Top 10 waifu mạnh nhất trong Attack On Titan, Mikasa còn xếp sau cả loạt nhân vật (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2021 11:59 PM

 
  thích

Khác với nhiều bộ truyện thuộc thể loại tương tự, các nhân vật nữ trong Attack On Titan không xuất hiện để làm nền cho nam giới mà đảm đương những vai trò quan trọng, tạo ra dấu ấn sâu đậm đối với người đọc.

Dù đã đi đến hồi kết từ tháng tư, nhưng với 8 trang mở rộng vừa được tác giả bổ sung thì có vẻ như Attack On Titan sẽ vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi dài. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bộ truyện có hệ thống nhân vật cực kỳ đồ sộ, độc đáo, đặc biệt là ở dàn nhân vật nữ.

10. Hange – Nữ kỹ sư thiên tài của trinh sát đoàn

Hange là một kỹ sư thiên tài kiêm người dẫn dắt trinh sát đoàn sau khi Erwin qua đời. Cô đảm nhận công việc chế tạo vũ khí như giáo sét và hệ thống phòng thủ tự động xung quanh đảo Paradis.

Top 10 waifu mạnh nhất trong Attack On Titan, Mikasa còn xếp sau cả loạt nhân vật (P.1) - Ảnh 1.

Những nghiên cứu chuyên sâu về titan của Hange đã giúp trinh sát đoàn tìm được cách đánh hạ chúng trong nhiều trận đánh quan trọng. Tuy nhiên, vì sức mạnh của Hange nghiêng về sức mạnh trí óc nên cô không có nhiều kinh nghiệm trận mạc như các nhân vật khác trong bộ truyện.

9. Dina Fritz – Sức mạnh thiếu ổn định

Dina Fritz là vợ đầu của Grisha Yeager, đồng thời cũng là người đã giết mẹ của Eren. Bà ta là mối đe dọa nguy hiểm trong hình dạng titan và hầu như không thể cản nổi trong cuộc tấn công đầu tiên ở Shiganshina.

Top 10 waifu mạnh nhất trong Attack On Titan, Mikasa còn xếp sau cả loạt nhân vật (P.1) - Ảnh 2.

Trong nhiệm vụ khai hoang của Eren, Smiling Titan đã sát hại Hannes và gần như lấy mạng Yeager. Tuy nhiên, thông qua việc tiếp xúc với cơ thể Dina, Eren có thể khiến cho các titan khác chống lại Dina bằng các sử dụng sức mạnh của Titan thủy tổ.

8. Sasha – Cung thủ cừ khôi, người bắn hạ titan bằng mũi tên

Sasha là thành viên tài năng của trinh sát đoàn và là một trong số những tay thiện xạ giỏi nhất trong đội. Bằng sự khéo léo của mình, cô đã cứu mạng Connie trong cuộc tấn công vào nơi ẩn náu của Reiss và hạ được vô số đặc vụ Marley khi Yeager thực hiện cuộc tấn công vào thành phố của họ.

Top 10 waifu mạnh nhất trong Attack On Titan, Mikasa còn xếp sau cả loạt nhân vật (P.1) - Ảnh 3.

Sức mạnh của cô gái nông dân bắt nguồn từ lòng dũng cảm đáng nể. Để cứu một bé gái khỏi tay titan, cô đã lao vào đánh sáp lá cà với kẻ địch và khoét mắt titan bằng mũi tên. Những hành động dũng cảm của Sasha đã khiến cha cô tự hào và thường miêu tả cô như một người anh hùng.

7. Titan Ngựa của Pieck, yếu nhất trong số 9 titan

Pieck nắm giữ sức mạnh của titan ngựa và là một trong số những chiến binh cừ khôi của Marley. Mặc dù cô không dẻo dai được như Reiner, không khỏe bằng Bertholdt và yếu hơn Annie, nhưng sức chịu đựng của Pieck đã giúp cô cứu được Braun trước khi anh ta bị trinh sát đoàn bắt được.

Top 10 waifu mạnh nhất trong Attack On Titan, Mikasa còn xếp sau cả loạt nhân vật (P.1) - Ảnh 4.

Ngoài ra, Pieck còn có khả năng di chuyển, trí thông minh và kỹ năng linh hoạt giúp cho cô trở thành mối đe dọa nguy hiểm hơn so với các titan thuần túy. Nhất là khi Pieck có mặc giáp lưng, bởi nó vừa giúp bảo vệ cô mà không gây ảnh hưởng đến hoạt động như trong trận chiến giành Marley.

6. Ymir – Titan hàm đã đánh bại hàng tá titan

Trong Attack on Titan, Ymir là người nắm giữ sức mạnh của Titan thiết hàm, cô đồng thời cũng là một chiến binh Eldia tài ba. Trong trận chiến giành Utgard, cô đã một mình đối đầu với những titan chịu ảnh hưởng của Zeke Yeager.

Top 10 waifu mạnh nhất trong Attack On Titan, Mikasa còn xếp sau cả loạt nhân vật (P.1) - Ảnh 5.

Tuy nhiên, dù Ymir có khả năng di chuyển và bộ hàm khỏe, nhưng sức mạnh thể chất và độ dẻo dai của cô không mấy ấn tượng so với ngoại hình to lớn. Khi Porco ăn Ymir để có được sức mạnh, anh ta đã thể hiện những khả năng vượt trội hơn rất nhiều. Điều này thật mỉa mai khi Ymir vốn có được sức mạnh titan hàm khi ăn Marcel – anh trai Porco.