Top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ trong tháng 10/2017: Fortnite tỏa sáng

Tam Truyền Nhân  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/11/2017 06:24 PM

Tháng 10 là một quãng thời gian ổn định dành cho các game PC có thứ hạng cao nhất trên bảng theo dõi hàng tháng của cơ sở Newzoo, khi có tới 8 tựa game dẫn đầu giữ nguyên vị trí có được từ tháng 9.

Tháng 10 là một quãng thời gian ổn định dành cho các game PC có thứ hạng cao nhất trên bảng theo dõi hàng tháng của cơ sở Newzoo, khi có tới 8 tựa game dẫn đầu giữ nguyên vị trí có được từ tháng 9. Một lần nữa, hãng Blizzard Entertainment lại tạo ấn tượng nắm giữ tới 3 vị trí trong top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ: Hearthstone, World of Warcraft và Overwatch. Dự kiến các tựa game của Blizzard sẽ bùng nổ hơn trong bảng xếp hạng tháng 11 này nhờ sức ảnh hưởng của sự kiện BlizzCon 2017.


Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 10/2017, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 10/2017, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Trái ngược so với top dẫn đầu, nửa dưới của bảng xếp hạng đã có một vài sự thay đổi diễn ra trong tháng 10. Tựa game mô phỏng nông trại Farming Simulator 2017 của Focus Home Interactive là người có sức bật tốt nhất khi nhảy hẳn ba bậc lên thứ 11. Trong khi đó, tựa game sinh tồn đình đám ARK: Survival Evolved của Studio Wildcard đã rớt bốn bậc xuống vị trí thứ 19, có lẽ là bởi người chơi đã bắt đầu cảm thấy hết hào hứng so với hồi mới mở cửa chính thức ở cuối tháng 8. Bên cạnh đó, tháng 10 còn chứng kiến sự biến mất của 3 tựa game khỏi top 20 gồm Garry’s Mod, Heroes of the Storm và ARMA 3, thay thế chúng là Rust, WarframeFortnite.

Fortnite: Ngôi sao mới của Epic Games

Fortnite là cái tên mới tạo ấn tượng nhất trên bảng xếp hạng tháng 10 của Newzoo với vị trí thứ 14. Tựa game bắn súng kết hợp xây dựng của Epic Games đã đi vào giai đoạn early access từ cuối tháng 7, nhưng chưa hề lọt vào top 20 một lần nào cho tới khi nó chính thức cho ra mắt chế độ Battle Royale hoàn toàn miễn phí ở giai đoạn cuối tháng 9. Ở chế độ chơi mới này, nhà phát triển đã kết hợp các yếu tố xây dựng và phá hủy của chiến dịch PvE với đấu trường sinh tử, qua đó gửi tới người chơi một trải nghiệm hết sức đặc sắc và cho thấy đây là một sự kết hợp cực kỳ thành công.

Dựa theo thông báo từ trang Twitter chính thức của Fortnite, hơn 10 triệu người chơi đã tham gia vào chế độ Battle Royale chỉ trong vòng 2 tuần đầu sau khi phát hành. Ngoài ra, các thông số thu thập được của Newzoo cũng cho biết rằng Fortnite có sự phổ biến nhất là tại Pháp trong tháng 10/2017, với lượng người chơi Pháp chiếm đông nhất. Tuy nhiên thời lượng mỗi lần chơi dài nhất thì là game thủ Mỹ với 68,42 phút trung bình, còn Pháp là 57,93 phút trung bình.