Top 20 bom xịt khiến fan ăn nhiều cú lừa nhất trong năm 2018 (p1)

Nga0Du  - Theo Helino | 11/12/2018 11:54 PM

 
  thích

Bên cạnh những bom tấn 10 năm có một như God of War hay Red Dead Redemption 2, làng game thế giới năm 2018 cũng đón nhận không ít cú lừa khiến người hâm mộ cực kỳ thất vọng

Sword of Fortress

Trước khi chính thức ra mắt, Sword of Fortress the Onomuzim liên tục lọt vào top những tựa game nhập vai xứng đáng là những tác phẩm xuất sắc nhất trên PS4 ra mắt trong năm 2018. Cũng phải thôi vì nhìn vào những hình ảnh gameplay đồ họa đẹp mắt vô cùng "lừa tình" dưới đây, chắc hẳn những fan của The Witcher, Skyrim hay For Honor đều sẽ thấy choáng ngợp với những pha giao chiến của những chiến binh thời trung cổ đẫm máu, và dĩ nhiên là vô cùng đã tay.

Top 20 bom xịt khiến fan ăn nhiều cú lừa nhất trong năm 2018 (p1) - Ảnh 1.

Đến khi game ra mắt, mọi người mới biết là bị lừa. Trong game hoàn toàn chẳng có nhiệm vụ nào. Bạn chỉ có mỗi một việc chạy loanh quanh trong thế giới mở khá rộng lớn của game, tìm đối thủ để chiến đấu. Số lượng đối thủ cũng chẳng nhiều nhặn gì, đi mỏi cả chân may ra mới có đối để phân cao thấp. Đã vậy, game không có UI, không có thông tin gì ngoài nhân vật chính đứng giữa đồng không mông quạnh và cái la bàn ở trên cùng màn hình game.

Sea of Thieves

Vào ngày 20/3 vừa qua, tựa game chủ lực của Microsoft trong năm 2018 là Sea of Thieves đã chính thức phát hành trên toàn thế giới. Với rất nhiều sự mong đợi từ người hâm mộ cũng như giới phê bình, Sea of Thieves từng được xem là bom tấn có thể tạo nên xu hướng mới cho làng game thế giới trong năm nay.

Top 20 bom xịt khiến fan ăn nhiều cú lừa nhất trong năm 2018 (p1) - Ảnh 2.

uy nhiên, trái với nhiều kỳ vọng ban đầu, Sea of Thieves dường như đã khiến tất cả hụt hẫng. Theo tổng hợp đánh giá trên Metacritic, tựa game của Microsoft đạt điểm 7.0 (cho bản Xbox One) và 6.7 (cho bản PC). Đây có thể coi là thành tích cực kỳ đáng thất vọng dành cho một tựa game AAA. Với từng đó sự thất vọng, có thể nói Sea of Thieves sẽ là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu "Bom xịt của năm 2018".

Extinction

Trái với nhiều kỳ vọng ban đầu, trò chơi của Modus Games đã vấp phải rất nhiều chỉ trích từ giới phê bình lẫn cộng đồng game thủ. Thậm chí, nhiều người đã gọi đây là bom xịt lố bịch nhất của năm 2018.

Top 20 bom xịt khiến fan ăn nhiều cú lừa nhất trong năm 2018 (p1) - Ảnh 3.

Theo tổng hợp đánh giá trên Metacritic, Extinction đang bị chấm ở mức điểm 5.3. Đây là thành tích cực tệ mà nhà phát hành Modus Games chắc chắn không muốn nhìn thấy. Trong số những tạp chí đã đưa ra đánh giá về Extinction, đặc biệt phải kể đến hai điểm 4.0 của GameSpot và Destructoid. Với những chuyên gia hàng đầu trong giới phê bình game, hai tạp chí uy tín này gần như đã đâm nhát dao chí mạng vào những sự kỳ vọng về Extinction.

State of Decay 2

Dù được chờ đợi rất nhiều, tuy nhiên những gì mà State of Decay 2 mang đến cho người hâm mộ lại cực kỳ đáng thất vọng. Với những người hâm mộ dòng game zombie, tựa game này có lẽ sẽ bị xóa ngay sau 1 tiếng chơi đầu.

Top 20 bom xịt khiến fan ăn nhiều cú lừa nhất trong năm 2018 (p1) - Ảnh 4.

Theo tổng hợp đánh giá trên Metacritic, State of Decay 2 đạt điểm số 6.8 (cho bản Xbox) và 6.9 (cho bản PC). Đây đều là những kết quả không chấp nhận được, nhất là với một tựa game được đầu tư và quảng bá rầm rộ như State of Decay 2.

Mặc dù ỷ tưởng ban đầu là rất hấp dẫn, tuy nhiên những gì mà nhà sản xuất mang đến cho người chơi lại vô cùng nhạt nhòa và nhàm chán. Với lối chơi lặp đi lặp lại, AI (trí thông minh nhân tạo) cực kỳ kém, cùng với đó là đồ họa không có bất cứ thứ gì đặc sắc, State of Decay 2 có lẽ sẽ là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu "mâm xôi vàng" của làng game thế giới năm 2018.

Agony

Top 20 bom xịt khiến fan ăn nhiều cú lừa nhất trong năm 2018 (p1) - Ảnh 5.

Trái với nhiều kỳ vọng ban đầu, Agony đơn giản chỉ mang đến cho người chơi cảm giác "lợm giọng" vô cùng. Ngoài ra không còn gì hết. Với điểm trung bình trên Metacritic là 4.6 (cho bản cả hai bản PC và PS4), không có bất cứ lý do gì để game thủ mất thời gian vào trò chơi này. Nếu bạn chưa dại dột bỏ tiền mua nó, tốt nhất là hãy nên hủy ý tưởng đó đi. Tựa game này không đáng để bạn rút hầu bao đâu.

Với màn trình diễn tệ hại vừa qua, có lẽ đây sẽ là một vết ố khó rửa với hãng game Đức Madmind Studio. Không hiểu liệu sau thất bại này, họ có thể tiếp tục được hay không.

Metal Gear Survive

Vào ngày 22/2, tựa game chiến lược của Konami trong năm 2018 -  Metal Gear Survive  đã chính thức được phát hành trên toàn thế giới. Như vậy, kể từ Metal Gear Solid V: The Phantom Pain phát hành năm 2015, người hâm mộ đã phải chờ 3 năm mới được trải nghiệm phiên bản tiếp theo của series đình đám này.

Top 20 bom xịt khiến fan ăn nhiều cú lừa nhất trong năm 2018 (p1) - Ảnh 6.

Mặc dù phải chờ đợi lâu là vậy, tuy nhiên có vẻ như những gì mà Metal Gear Survive mang đến cho người hâm mộ lại không xứng đáng với sự kỳ vọng. Theo tổng hợp đánh giá trên chuyên trang thồng kê Metacritic, tựa game của Konami chỉ nhận điểm số 6.2 (bản PS4). Thành tích này thậm chí còn tệ hơn cả Dynasty Warriors 9, tựa game đang được coi là bom xịt của năm 2018. Nói như thế để thấy, Metal Gear Survive thực sự là một sản phẩm thất bại của Konami.

Dynasty Warriors 9

Kể từ thời điểm phiên bản gần nhất (DW8) được phát hành, người hâm mộ đã phải chờ đợi ròng rã trong suốt 5 năm. Với từng đấy thời gian, chúng ta có thể hiểu được sự kỳ vọng được đặt lên tựa game này lớn đến thế nào. Tuy nhiên, đáp lại tất cả những tình cảm đó, những gì mà Dynasty Warriors 9 đang thể hiện có thể gói gọn trong hai từ "thất bại".

Top 20 bom xịt khiến fan ăn nhiều cú lừa nhất trong năm 2018 (p1) - Ảnh 7.

Tổng hợp điểm số trên chuyên trang thống kê Metacritic,Dynasty Warriors 9 nhận điểm 6.8 cho bản PC. Hai phiên bản trên Console cũng không khá khẩm hơn là bao khi lần lượt nhận điểm 7.0 (PS4) và 6.3 (Xbox One). Có thể nói, đây là thành tích quá tệ với một tựa game được xếp hạng AAA như Dynasty Warriors 9.

(Còn tiếp)