Top 15 robot biến hình mạnh nhất trong vũ trụ "Transformers" (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2017 0:00 AM

 
  thích

Optimus Prime là thủ lĩnh vĩ đại của phe Autobot, một nhà quân sự thiên tài với một nhân cách cao cả. Không chỉ mang phẩm chất của một nhà lãnh đạo, Optimus Prime còn là một chiến binh vô cùng dũng mãnh. Sở hữu Đại pháo Ion Blaster, Khiên Energon, kỹ năng cận chiến siêu đẳng và thân hình khổng lồ, sức mạnh của Optimus thuộc hàng “khủng” nhất trong số những Transformer không phải Combiner (kết hợp).

Ngày ra mắt phần thứ năm và có lẽ cũng là “cuối cùng” của series phimTransformers” đình đám do Michael Bay đạo diễn đang đến gần. Và như chúng ta đã thấy trong trailer, “Transformers: The Last Knight” sẽ xuất hiện một vài vật thể khổng lồ với sức mạnh khủng khiếp. Điều này lại một lần nữa làm nổ ra cuộc tranh luận nảy lửa giữa các fan hâm mộ về câu hỏi muôn thuở: “Ai là kẻ mạnh nhất?”

Với hàng tá hiện thực khác nhau và dòng thời gian phân chia đa nhánh, vũ trụ của "Transformers" thậm chí còn phức tạp hơn cả của Marvel và DC, mặc dù nó mới chỉ tồn tại được 32 năm. Vậy nên, để trả lời câu hỏi trên một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, dưới đây là danh sách top 15 robot biến hình mạnh nhất trong "Transformers" tính theo Thế hệ thứ Nhất.

15. Grimlock

Grimlock là kẻ đáng sợ nhất và hùng mạnh nhất trong số các robot khủng long Dinobots. Dạng biến đổi của hắn là một con khủng long bạo chúa khổng lồ. Dưới hình dạng này, sức mạnh của Grimlock đến từ hàm răng thép khủng bố, có thể nhai từ dây cáp thép cho đến cắn nát chân tay của bất kể tên Decepticon nào, ngoài ra Grimlock còn có thể bắn tia năng lượng từ mồm. Tuy nhiên, đây là một kẻ khá hoang dã, lạnh lùng, tàn nhẫn và luôn tỏ vẻ khinh bỉ con người dù vẫn bảo vệ họ khi cần thiết. Ngay cả Optimus Prime cũng phải kiêng dè tên này và phải rất vất vả mới thuần phục được hắn.

14. Optimus Prime

Optimus Prime là thủ lĩnh vĩ đại của phe Autobot, một nhà quân sự thiên tài với một nhân cách cao cả. Không chỉ mang phẩm chất của một nhà lãnh đạo, Optimus Prime còn là một chiến binh vô cùng dũng mãnh. Sở hữu Đại pháo Ion Blaster, Khiên Energon, kỹ năng cận chiến siêu đẳng và thân hình khổng lồ, sức mạnh của Optimus thuộc hàng “khủng” nhất trong số những Transformer không phải Combiner (kết hợp). Không phải Transformer nào cũng có thể bay qua Hố Đen hay đối đầu tay đôi với Megatron mà sống sót trở về như Optimus Prime.

13. Megatron

Kẻ thù không đội trời chung của Optimus Prime, Megatron xuất thân là một võ sĩ giác đấu ở một mạch truyện, sau đó thành lập ra phe Decepticon và khơi mào nên cuộc đại chiến Cybertron. Với bản tính gian xảo, đầy mưu mô cộng với khả năng chiến đấu siêu việt, có thể nói gần như không có ai dám đối đầu trực tiếp với Megatron. Hắn có thể biến hình thành không chỉ một, mà là ba đại pháo có sức công phá hủy diệt khác nhau là Walther P38, đại pháo tia hạt hạ nguyên tử và đại pháo laser hội tụ. Thậm chí đến cả Optimus Prime cũng đã không ít lần thất thủ dưới tay của Megatron.

12. Overlord

Cũng xuất thân từ trong đấu trường Cybertron và chỉ bại trận duy nhất dưới tay Megatron, Overlord là một trong những sát thủ đáng sợ nhất của phe Decepticons. Hắn là một kẻ chiến đấu không vì bất cứ lý tưởng nào, mà vì nghiện bạo lực và tra tấn kẻ khác. Khi biến hình, Overlord sẽ tách ra thành hai cỗ máy chiến tranh là một chiếc phản lực và một chiếc xe tăng. Sau khi được nâng cấp sức mạnh từ Ununtrium, Overlord đã đánh bại được cả Autobot khổng lồ Fortress Maximus, và có lẽ còn mạnh hơn cả Megatron.

11. Scorponok

Scorponok là thủ lĩnh của nhóm Decepticon Headmaster, một nhóm Transformer kết hợp thân thể từ những robot biến hình nhỏ hơn và trở thành đầu não điều khiển chúng. Scorponok có hai dạng biến hình, một là con bọ cạp khổng lồ có khả năng san phẳng mọi địa hình với những nanh vuốt và tia lửa điện phóng ra từ đuôi của mình, thứ hai là biến thành cả một căn cứ phòng thủ trang bị vũ khí từ ngọn lên tận nóc. Đánh bại được cả Megatron để trở thành thủ lĩnh mới của phe Decepticon thì bạn cũng đủ hiểu sức mạnh của Scorponok là khủng khiếp như thế nào.

10. Devastator

Combiner đầu tiên trong danh sách của chúng ta, Devastator được tạo thành từ năm hoặc sáu Transformer (theo từng phiên bản khác nhau) của nhóm Constructicon. Phiên bản đầu tiên bao gồm Scrapper, Hook, Bonecrusher, Scavenger, Long Haul và Mixmaster, chúng có dạng biến hình là những phương tiện xây dựng vô hại, nhưng đến khi kết hợp lại thành Devastator thì sức tàn phá lại vô cùng khủng khiếp. Vì là Combiner thế hệ đầu tiên, nên Devastator chỉ có thể hoạt động dựa trên quyết định đồng loạt của từng bộ phận, đó là một hạn chế, nhưng cũng khiến Devastator trở nên kinh khủng hơn bao giờ hết nếu đã thống nhất được mục tiêu.

9. Defensor

Rất may là không phải tất cả Combiner đều thuộc phe ác. Hot Spot, First Aid, Blades, Streetwise, Groove và Rook thuộc nhóm Protectobot, một trong những đồng minh lớn nhất của loài người, có nhiệm vụ tìm kiếm và cứu trợ. Chúng còn sở hữu năng lực chiến đấu vô cùng mạnh mẽ dưới dạng kết hợp Defensor. Đúng như cái tên của mình, Defensor là một Transformer chuyên phòng ngự, có thể tạo ra một lá chắn siêu năng lượng trong bán kính 15m để bảo vệ con người. Bên cạnh đó nó còn có trí tuệ siêu việt, khả năng tiên đoán, lập chiến thuật xuất sắc và cực kỳ kiên nhẫn.

Theo CBR

20 series anime giả tưởng lấy cảm hứng từ thời trung cổ rất đáng xem