Top 10 vũ khí mạnh nhất mà Wonder Woman từng sở hữu trong truyện tranh (P.2)

Yasha  - Theo Helino | 07/11/2019 11:21 AM

Wonder Woman là 1 trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của DC Comics, cũng như là siêu anh hùng sở hữu nhiều thần khí nhất.

Trong bài trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 5 món thần binh lợi khí của Wonder Woman trong truyện tranh. Vậy, hãy cùng khám phá 5 món thần binh còn lại trong bài dưới đây nhé?

6. Bracelets of Submission

Top 10 vũ khí mạnh nhất mà Wonder Woman từng sở hữu trong truyện tranh (P.2) - Ảnh 1.

 Theo Wonder Woman vol 2 #21, từ thuở hồng hoang, để tránh cho việc Cronus sẽ nuốt đứa con út của mình - Zeus, Rhea đã gửi Zeus xuống trần gian để các tiên nữ và thần rừng bảo vệ cậu. Tại đây, cậu đã được thần dê vĩ đại Amaltheia nuôi dưỡng bằng sữa của cô, và khi cậu lớn lên, cậu đã dùng cặp sừng dê của Amaltheia mà rèn thành chiếc khiên Aegis bất hoại. Ngay sau đó, Zeus đã giải cứu các anh chị em và bắt đầu trận chiến kinh thiên động địa với các Titan.

Mặc dù chiến thắng, nhưng chiếc khiên Aegis đã bị Cronus phá hủy trong trận chiến, nên Zeus đã gom lại những mảnh vỡ và trao cho con gái của mình là Athena. Athena đã đưa toàn bộ những mảnh còn sót lại đó cho Hephaestus, rồi từ đó mà Hephaestus đã tạo ra Bracelets of Submission, nhằm để các vị thần trao tặng cho người Amazons với mục đích vinh danh và khen thưởng cho tinh thần của tộc người này.

Top 10 vũ khí mạnh nhất mà Wonder Woman từng sở hữu trong truyện tranh (P.2) - Ảnh 2.

Nguồn gốc của cặp vòng.

Đến thực tại Prime Earth, chiếc vòng đã được retcon lại là 1 vũ khí phòng thủ được tạo tác từ "kim loại thứ 8"- thứ kim loại mạnh nhất mà Hephaestus từng sử dụng. Chiếc vòng vốn bất hoại, có thể đỡ được tia Omega Beam của Darkseid, hay Heat Vision của người Krypton như Superman 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó không thể chống lại viên đạn từ súng tình yêu của Eros hay thanh kiếm Godkiller.

Ngoài khả năng phòng vệ như trên, chiếc vòng còn có khả năng hấp thụ năng lượng, động năng rồi giải phóng nó dưới dạng sóng xung kích, có thể thổi bay tất cả kẻ địch xung quanh. Trong Wonder Woman (2011) #15, Hephaestus đã sửa lại cặp vòng này và khiến nó có thêm khả năng triệu hồi vũ khí từ kho vũ khí của ông. Chỉ cần xòe đôi bàn tay ra, 2 thanh kiếm sẽ tự xuất hiện trong tay cô.

Top 10 vũ khí mạnh nhất mà Wonder Woman từng sở hữu trong truyện tranh (P.2) - Ảnh 3.

7. Lasso of Truth

Thòng Lọng Sự Thật vốn là 1 thánh tích cổ xưa của người Amazons, được các vị thần ban tặng và chỉ được trao cho nhà vô địch của dân tộc này. Sợi dây chứa 1 phần linh tính, có thể tự đưa ra quyết định chọn chủ, rằng chỉ chọn con người có trái tim thuần khiết nhất.

Top 10 vũ khí mạnh nhất mà Wonder Woman từng sở hữu trong truyện tranh (P.2) - Ảnh 4.

Là thần khí đặc biệt, Lasso of Truth sở hữu nhiều sức mạnh ma thuật vô cùng độc đáo. Nó có thể bắt bất kỳ ai phải nói ra sự thật, phủ nhận những ký ức giả dối, tạo ra mối quan hệ ngoại cảm giữa những người đang nắm lấy sợi dây và có thể phong ấn linh hồn của những vị thần hoặc á thần vào bên trong nó.

Top 10 vũ khí mạnh nhất mà Wonder Woman từng sở hữu trong truyện tranh (P.2) - Ảnh 5.

8. Thanh kiếm cắt nguyên tử

Wonder Woman vốn sở hữu 1 thanh kiếm vô cùng sắc bén, được chính tay vị thần rèn của đỉnh Olympus - Hephaestus tạo nên. Thanh kiếm này có thể chém sắt như chém bùn, rạch mặt dân Kryptonian, xẻ đôi Heat Vision 1 cách dễ dàng và kể cả... cắt nguyên tử.

Khi bị Zod và Faora bắt giữ, Superman và Wonder Woman từng liều mạng để thoát khỏi nhà tù phóng xạ bằng cách cắt đồng vị Urani-235 nhằm tạo ra phản ứng phân hạch (điều kiện tạo nên 1 vụ nổ hạt nhân). Với kĩ năng dụng kiếm thượng thừa của Wonder Woman và đôi mắt nhìn được nguyên tử của Sup, họ đã có thể cắt được nguyên tử đó và tạo nên 1 vụ nổ khủng khiếp.

Top 10 vũ khí mạnh nhất mà Wonder Woman từng sở hữu trong truyện tranh (P.2) - Ảnh 6.

9. Caduceus

Caduceus vốn là cây trượng của thần đưa thư Hermes, sở hữu quyền năng dịch chuyển tức thời tới bất cứ nơi đâu. Cây trượng có thể dịch chuyển 1 hoặc nhiều người tới mọi nơi mà nó muốn, từ địa ngục đến thiên đàng, cho đến những không gian dị biệt.

Ngoài ra, nó có thể biến 1 vật bình thường trở thành vật dẫn truyền để thực hiện việc dịch chuyển. Trong Wonder Woman (2011) #6, Diana đã sử dụng cây trượng nhằm truyền quyền năng dịch chuyển vào cây nến trên đầu Hades, và bất ngờ ném nó vào Hera để đưa bà ta quay về đỉnh Olympus.

Top 10 vũ khí mạnh nhất mà Wonder Woman từng sở hữu trong truyện tranh (P.2) - Ảnh 7.

10. Bộ giáp của các Erotes

Khác với những vũ khí trên, bộ giáp này vốn không phải là thứ có sẵn mà là thứ được tạo nên bởi sức mạnh thần thánh 1 cách tức thì. Khi trở thành thần Tình Yêu mới thay thế mẹ mình là Aphrodite, Atlantiades đã ban sức mạnh của Erotes (ám chỉ các thiên thần tình yêu có cánh) để tạo nên 1 bộ giáp tỏa sáng cho Diana. Với sức mạnh mới này, cô có thể bóp vỡ cả thanh kiếm diệt thần - God Killer.

Top 10 vũ khí mạnh nhất mà Wonder Woman từng sở hữu trong truyện tranh (P.2) - Ảnh 8.