Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019

Axium Fox - Gearvn  - Theo Helino | 14/12/2019 05:11 PM

Toàn những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm lại còn tài năng.

Đều đặn mỗi năm, game thủ lại được thưởng thức hàng trăm tựa game mới với nhiều cốt truyện thú vị lẫn nhân vật độc đáo, nhất là nhân vật nữ. Chúng ta có thể kể đến Cere trong Star Wars Jedi: Fallen Order, Edelgard trong Fire Emblem: Three Houses, hay Karim trong Call of Duty: Modern Warfare.

Sau đây là danh sách vinh danh top 15 game có nhân vật nữ ấn tượng nhất trong năm 2019.

Borderlands 3 – Amara
Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 1.

Trong mỗi tựa game thuộc series Borderlands (ngoại trừ bản The Pre-Sequel) đều có nhân vật thuộc chủng siren: Lilith, Maya, và Amara. Mỗi nhân vật đều có nét đặc trưng riêng, Lilith thì có tố chất lãnh đạo, Maya thì rất thông minh, còn Amara thì kiên cường, gan dạ, và rất là "lì".  Với tận 6 cánh tay, Amara có thể chặt đứt kẻ địch một cách dễ như trỏ bàn tay. Chắc cũng vì vậy mà Amara có biệt danh là "The Tiger" (Con Hổ).

A Plague Tale – Amicia de Rune
Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 2.

Nhà phát triển Asobo Studios đã khắc họa những cung bậc cảm xúc của nhân vật chính là Amicia de Rune và người em trai là Hugo một cách rất chân thực và chi tiết. Amicia là một người phụ nữ cầu tiến, quyết đoán, dám mạo hiểm, nhưng đồng thời cũng rất vị kỉ và sống nội tâm, ít chia sẻ với những người khác. Tất cả điều này đã khiến cho hành trình của họ trên đất Pháp vào thế kỷ thứ 14 càng trở nên chân thực và đầy cảm xúc.

Far Cry: New Dawn – Carmina Rye
Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 3.

Khi nhân vật chính trong game gặp Carmina Rye, nhiều game thủ sẽ bất chợt nhớ ngay đến Nick Rye trong Far Cry 5. Carmina được sinh ra ngay hôm Hope County bị ném bom ở đoạn cuối Far Cry 5, và giống như cha của cô ấy (Nick Rye), Carmina mang trong mình một dòng máu đầy nhiệt huyết. Thậm chí, người chơi còn có thể thấy nhân vật này sở hữu nhiều nét tương đồng khác với cha mẹ của cố ấy. Chính vì vậy nên Carmina là một nhân vật nổi bật trong Far Cry: New Dawn.

Star Wars Jedi: Fallen Order – Cere
Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 4.

Cere đã cho người chơi lẫn fan gạo cội của series Star Wars thấy Hội đồng Jedi đã bị cuộc Thanh trừng (Jedi Purge) của Darth Sidious hủy hoại đến mức nào. Câu chuyện của Cere xoay quanh cách mà cô ta đối phó với sự tan rã của Order 66 và đối mặt với sai lầm trong quá khứ: giao nộp học viên (Padawan) của mình cho phe Galactic Empire. Ngoài ra, Cere cũng đã từng chạm tay vào sức mạnh của Dark Side, và cuối cùng quyết định cắt đứt mối liên hệ với The Force để không bị lôi kéo qua Dark Side. Trong lần chạm trán tiếp theo giữa Cere với Sith Lord thì cô ấy đã vượt qua được nỗi lo sợ và trở thành Jedi Master thực thụ.

Resident Evil 2 – Claire Redfield
Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 5.

Resident Evil 2 Remake đã được Capcom cải thiện rất nhiều so với phiên bản gốc, và đồng thời cũng thổi một cơn gió mới cho nhân vật Claire Redfield. Mặc dù cốt truyện có được thay đổi chút ít nhưng phần lớn vẫn giữ nguyên so với phiên bản cũ, và nhân vật Claire cũng thế. Resident Evil 2 chỉ là khởi đầu cho hành trình đi tìm người anh em của cô ấy, nhưng chính tính cách quyết đoán, dám nghĩ dám làm, và bằng mọi giá phải sống sót để tìm cho ra người thân đã khiến Claire trở thành một nhân vật nữ đáng chú ý trong series Resident Evil.

Fire Emblem: Three Houses – Edelgard
Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 6.

Edelgard trong Fire Emblem: Three Houses là một nhân vật rất độc đáo, từ sự trung thành đối với Adestrian Empire cho đến cuộc sống học đường đều khắc họa một cách vô cùng chi tiết. Edelgard khiêm tốn và cũng rất nguyên tắc, nhưng nhiều lúc cũng rất "chill" và sống khá kín đáo. Ngoài ra, cô ấy còn rất sợ chuột và không biết bơi. Chính những điều này đã giúp cho nhân vật Edelgard càng trở nên phức tạp và có phần… đáng yêu.

Call Of Duty: Modern Warfare – Farah Karim

Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 7.

Câu chuyện và tính cách của Farah phản ánh rõ những tác động của chiến tranh lên nữ chiến binh này. Ngay từ lúc 7 tuổi, Farah đã phải chứng kiến mẹ của mình bị khối bê tông đè chết khi tòa nhà bị súng pháo của Nga bắn sập, và cha của cô cũng bị lính Nga sát hại ngay trong chính ngôi nhà của mình. Sau khi trốn thoát, Farah đã quyết tâm trở thành chiến binh đấu tranh vì tự do (freedom fighter) và thành lập lực lượng Urzikstan Libertation Force nhằm tiêu diệt bọn xâm lược. Đơn giản chỉ là bởi vì cô ấy muốn giành lấy và bảo vệ mảnh đất quê hương mình khỏi bàn tay của Nga.

Death Stranding – Fragile

Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 8.

Trong game, Fragile là một người biết kiểm soát bản thân và rất thông minh. Cô cũng chính là người đã giúp nhân vật chính Sam học cách đối phó với lũ BT. Ngoài ra, Fragile còn có khả năng tốc biến (teleport) đến bất kì nơi đâu trên bản đồ. Qua đó, chúng ta có thể thấy đây là một trong những nhân vật nữ ấn tượng nhất trong năm 2019.

Control – Jesse Faden

Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 9.

Jesse Faden, Giám đốc mới nhậm chức của Federal Bureau, có nhiệm vụ đi điều tra Oldest House sau khi bị xâm chiếm bởi Hiss. Khi đang làm nhiệm vụ, Faden buộc phải đối đầu với lũ này bằng cách sử dụng các kỹ năng siêu việt, khiến viêc điều khiển nhân vật này trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cộng với quá khức phức tạp và những sự kiện đang diễn ra xung quanh, câu chuyện của Faden trong Control đã trở nên nổi bật hơn hẳn so với các tựa game cùng thể loại.

Gears 5 – Kait Diaz

Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 10.

Kait đã từng xuất hiện trong Gears of War 4 (2016), nhưng Gears 5 (2019) đã phát triển nhân vật này lên một tầm cao mới. Cốt truyện trong Gears 5 phần lớn là xoay quanh quá trình Kait tìm hiểu về thân phận thực sự của mình, và giữa cô với bọn Swarm có dây mơ rễ má gì với nhau. Càng về sau, cốt truyện càng trở nên phức tạp vì Kait phải đối mặt với đối thủ truyền kiếp của mình. Vì vậy, Kait Diaz xứng đáng có tên trong danh sách này.

Mortal Kombat 11 – Kronika

Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 11.

Mặc dù hầu hết game đối kháng đều có cốt truyện khá mờ nhạt, nhưng Mortal Kombat 11 là một ngoại lệ. Cốt truyện đã bị dung hợp làm một bởi vì Kronika, một nhân vật phản diện trong game, đã reset dòng thời gian nhiều lần để đạt đến sự hoàn hảo. Chính vì những hành động của Raiden trong dòng thời gian hiện tại đã khiến Kronika phải ra tay thay đổi dòng thời gian một lần nữa, và song song với đó là nhiều cú "twist" rất ngoạn mục xuyên suốt câu chuyện trong game. Kronika là một Titaness, còn mạnh hơn cả Elder Gold và là một người Keeper of Time. Ngoài ra, cô ấy còn là mẹ của Shinnok, người đã khởi đầu cho các sự kiện diễn ra trong Mortal Kombat 11, và Cetrion.

Apex Legends – Lifeline

Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 12.

Ngay từ lúc tựa game battle royale này mở cửa thì game thủ đã chú ý ngay đến nhân vật nữ này. Lifeline không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đội hình của đại đa số trận đấu (vì đây là healer duy nhất trong game), mà còn là nhân vật có quá khứ và mối quan hệ với các nhân vật khác trong game rất đặc biệt. Ngoài ra, các emote của Lifeline cũng rất độc đáo, biến nhân vật nữ này trở nên thú vị hơn hẳn so với các nhân vật khác.

Star Wars Jedi: Fallen Order – Merrin

Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 13.

Merrin là một người thuộc chủng tộc Dathomirian Nightsister. Và mặc dù Nightsister thường được biết đến là một chủng tộc rất hung hăng, đặc biệt là đối với Jedi, Merrin cùng với nhân vật chính là Cal – một Jedi "chính hiệu" – đã tìm ra được tiếng nói chung bởi vì cả hai đều là những người còn sống sót sau những biến cố trước đó. Cụ thể, cô là người đã sống sót sau khi Nightsister bị tàn sát trong sự kiện Clone Wars, và cố gắng sống sót qua từng ngày để chờ đợi cơ hội phục thù. Đặc biệt, Merrin đóng vai trò rất quan trọng khi Cal đưa ra quyết định của mình trong đoạn cuối của game.

Bloodstained – Miriam

Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 14.

Trong Bloodstained: Ritual of the Night, Miriam đã chấp nhận đảo ngược lời nguyền và đối mặt với một người bạn cũ của cô ấy. Miriam có tính cách mạnh mẽ và vị tha, luôn luôn tìm mọi cách để bảo vệ người thân. Cô ấy còn dám đứng lên chống lại lời nguyền để bảo vệ bản thân trước cái xấu. Và những điều này đã giúp Miriam trở thành một nhân vật nữ ấn tượng trong năm 2019.

The Outer Worlds – Parvati Holcomb

Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019 - Ảnh 15.

Parvati là người bạn đồng hành đầu tiên mà game thủ sẽ làm quen trong The Other Worlds, và chính nhờ sự hồn nhiên đã giúp cô nàng này chiếm được thiện cảm của người chơi ngay từ lần đầu. Parvati luôn đứng lên vì chính nghĩa, và thông qua những nhiệm vụ phụ, người chơi sẽ tạo sự tự tin cho Parvati để cô nàng này có thể tiếp cận crush của mình. Qua đó, chúng ta có thể thấy Parvati thực sự là một cô gái vô cùng ngây thơ và trong sáng.

Theo Gearvn