Top 10 waifu mạnh nhất trong Attack on Titan, Mikasa còn xếp sau cả loạt nhân vật này (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2021 11:24 AM

Attack on Titan có lẽ là bộ manga-anime hiếm hoi xây dựng các nhân vật nữ ấn tượng một cách đồng đều, bất kể họ là nhân vật chủ chốt hay chỉ đóng vai trò thứ yếu.

Dù các nhân vật nữ trong Attack on Titan ít khi có cơ hội so tài với nhau để phân định cao thấp. Thế nhưng, thông qua cách họ chiến đấu lẫn hạ gục đối thủ trong từng trận đánh riêng lẻ, độc giả vẫn có thể ước tính được tương quan sức mạnh giữa họ. 

5. Mikasa – Chiến binh xuất sắc chỉ xếp sau Levi

Mikasa là thành viên trung thành và tài năng trong trinh sát đoàn. Sở hữu sức mạnh bí  ẩn của dòng dõi Ackerman, đôi khi cô có thể khai thác sức mạnh để hạ gục kẻ thù hùng mạnh, khiến chúng phải quỳ gối (giống như cô đã làm với những kẻ buôn người khi còn nhỏ).

Top 10 waifu mạnh nhất trong Attack on Titan, Mikasa còn xếp sau cả loạt nhân vật này (P.2) - Ảnh 1.

Mikasa là cao thủ sử dụng bộ động cơ, cô chỉ xếp sau Levi (dựa vào thành tích và cách chiến đấu của anh). Cô cũng thể hiện sự dũng cảm khi đánh lạc hướng Titan búa chiến, né tránh nhiều đòn tấn công của Lara cho đến khi Eren nhận ra điểm yếu của cô.

4. Annie Leonhart – Trinh sát quân tài năng, titan đáng gờm

Annie Leonhart là Titan hình nữ và được cho là gián điệp có năng lực nhất mà Marley gửi đến Paradis. Annie điều khiển titan một cách thuần thục, bảo vệ những điểm yếu trên cơ thể titan cũng như có khả năng ra lệnh cho người khổng lồ thuần chủng để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Top 10 waifu mạnh nhất trong Attack on Titan, Mikasa còn xếp sau cả loạt nhân vật này (P.2) - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, cô là một trong số ít những người sử dụng titan có đủ năng lực cả ở hình dạng con người lẫn hình dạng khổng lồ. Điều này được thể hiện qua cách Leonhart lẩn trốn Levi trong rừng, cũng như là số ít người thoát khỏi tay anh.

3. Lara Tybur – Búa chiến gần như bất bại

Lara Tybur là chủ nhân của titan búa chiến và cũng là người bảo vệ gia đình cô. Khả năng đặc biệt cho phép cô tạo ra những mảng đá khổng lồ, giống như pha lê bao bọc quanh cơ thể, đóng vai trò như một lớp áo giáp mỏng dù không thấm nước.

Top 10 waifu mạnh nhất trong Attack on Titan, Mikasa còn xếp sau cả loạt nhân vật này (P.2) - Ảnh 3.

Điều này cho thấy khả năng đáng sợ của cô trong các trận chiến và khiến titan của cô trở thành một trong số những titan mạnh nhất. Ngoài ra, lớp vỏ bảo vệ cơ thể hình người của Lara cũng là lớp áo giáp bất khả xâm phạm và chỉ có thể bị bẻ gãy bởi titan hàm của Porco.

2. Frieda Reiss – Người có thể thao túng cả dân tộc Eldia

Frieda Reiss và Titan thủy tổ có thể không mạnh lắm khi ở trên chiến trường, nhưng họ lại sở hữu một khả năng đặc biệt giúp họ vượt lên trên tất cả những người khác ở Paradis. Thông qua việc kiểm soát Tọa độ, Frieda có thể điều khiển toàn bộ dân tộc Eldia.

Top 10 waifu mạnh nhất trong Attack on Titan, Mikasa còn xếp sau cả loạt nhân vật này (P.2) - Ảnh 4.

Sức mạnh của Titan thủy tổ đã được chứng minh xuyên suốt bộ truyện, cụ thể nhất là khi buộc các cư dân của Paradis phải quên đi quá khứ của họ. Sức mạnh này cũng cho phép Frieda Reiss kiểm soát bất cứ titan nào trong số 8 titan còn lại, nếu chúng chống lại cô, bởi chúng buộc phải là người Eldia.

1. Ymir Fritz – Cội nguồn của sức mạnh titan

Ymir Fritz là tổ tiên ban đầu của chín titan và đã từng mang tất cả chín sức mạnh. Điều này cho phép cô chinh phục nhiều đất nước để phục vụ cho vua Fritz. Sức mạnh của Ymir được chia đều cho các con gái của cô sau khi cô qua đời.

Top 10 waifu mạnh nhất trong Attack on Titan, Mikasa còn xếp sau cả loạt nhân vật này (P.2) - Ảnh 5.

Với sức mạnh lớn lao như vậy, Ymir không chỉ là nhân vật nữ mạnh nhất trong bộ truyện mà còn là nhân vật mang tính quyết định. Mọi hành động của Ymir đều sẽ tạo ra số phận tốt hơn hoặc xấu hơn cho người Eldia.