Top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ trong tháng 12/2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/01/2017 04:30 PM

Hàng loạt kỳ nghỉ lớn dịp cuối năm đã có ảnh hưởng tích cực mạnh mẽ đến bảng xếp hạng top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ trong tháng 12 năm 2016 của cơ sở nghiên cứu Newzoo.

Hàng loạt kỳ nghỉ lớn dịp cuối năm đã có ảnh hưởng tích cực mạnh mẽ đến bảng xếp hạng top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ trong tháng 12 năm 2016 của cơ sở nghiên cứu Newzoo. Tuy nhiên, một số cái tên đã hoạt động tốt hơn hẳn nhờ có những cập nhật nội dung hấp dẫn và doanh số mùa Giáng Sinh. Cụ thể hơn, tựa game top bảng là League of Legends đã củng cố vị thế dẫn đầu bằng cách bắt đầu mùa 7, và có sự phân chia hệ thống xếp hạng thành: Solo/duo và Flex.

Hearthstone: Heroes of Warcraft đã leo thêm một bậc lên vị trí thứ 2 lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Bản mở rộng thứ tư của nó, “Mean Streets of Gadgetzan”, được phát hành trong tháng 12 và bổ sung thêm 132 lá bài mới. Qua đó, nó đã giúp thúc đẩy số lượng giờ chơi tăng cao và níu chân người chơi tốt hơn hẳn so với tháng 11.


Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 12/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 12/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Dota 2 quay trở lại top 20 với một bản cập nhật nội dung khổng lồ

Vào giai đoạn giữa tháng 12 năm 2016, Valve đã phát hành một bản cập nhật nội dung mới cho Dota 2. Phiên bản 7.00 đã mang tới rất nhiều tính năng mới lạ bao gồm cả một nhân vật hoàn toàn mới mẻ là Monkey King. Giao diện trong game đã được tái thiết kế hoàn toàn và cả khâu lựa chọn nhân vật theo chiến thuật trước mỗi trận đấu cũng có sự thay đổi. Cơ chế gameplay cũng trở nên phong phú với những tính năng nhỏ tiện ích như cách nhân vật lên cấp, tăng thêm túi đồ, thay đổi bản đồ, trang bị và cả cân bằng lại hệ thống nhân vật. Bản cập nhật này tỏ ra rất thành công và giúp Dota 2 quay trở lại bảng xếp hạng ở vị trí thứ 11.

Nhìn sang những cái tên khác, Rockstar không hề phát hành một game mới nào trong năm 2016, nhưng điều đó không ngăn cản họ tập trung sức lực cho GTA V và phần chơi online của nó. Trong tháng cuối năm 2016, GTA V đã vững vàng ở vị trí thứ 8 với hai bản cập nhật gồm “Import/Export” và “Festive Surprise”, kèm theo đợt giảm giá 50% trên Steam. Một game khác cũng thuộc thương hiệu này, GTA: San Andreas đã 12 năm tuổi nhưng vẫn thu hút người chơi và leo lên vị trí thứ 12 nhờ đợt giảm giá 67% trên Steam.

H1Z1 vươn lên đỉnh cao nhất từ trước tới nay

H1Z1 của Daybreak Game Company đã hoạt động tích cực và leo lên vị trí thứ 14, cao nhất từ trước tới nay đối với bảng xếp hạng này và cũng có nhờ vào đợt giảm giá 50% cuối năm. Ngoài Dota 2, top 20 của Newzoo còn đón chào sự quay trở lại của hai cái tên quen thuộc khác là: Euro Truck Simulator 2 và Warface. Cả hai sản phẩm này đều đưa ra những bản cập nhật hấp dẫn để đón đầu người chơi trong kỳ nghỉ lễ và đều đạt thành công nhất định. Ngoài ra, kẻ rớt hạng thảm bại nhất trong tháng trước chính là bom tấn Battlefield 1 của EA, tụt sáu bậc từ vị trí thứ 9 xuống thứ 15.

Những con số hàng triệu, hàng tỷ ấn tượng nhất của ngành game năm 2016