Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 6/2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2016 05:00 PM

Trong tháng 6/2016, League of Legends, Minecraft và CS:GO đã giữ vững 3 vị trí dẫn đầu của mình trên bảng xếp hạng top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ của Newzoo.

Trong tháng 6/2016, League of Legends, MinecraftCS:GO đã giữ vững 3 vị trí dẫn đầu của mình trên bảng xếp hạng top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ của Newzoo. Hãng Blizzard tiếp tục có thành tích tốt trong tháng trước, khi Overwatch càn quét trong top 5, thay thế cho Hearthstone: Heroes of Warcraft ở vị trí thứ 4, còn World of Warcraft leo thêm một bậc lên vị trí thứ 6. Ngoài ra, GTA V và Warface cũng hoạt động khả quan nhờ vào việc cập nhật thêm nội dung mới.

1/2 lượng game thủ chơi ít nhất 1 sản phẩm của Blizzard

Trong tháng 5, Overwatch đã có màn ra mắt ngoạn mục và xuất hiện trong top 5 của bảng xếp hạng. Trong tháng 6, sau một tháng phát hành chính thức, tựa game này tiếp tục chuỗi thành công khi leo lên vị trí thứ 4, thậm chí lượng người chơi của nó còn gia tăng mạnh hơn tháng trước đó, bởi không ít người chơi League of Legends đã đổi món.


Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 6/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 6/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Với chế độ “Competitive Play” được đưa vào cuối tháng 6 và rất nhiều cập nhật nữa trong tương lai gần, Overwatch có tiềm năng sẽ đạt vị trí cao nữa trước khi mùa hè kết thúc. Với World of Warcraft ở vị trí thứ 6, Blizzard giờ đây sở hữu tới 3 tựa game dẫn đầu, trường hợp đầu tiên có được thành tựu này kể từ khi Newzoo bắt đầu bảng xếp hạng hơn 2 năm trước. Ở riêng đất Mỹ, có hơn 50% lượng game thủ PC có chơi ít nhất 1 sản phẩm của Blizzard.

Phim “Warcraft: The Beginnning” thúc đẩy game

Có rất nhiều cách đã được áp dụng để khuyến khích người chơi bắt đầu hoặc quay trở lại game, ví như chiến lược quảng cáo ồ ạt, giảm giá, hoặc phát hành thêm nội dung mới. Trong tháng 3/2016, Blizzard đã lựa chọn một con đường độc đáo và thành công khi đưa ra gói khuyến mãi kép giữa World of Warcraft và Hearthstone.

Đến tháng 6, Blizzard đã đầu tư để phát hành bom tấn Hollywood có tên “Warcraft: The Beginning”, kèm theo những món quà thú vị như 30 ngày chơi thử và bộ đĩa cài đặt miễn phí cho người đi xem phim ở nhiều quốc gia. Kết hợp cùng sự tò mò mà bộ phim mang lại, World of Warcraft đã leo lên vị trí thứ 6 với lượng thời gian chơi cao nhất sau một khoảng thời gian dài lặng tiếng. Sự quay trở lại này không thể hợp lí hơn, bởi bản mở rộng thứ 6 có tên “Legion” của nó được dự tính sẽ ra mắt vào cuối tháng 8 tới.

DLC và giảm giá giúp GTA V và Garry’s Mod

Hết lần này đến lần khác, chiêu bài cập nhật nội dung và giảm giá Steam dường như chắc chắn sẽ gia tăng lượng người chơi. Grand Theft Auto V là một minh chứng thành công khác khi nhảy vọt từ vị trí thứ 19 lên vị trí thứ 13 nhờ 10 ngày giảm giá trên Steam và ra mắt GTA Online: Further Adventures in Finance and Felony. Cuối cùng, World of Tanks cũng không thể chịu nổi cơn bão của Blizzard và rơi xuống vị trí thứ 7, vị trí thấp nhất kể từ bảng xếp hạng này được thành lập.

Điểm mặt từng thành viên của biệt đội siêu ác nhân "Suicide Squad" (P2)