Top 15 bộ phim hoạt hình Âu - Mỹ có điểm số cao nhất trên RT, IMDb và taste

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/10/2016 05:15 PM

Dưới đây là danh sách 15 bộ phim hoạt hình Âu - Mỹ nhận được điểm số cao nhất trong lịch sử, so sánh trên ba hệ thống Rotten Tomatoes, IMDb và taste.

Trong ngành công nghiệp điện ảnh, các bộ phim hoạt hình luôn có một vị trí quan trọng đã được khẳng định qua nhiều thập kỷ hình thành và phát triển, mang lại doanh thu khổng lồ và được khán giả yêu mến chẳng kém những bộ phim người thật đóng. Và tất nhiên là hoạt hình cũng có phân chia thành nhiều thể loại khác nhau dựa trên kỹ thuật thực hiện như vẽ tay, làm bằng máy tính hay chuyển động tĩnh, mỗi loại sẽ mang tới trải nghiệm thị giác hoàn toàn khác biệt cho người xem.

Dưới đây là danh sách 15 bộ phim hoạt hình Âu - Mỹ nhận được điểm số cao nhất trong lịch sử, so sánh trên ba hệ thống Rotten Tomatoes, IMDb và taste:

Thông qua bảng xếp hạng trên, ta có thấy rằng mọi thể loại phim hoạt hình đều có những tuyệt tác của riêng mình, thậm chí có những tác phẩm đã ra đời cách đây gần 80 năm như "Snow White and the Seven Dwarfs". Bên cạnh đó, ta cũng có 7 bộ phim xuất hiện trên cả ba bảng xếp hạng, tất cả đều thuộc thể loại hoạt hình 3D bằng kỹ thuật CGI của hãng PixarWalt Disney. Ngoài ra, những tác phẩm độc đáo như "Song of the Sea", "Fantastic Mr. Fox" hay "Shaun the Sheep Movie" cũng rất được giới chuyên gia và khán giả đại chúng yêu thích.

Nguồn gốc các chủng tộc giả tưởng trong phim ảnh và video game: Dwarf