Top 20 game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (p1)

Danny  - Theo Helino | 12/10/2018 11:54 PM

Nếu Halloween này bạn chưa có người yêu và cũng không muốn xuống phố, thì đây hãy mang không khí kinh dị vào ngay trong ngôi nhà của bạn.

Không chỉ hình ảnh đáng sợ, cốt truyện và cách thể hiện cũng góp phần khiến game kinh dị trở nên hoàn thiện hơn. Và 20 tựa game mà chúng tôi giới thiệu cho bạn chính là 20 siêu phẩm hài hòa được cả ba yếu tố trên, đủ sức khiến các game thủ luôn mồm *beep* *beep* khi chơi.

Nếu Halloween này bạn chưa có người yêu và cũng không muốn xuống phố, thì đây hãy mang không khí kinh dị vào ngay trong ngôi nhà của bạn. 20 mươi tựa game, đủ các hệ máy hứa hẹn sẽ khiến bạn có một đêm Halloween hãi hùng  nhất. Đừng để xỉu vì yếu tim.

Five Nights at Freddy's

Top 20 game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (p1) - Ảnh 1.

Tên game khá thân thiện, bonus một con gấu hoạt hình đáng yêu và dường như vô hại, suy ra game không đáng sợ. Vậy là bạn đã sai. Một cơn ác mộng thật sự sẽ bao phủ lên bạn. Sau khi chơi game, bạn sẽ phải kiểm tra kỹ cửa nẻo, dẹp hết đồ chơi để khỏi bị úp sọt trong bóng tối. Và đôi khi bạn cũng không dám ra khỏi nhà. Chúc vui vẻ!

Manhunt

Top 20 game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (p1) - Ảnh 2.

Theo bạn điều gì đáng sợ hơn: Bị đem ra thí nghiệm đối mặt với tử thần hay bị lôi xuống lòng đất để thủ vai chính trong một bộ phim chết chóc ? Nếu mắc bệnh đau tim và không muốn tìm hiểu, đửng nên chạm vào tựa game Manhunt

Silent Hill

Top 20 game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (p1) - Ảnh 3.

Một thương hiệu được đa số game thủ bảo chứng. Bạn sẽ có tất cả những thứ ác ôn nhất: Một giáo phái bí ẩn, một đứa con nuôi có thể là hiện thân của quỷ , và kha khá hồn ma quanh quẩn khắp ngõ ngách. Thậm chí là cả một xác chết khô.

Fatal Frame 2

Top 20 game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (p1) - Ảnh 4.

GameK sẽ cho bạn biết điều đáng sợ nhất là một câu chuyện ma của Nhật Bản. Và điều duy nhất còn đáng sợ hơn một câu chuyện ma Nhật Bản là Fatal Frame. Theo Director của game, một số game thủ sợ tới mức không thể chơi hết phiên bản đầu tiên. Điều đó có làm cho phần tiếp theo, Fatal Frame 2, ít đáng sợ hơn không? Câu trả lời là hoàn toàn không.

P.T.

Top 20 game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (p1) - Ảnh 5.

Đây không phải là một bản demo game, đây là một cơn ác mộng thật sự. Thông điệp bí mật của trò chơi được hé lộ qua radio; túi giấy đẫm máu tự di chuyển; quỷ mắt người; và một ngôi nhà không thể trốn thoát và đạo diễn Hideo Kojima rất  biết cách làm cho người chơi thất vọng. Trò chơi P.T. không bao giờ được ra bản full.

Condemned: Criminal Origins

Top 20 game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (p1) - Ảnh 6.

Tại sao phải chống lại một kẻ giết người hàng loạt khi bạn có phán xét tất cả bọn chúng ... cộng thêm một thực thể xấu xa có thể điều khiển tất cả? Một tựa game theo triết lý cổ điển đem đến sự sợ hãi trong những pha cận chiến chứ không đơn giản là dùng súng giải quyết.

Resident Evil

Top 20 game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (p1) - Ảnh 7.

Tuy xảy ra nhiều tranh cãi khiến phần 4 của tựa game này trở nên rối rắm, nhưng chúng tôi thực sự phải nhắc đến tựa game huyền thoại này. Lối chơi khá đơn giản – dẹp sạch một ngôi biệt thự bị nhiễm zombie - nhưng một âm mưu đáng lo ngại và những cạm bẫy bên trong nâng cốt truyện lên tầm cao mới.

Siren: Blood Curse

Top 20 game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (p1) - Ảnh 8.

Nhà sản xuất gọi đây là sự "tái tưởng tượng" lại phần đầu tiên trong loạt Siren. Và phần tiếp theo này sử dụng mô típ kinh dị nổi tiếng của Nhật Bản – một ngôi làng không có lối thoát - với hiệu ứng cực kỳ đáng sợ. Nếu bạn nghĩ rằng Shibito chỉ là một giống chó dễ thương của Nhật Bản hoặc một cái gì đó, bạn sẽ gặp rắc rối, một rắc rối vô cùng khó chịu.

Alien: Isolation

Top 20 game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (p1) - Ảnh 9.

Đặt trong bối cảnh vũ trụ, nơi người ngoài hành tinh là kẻ thù lớn nhất. Theo một cách nào đó, trò chơi này diễn ra ngay sau phim gốc. Giống như bộ phim truyền cảm hứng cho game. Tựa game này là một lời nhắc nhở rằng, trong vũ trụ, không một ai có thể nghe thấy bạn kêu cứu.

Outlast

Top 20 game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (p1) - Ảnh 10.

Luôn luôn có một anh chàng xấu số bị bỏ rơi tại bệnh viện tâm thần. Trong trò chơi này, bạn là anh chàng đó. Bạn từ chối lời khẩn cầu hãy bỏ trốn từ một người đàn ông sắp chết, liều lĩnh đi sâu vào trong các bức tường của Mount Massive Asylum, và tại đây có thể bạn sẽ phát điên thật.

(Còn tiếp)