Top 18 game Mario xuất sắc nhất tính cho tới lúc này (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2017 04:05 PM

 
  thích

Nối tiếp thành công của phần một, lần này Nintendo quyết định mang đến cho người chơi những thế giới “cô đặc” hơn thay vì tập trung vào yếu tố khám phá như trước. Mặc dù điều này khiến cho tầm “vũ trụ” của phần hai không rộng lớn bằng người tiền nhiệm của nó, song đồ họa 3D huyền ảo, sự sáng tạo trong từng màn chơi và cảm xúc mà “Super Mario Galaxy 2” mang đến là rất khó để sánh ngang.

Kể từ khi xuất hiện lần đầu trong tựa game arcade “Donkey Kong” năm 1981, Mario dần trở thành một tượng đài bất diệt trong lịch sử ngành game sau hàng chục phiên bản trên vô số hệ máy khác nhau. Tới ngày nay, anh chàng thợ sửa ống nước này vẫn là một trong nhân vật game nổi tiếng và được yêu thích nhất. Năm này qua năm khác, thương hiệu đình đám của Nintendo không hề suy giảm phong độ, mà trái lại còn liên tục cho ra đời những phiên bản mới đa dạng và hấp dẫn hơn.

Trong số hàng trăm cuộc hành trình của Mario suốt 36 năm qua, Den of Geek đã xếp hạng tất cả 18 cái tên thuộc series chính xuất sắc nhất trên tất cả các hệ máy để tạo lập danh sách này. Đâu là phiên bản mà bạn yêu thích nhất, hay bạn đã biết đến và chơi thử bao nhiêu cái tên trong đây rồi, hãy cùng theo dõi và bình luận xem nhé!

18. New Super Mario Bros. 2 (2012 | 3DS)

Mở đầu danh sách của chúng ta ngày hôm nay là một tựa game độc quyền của hệ máy 3DS, “New Super Mario Bros. 2” tái hiện lại khá nhiều yếu tố quen thuộc từ những người anh em của mình trên Wii, từ bối cảnh màn chơi đến cơ chế gameplay, kể cả chiêu trò thu thập 1 triệu đồng vàng. Ngoài ra, điểm sáng nhất của game có lẽ chính là đồ họa 3D tuyệt đỉnh.

17. Super Mario Land (1989 | GB)

Mặc dù sở hữu đồ họa trắng đen đã quá lỗi thời, song “Super Mario Land” vẫn được ghi nhận bởi những thử thách ấn tượng được gamer tán thưởng cho tới tận ngày nay. Nó giống như phiên bản bỏ túi tích hợp mọi yếu tố xuất sắc nhất của Mario trên NES, đồng thời đây cũng là lần đầu ra mắt của công chúa Daisy – nhân vật “đinh” trong mọi tựa game “Mario Kart” và “Mario Party” phát hành ngày nay.

16. Super Mario Land 2: 6 Golden Coins (1992 | GB)

Phần tiếp theo của phiên bản trên hệ máy Game Boy là một bước tiến vượt bậc cả về chất lượng hình ảnh và gameplay. “6 Golden Coins” sở hữu đồ họa monochrome đẹp mắt làm ta nhớ đến những Goomba hay Koopa Trooper, bên cạnh đó đây cũng là lần đầu tiên mà Mario đối mặt với tay trùm Wario độc ác. Một tính năng khá thú vị khác mà có thể bạn đã bỏ qua chính là củ cà rốt tăng sức mạnh thành một chú thỏ tung tăng nhảy nhót.

15. Super Mario Bros. 2 (1988 | NES)

Đây có lẽ là cái tên gây tranh cãi nhất trong danh sách của chúng ta ngày hôm nay, bởi đại đa số gamer sau khi chơi tựa game này chỉ có thể có hai phản ứng: cực kỳ thích hoặc cực kỳ ghét. “Super Mario Bros. 2” có cơ chế gameplay và bầu không khí khác hoàn toàn bởi lẽ nó là phiên bản “thay áo” của một tựa game Nhật mang tên “Yume KoJo: Doki Doki Panic”. Dù vậy, game vẫn được đánh giá là mang tính giải trí cao, đồng thời đánh dấu sự xuất hiện của nhân vật Birdo trong vũ trụ Mario.

14. Super Mario Bros: The Lost Levels (1986 | Famicom, SNES, GBC)

Nếu như bạn nghĩ rằng phiên bản “Super Mario Bros.” trên NES đã “khó nhằn” rồi, thì “The Lost Levels” quả thực sẽ là một cơn ác mộng đối với bạn. Đúng như cái tên của nó, game là tập hợp tất cả những màn chơi bị cắt bỏ khỏi bản chính thức khi tựa game đầu tiên ra mắt, và tất cả chúng đều có độ khó “bất khả thi” dành riêng cho những gamer “hardcore” nhất.

13. New Super Mario Bros. (2006 | DS)

“New Super Mario Bros.” trên hệ máy Nintendo DS ra đời vào thời điểm mà “Mario Party” và “Mario Kart” đang thống trị vũ trụ Mario, thổi một luồng gió mới vào thể loại “đi cảnh” với đồ họa 3D và gameplay cải tiến. Đây cũng là lần đầu tiên mà Mega và Mini-Mushroom xuất hiện trong những cuộc hành trình của Mario. Một tựa game không thể bỏ qua dành cho những gamer thích “hoài cổ”.

12. New Super Mario Bros. Wii (2009 | Wii)

Cũng giống như người tiền nhiệm của mình trên hệ máy DS vài năm trước đó, “New Super Mario Bros. Wii” hiện đại hóa tất cả những gì xuất sắc nhất của thể loại “đi cảnh” trên nền tảng console mới. Nổi bật nhất là tính năng 4 người chơi, bối cảnh tuyệt đẹp và những màn đấu boss cổ điển. “New Super Mario Bros. Wii” là minh chứng rõ ràng rằng thể loại màn hình ngang vẫn còn chỗ đứng trong thế giới game hiện đại.

11. Super Mario Galaxy 2 (2010 | Wii)

Nối tiếp thành công của phần một, lần này Nintendo quyết định mang đến cho người chơi những thế giới “cô đặc” hơn thay vì tập trung vào yếu tố khám phá như trước. Mặc dù điều này khiến cho tầm “vũ trụ” của phần hai không rộng lớn bằng người tiền nhiệm của nó, song đồ họa 3D huyền ảo, sự sáng tạo trong từng màn chơi và cảm xúc mà “Super Mario Galaxy 2” mang đến là rất khó để sánh ngang.

10. New Super Mario Bros. U (2012 | Wii U)

“New Super Mario Bros. U” là phiên bản Mario chính thức đầu tiên trên hệ máy Wii U với đồ họa HD tuyệt đỉnh, kết hợp với đó là sự đa dạng trong thiết kế màn chơi, chưa kể tới chế độ Challenge Mode cực kỳ khó nhằn đủ để thỏa mãn cả những gamer kỳ cựu nhất.

Theo Denofgeek