Top 10 vũ khí cận chiến ngầu nhất thế giới game

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/11/2021 02:46 PM

 
  thích

Vào tay anh em thì vũ khí đánh gần cũng bá đạo hết.

Cầm súng lên bắn ì đùng thì có vui đó, nhưng nó vẫn không thể nào thay thế được cảm giác sướng tê người khi nhân vật chính tiến sát mục tiêu và tung ra những đòn đánh hiểm hóc, đánh cú nào là đau cú nấy. Và đây cũng chính là lúc những món vũ khí cận chiến được tỏa sáng các bạn ạ. Bất kể là thể loại fantasy hay là khoa học viễn tưởng thì hầu như lúc nào bạn cũng sẽ thấy vũ khí cận chiến xuất hiện trong game. 

Dĩ nhiên, sẽ có một số vũ khí nổi bật hơn hẳn so với phần còn lại, có thể là vì nó có mức sát thương khủng khiếp, hoặc là vì nó có thiết kế cầu kỳ, nhưng kiểu gì thì cầm vô là nhìn "cool ngầu" liền. Sau đây là top 10 vũ khí cận chiến ngầu nhất thế giới game.

Xà beng – Half-Life
Top 10 vũ khí cận chiến ngầu nhất thế giới game - Ảnh 1.

Nếu như bạn chưa bao giờ chơi qua hoặc nghe qua series game Half-Life, chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng xà beng là một lựa chọn kỳ quặc và tào lao nếu như bạn muốn chiến đấu chống lại quái vật ngoài hành tinh. Tuy nhiên, một khi bạn đã thực sự trải nghiệm 1 trong 2 phần game của series này rồi thì bạn sẽ có một cái nhìn khác về món vũ khí cận chiến này.

Top 10 vũ khí cận chiến ngầu nhất thế giới game - Ảnh 2.

Vị anh hùng thầm lặng Gordon Freeman (đúng nghĩa đen là không nói gì cả) của chúng ta đã chứng minh rằng, kể cả khi không có súng ống hạng nặng thì bạn vẫn sinh tồn được miễn là có cây xà beng bên mình. Từ việc đập phá cửa, đập miếng gỗ chắn ngang, đập lính đặc vụ, cho tới đập người ngoài hành tinh... cây xà beng đều làm được hết. Cũng bởi vì sự đa dụng và khả năng săn người ngoài hành tinh như săn muỗi của nó, cây xà beng đã trở thành một biểu tượng của series Half-Life. Chỉ đáng tiếc một điều là chúng ta vẫn chưa có cơ hội được chiêm ngưỡng Freeman múa cây xà beng này thêm một lần nào nữa sau khi Valve ra mắt phần 2.

Hidden Blade – Assassin's Creed

Top 10 vũ khí cận chiến ngầu nhất thế giới game - Ảnh 3.

Chắc các bạn cũng không còn lạ gì với Hidden Blade nữa rồi đúng không, một loại vũ khí cận chiến đặc trưng của dòng game Assassin's Creed. Nó nổi tiếng đến mức mà một tựa game sẽ không thể được gọi là Assassin's Creed nếu như thiếu mất món vũ khí này. Lưỡi dao ẩn này ra mắt từ năm 2007, và nó đã chiếm trọn tình cảm của game thủ kể từ đó.

Top 10 vũ khí cận chiến ngầu nhất thế giới game - Ảnh 4.

Nói thật thì mặc dù game vẫn còn nhiều món vũ khí khác ngầu không kém như dao, kiếm dài, súng ống, nhưng Hidden Blade vẫn được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn trong những pha ám sát từ sau lưng hay từ trên không. Có thể các phần Assassin's Creed gần đây đang đi theo lối chơi phong cách game nhập vai nhiều hơn nên đã giảm bớt đất diễn của Hidden Blade, tuy nhiên đây vẫn mãi được coi là một trong những món vũ khí cận chiến thú vị và ngầu nhất thế giới game.

Buster Sword – Final Fantasy 7

Top 10 vũ khí cận chiến ngầu nhất thế giới game - Ảnh 5.

Để có thể trở thành một món vũ khí đặc trưng cho cả một dòng game Final Fantasy không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, thanh Buster Sword của Cloud lại đạt được danh hiệu đó dễ như ăn bánh. Thanh kiếm khổng lồ này là một trong những món vũ khí cận chiến tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trong game. Một phận là bởi vì thiết kế ngầu lòi của nó, và một phần là vì cái cảm giác cầm nó và vung qua vung lại khi chiến đấu một nhóm kẻ thù rất là khoái trá.

Top 10 vũ khí cận chiến ngầu nhất thế giới game - Ảnh 6.

Ngoài ra, thiết kế đơn giản và kích thước vô cùng phi lý của nó làm người chơi liên tưởng tới những thanh kiếm to bự thường xuất hiện trong những bộ phim anime. Ví dụ như thanh Kubikiribōchō (hay thủ cấp đoạt đao) của nhân vật Zabuza trong Naruto. Một thanh kiếm hết sức căn bản, không cần phải quá đặc trưng nhưng lại trở thành một món vũ khí tiêu biểu cho cả dòng game, không phải vũ khí nào cũng làm được như thanh Buster Sword đâu.

Kingdom Key – Kingdom Hearts

Top 10 vũ khí cận chiến ngầu nhất thế giới game - Ảnh 7.

Gần như ai nhìn vô cái chìa khóa này cũng đều nhận ra ngay, bất kể là có chơi Kingdom Hearts rồi hay chưa. Chính xác thì đây là thanh "keyblade" trứ danh của nhân vật chính Sora, và cũng là một trong những biểu tượng của series Kingdom Hearts. Nói không khoa thì đây là chiếc chìa khóa ngầu nhất trong làng game luôn các bạn ạ.

Top 10 vũ khí cận chiến ngầu nhất thế giới game - Ảnh 8.

Tuy mức sát thương không có gì quá ấn tượng nhưng bù lại thiết kế của nó khó có một loại vũ khí cận chiến nào có thể so sánh được. Dù vậy, do có thiết kế độc lạ như thế nên đây nếu xét về phương diện nằm ngoài series Kingdom Hearts thì thanh "keyblade" này trông khá là… kì dị, nếu không muốn nói là một món vũ khí nhìn rất là buồn cười.

Falchion – Fire Emblem Awakening 

Top 10 vũ khí cận chiến ngầu nhất thế giới game - Ảnh 9.

Falchion được sử dụng bởi rất nhiều nhân vật chính trong dòng game Fire Emblem và cũng đã trải qua nhiều phiên bản thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, có thể nói phiên bản trong phần Fire Emblem Awakening trên hệ máy Nintendo 3DS là phiên bản hoàn thiện nhất của món vũ khí cận chiến này. Thanh kiếm này được Chrom sử dụng xuyên suốt game, và nhờ có thiết kế độc nhất vô nhị nên bản thân nó cũng trở nên nổi bật hơn hẳn.

Top 10 vũ khí cận chiến ngầu nhất thế giới game - Ảnh 10.

Điều đáng buồn là người chơi sẽ không được cầm thanh kiếm này, bất kể là bạn có chọn lớp nhân vật nào đi chăng nữa, vì Falchion chỉ dành cho mỗi mình Chrom mà thôi. Tuy nhiên, vì bạn sẽ được điều khiển tất cả binh lính trên chiến trường, và Chrom là một nhân vật thiết yếu nên tính ra cũng xem như là bạn được "sử dụng" thanh Falchion luôn rồi.

Theo GVN360