Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 10/2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2016 06:30 PM

Trong khi bảng xếp hạng tháng 9 đã chứng kiến nhiều sự xáo trộn thú vị, hầu hết sự thay đổi trên top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ trong tháng 10 của Newzoo kết hợp Overwolf lại chỉ xảy ra ở nửa dưới.

Trong khi bảng xếp hạng tháng 9 đã chứng kiến nhiều sự xáo trộn thú vị, hầu hết sự thay đổi trên top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ trong tháng 10 của Newzoo kết hợp Overwolf lại chỉ xảy ra ở nửa dưới. Minecraft là trường hợp ngoại lệ duy nhất như giành lại vị trí thứ 2 sau khi để mất vào tay World of Warcraft trong tháng trước.

Đây cũng là điều không tránh khỏi khi lượng chơi mới đã đạt đỉnh nhờ bản mở rộng “Legion” vừa ra mắt của World of Warcraft. Mặc dù lượng người chơi vẫn rất cao trong tháng 10, song không đủ cao để vượt qua Minecraft. Bên cạnh đó, tựa game MMOFPS mới của Hi-Rez Studios là Paladins đã lọt vào bảng xếp hạng ở vị trí thứ 19.


Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 10/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 10/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Battlefield 1 thế chân người tiền nhiệm của mình

Trong vài năm qua, thương hiệu Battlefield của EA thường xuyên có mặt trong bảng xếp hạng này. Cụ thể là Battlefield 4 hay nhảy ra nhảy vào top 20, còn Battlefield 3 từng xuất hiện vài lần ở giai đoạn giữa năm 2014. Hiện nay, Battlefield 1 là sản phẩm mới nhất của thương hiệu này, và nó thỏa mãn ý muốn của cộng đồng fan hâm mộ khi đưa họ quay trở lại quá khứ để trải nghiệm chiến trưởng ở “Thế Chiên I”.

Sự tiếp cận chân thực tới lịch sử đã thu hút nhiều sự chú ý tích cực và rất nhiều người chơi đã tận hưởng game kể từ khi nó chính thức phát hành từ ngày 21 tháng 10. Và kết quả tất yếu là Battlefield 1 xuất hiện lần đầu ở vị trí số 12 trên bảng xếp hạng, thay thế người tiền nhiệm Battlefield 4.

Paladins ra mắt bất kể bị chỉ trích

Một người mới khác đáng chú ý xuất hiện trong top 20 tháng 10 là Paladins: Champions of the Realm. Được phát hành từ giữa tháng 9, Paladins là một MMOFPS miễn phí có bối cảnh giả tưởng tương lai với phong cách chơi thiên về tính đối kháng hấp dẫn. Tựa game này thường bị so sánh với Overwatch bởi có lối thiết kế đồ họa và gameplay tương đối giống nhau. Chính vì lẽ đó, Paladins đã hứng chịu nhiều lời chỉ trích của giới chuyên môn lẫn cộng đồng gamer khi ra mắt, cho rằng nó là một phiên bản “lỗi” của Overwatch về mặt chất lượng. Bất kể khó khăn, Paladins vẫn chứng minh được sự thành công bằng lượng người chơi khá đông ở nhiều quốc gia, và ghi tên mình ở vị trí thứ 19 trong tháng 10 vừa qua.

GTA V quay trở lại top 10, H1Z1 lọt top 20

Sau gần một năm rữa, Grand Theft Auto V đã quay trở lại trong top 10 nhờ phát hành một trong những bản cập nhật nội dung lớn nhất cho phiên bản online của nó: GTA Online. Bản cập nhật mang tên “Bikers” cho phép người chơi GTA thành lập, gia nhập và thống trị một băng đảng xe motor. Đồng thời, nó còn mang đến nhiều nội dung gameplay mới bao gồm nhiệm vụ, và hàng loạt vật phẩm thú vị như xe motor, vũ khí, quần áo mới.

Tựa game cuối cùng quay trở lại top 20 là H1Z1 ở vị trí thứ 17. Lần gần nhất tựa game sống còn trong thảm họa zombie này xuất hiện trên bảng xếp hạng là trong tháng 2 năm 2016, khi một vài chế độ chơi của nó được tách thành hai phiên bản riêng biệt: “Just Survive” và “King of the Kill”. Nhờ có đợt giảm giá 35% trên steam trong 10 ngày đầu tháng 10 cho phiên bản “King of the Kill”, H1Z1 đã thu hút một số lượng người chơi không nhỏ để quay trở lại top 20.

Ngoài ra, ARK: Survival Evolved là kẻ tụt hạng nhiều nhất trong tháng trước, rơi bốn bậc xuống vị trí thứ 15 bởi vì không hề có cập nhật gì mới để nuôi dưỡng cộng động người của nó.

Top 10 nhân vật anime biết giao tiếp nói chuyện nhất theo fan Nhật Bản