Top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ trong tháng 1/2017

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/02/2017 02:48 PM

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2016, thương hiệu game Diablo đã kỷ niêm 20 năm ra đời và Blizzard đã ăn mừng điều này với hàng loạt sự kiện cho bản thân Diablo III lẫn các sản phẩm họ hàng khác.

Trong khi top 7 game dẫn đầu đã giữ nguyên vị trí có được trong tháng 12 năm ngoái, tháng 1 vừa qua vẫn chứng kiến sự gia tăng thời lượng giờ chơi cho tất cả top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ ngoại trừ duy nhất hai cái tên mà thôi. Nổi bật trong số các game có sự kiện cuối năm 2016 có thể kể đến là League of Legends với Lunar Revel Event, bắt đầu vòng loại European Challenger Series và cả cập nhật V 7.1, V 7.2 kết hợp thêm thông báo sớm bổ sung chế độ chơi mới.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2016, thương hiệu Diablo đã kỷ niệm 20 năm ra đời và Blizzard đã ăn mừng điều này với hàng loạt sự kiện cho bản thân Diablo III lẫn các sản phẩm họ hàng khác. Nhờ đó mà lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2016, Diablo III đã quay trở lại top 20 của Newzoo và đứng ở vị trí thứ 18. Thông báo bản DLC mang tên Diablo III: Rise of the Necromancer đã tạo hệu ứng tốt, thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng người chơi cả cũ lẫn mới.


Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 1/2017, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 1/2017, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Sự kiện chéo gia tăng thời lượng chơi của Hearthstone, World of Warcraft và Overwatch

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Diablo, Blizzard đã tổ chức hàng loạt sự kiện chéo và phần thưởng cho hầu như tất cả các game đang vận hành của họ, bao gồm Starcrart II, Diablo III, Hearthstone: Heroes of Warcraft, World of Warcraft, và Overwatch. Nhờ đó mà thúc đẩy đáng kể thời gian chơi trong tháng 1/2017, đồng thời ba cái tên Hearthstone, WoW và Overwatch đã giữ nguyên vị trí trên bảng xếp hạng lần lượt ở thứ 2, 5, và 6.

Mỗi game đã có cách tri ân tới Diablo theo một cách đặc sắc riêng, trong đó Hearthstone có sự kiện Dark Wanderer; World of Warcraft thì đưa ra những vật phẩm đặc biệt, ví như một cây đàn guitar 12 dây có thể chơi nhạc của Diablo; còn Overwatch có bình xịt sơn và biểu tượng icon mới.

Battlefield 1 mất thêm 5 thứ hạng, trong khi GTA: San Andreas Multiplayer tăng thêm 3 bậc

Trong tháng trước, tựa game bị rớt hạng nhiều nhất là bom tấn Battlefield 1 của EA khi tụt thêm 5 bậc, đứng vị trí cuối cùng của top 20. Lí do là bởi người chơi đã gặp nhiều vấn đề nhức nhối với máy chủ của EA, khiến quá trình chơi trực tuyến nhiều lúc bị gián đoạn. Hơn nữa sự phổ biến của FPS này cũng bị giảm đi đáng kể bởi hệ thống chống gian lận đã cấm cửa một cách không công bằng cả những người chơi lương thiện vì quá giỏi.

Đồng lúc đó, tựa game kinh điển Grand Theft Auto: San Andreas Multiplayer vẫn cho thấy sức sống dai dẳng bền lâu khi tăng 3 lên vị trí thứ 9 trong tháng 1 năm 2017. Chế độ chơi nhiều người đối của một sản phẩm 12 tuổi đã vượt mặt cả người anh em GTA V, khiến nó bị rơi 2 hạng xuống vị trí thư 10 cho dù GTA V Online đã có cập nhật và tiến hành giảm giá 50% trên Steam ở giai đoạn đầu tháng 1.

7 lời khuyên hữu ích để bạn bảo toàn mạng sống trong game kinh dị sinh tồn