản DLC mới có tên “Skull Rain”,đem lại một bản đò mới, vũ khí mới và cả những phương pháp nghiêm khắc để chống lại người chơi gian lận. Một vài ngày sau khi phát hành “Skull Rain”, Ubisoft lại bắt đầu hoạt động “Free Weekend”, cho phép người chơi PC trải nghiệm game miễn phí.

Bảng xếp hạng top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ của Newzoo kết hợp Overwolf trong tháng 8 đã đón chào sự trở lại của một vài cái tên vàng và hai người mới là: Farming Simulator 15 và Rainbow Six: Siege. Top các sản phẩm dẫn đầu cũng có sự rung động đôi chút khi Counter-Srtike: Global Offensive lấy lại ví trí thứ 3 từ Hearthstone, nhờ có bản cập nhất của Valve trong tháng trước. Bên cạnh đó, League of Legends và Minecraft vẫn thoải mái ở hai vị trí dẫn đầu, còn ARMA 3 và Rocket League tăng hạng tích cực nhờ cập nhật mới.


Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 8/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 8/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Farming Simulator 15 được thổi luồng gió mới

Tựa game mô phỏng Farming Simulator 15 của nhà phát triển Focus Home Interactive đã xuất hiện lần tiên trên bảng xếp hạng này ở vị trí thứ 15. Trò chơi này vốn được phát hành từ tháng 10 năm 2014, nhưng nó bỗng “hot” trở lại nhờ vào tin tức xoay quanh sản phẩm nối tiếp của chính nó: Farming Simulator 17. Tựa game mới sẽ được phát hành vào ngày 25 tháng 10 tới, và bộ phận fan đang rất hứng thú mong đợi khi xem các đoạn trailer/gameplay. Ở Châu Âu, đặc biệt là Đức, tổng thời lượng chơi Farming Simulator 15 đã tăng đáng kể trong tháng 8, còn ở Ba Lan, tỷ lệ này tăng gần gấp đôi.

ARMA 3 và Rocket League lọt vào top 10

Trừ thành công của CS:GO ra, chuyện Hearthstone rớt hạng xuống thứ 3 cũng có một phần lí do là bởi những ồn ào xoay quanh bộ quân bài mới của nó là “One Night in Karazhan”, bao gồm một số quân bài như “Purify” khiến cộng đồng fan vô cùng bức xúc. Điều này chứng tỏ rằng không phải lúc nào cập nhật nội dung mới cũng chắc chắn đảm bảo gia tăng thêm lượng người chơi, mà quan trọng là phải được thực hiện hợp lí.

Trường hợp hưởng lợi tốt từ cập nhật nội dung mới chính là ARMA 3. Bản DLC có tên “ARMA 3 Apex” được phát hành trong tháng 7 và mang tới hàng loạt nhiệm vụ, vũ khí, phương tiện và một môi trường mới để khám phá, đã đem lại hiệu quả trông thấy trong tháng 8 khi đưa tựa game này lên vị trí thứ 8, thành tích tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2015. Theo chân ARMA 3 cùng leo thêm 2 bậc là Rocket League, nhờ có giải đấu “Rocket League World Championship” và công bố chế độ chơi mới có tên “Rocket League Rumble”.

Rainbow Six: Siege ra mắt bảng xếp hạng ở vị trí thứ 15

Rainbow Six: Siege của hãng Ubisoft là người mới thứ 2 trong bảng xếp hạng tháng này nhờ có hàng loạt hoạt động quảng bá rầm rộ. Đầu tiên là bản DLC mới có tên “Skull Rain”,đem lại một bản đò mới, vũ khí mới và cả những phương pháp nghiêm khắc để chống lại người chơi gian lận. Một vài ngày sau khi phát hành “Skull Rain”, Ubisoft lại bắt đầu hoạt động “Free Weekend”, cho phép người chơi PC trải nghiệm game miễn phí. Nối tiếp đó, họ cũng có khuyến mãi giảm giá 50%, cho phép nhiều người chơi mới mua game với giá rẻ sau khi đã thử trải nghiệm miễn phí.

Sự kết hợp chiến lược thông mình này đã tỏ ra rất thành công và lôi kéo được lượng lớn người chơi mới. Ngoài ra, Diablo 3 cũng quay trở lại bảng xếp hạng này ở vị trí thứ 16 nhờ vào cập nhật “Season 7” bắt đầu diễn ra từ ngày 5/8. Cái tên cuối cùng quay trở lại với top 20 chính là Unturned của hãng Smartly Dressed Games ở vị trí thứ 1 với bản cập nhật mới.

15 anh chàng lợi hại mà hết sức dễ thương trong thế giới anime