Top 10 vụ án tạo nên thương hiệu thám tử lừng danh Conan, xem đi xem lại vẫn không bao giờ chán (P1)

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2020 06:04 PM

 
  thích

Cùng điểm qua 10 vụ án khi dấu khả năng siêu việt của Thám tử lừng danh Conan mà fan hâm mộ không nên bỏ qua.

1. Vụ đánh bom Sở cảnh sát Tokyo

Chắc hẳn nhiều fan hâm mộ sẽ nghĩ ngay tới việc "Quả nhiên vị trí số 1 chính là vụ án này". Đây cũng là một trong năm vụ án tâm đắc nhất trong lòng tác giả của bộ truyện, ông Aoyama Gosho. Một bí mật đã được Aoyama Gosho chia sẻ rằng để tạo ra tình tiết của vụ án này ông phải xem rất nhiều phim khủng bố.

Top 10 vụ án tạo nên thương hiệu thám tử lừng danh Conan, xem đi xem lại vẫn không bao giờ chán (P1) - Ảnh 1.

Vụ đánh bom Sở cảnh sát Tokyo được bình chọn chọn là vụ án hay nhất Conan

Thời điểm thật sự bắt đầu vụ án là 7 năm trước thời của thám tử trung học Kudo Shinichi. Sau 7 năm, hung thủ tiếp tục ra tay khi kích nổ xe của thanh tra Shiratori và để lại thư khiêu khích dưới dạng mật mã, nội dung mật mã cho biết vị trí của hai quả bom được đặt đâu đó tại Tokyo. Cảnh sát đã lần theo, tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không phát hiện ra manh mối nào.

Giữa lúc ngàn cân treo sợi tóc, cuối cùng nhóm thám tử nhí của Conan cũng tìm ra được một quả bom và quả bom đó được cài đặt để thông báo vị trí quả bom còn lại trước khi phát nổ 3 giây. Quả bom mà Conan đang đối mặt và quả bom vẫn đang bị giấu kín ở đâu đó trong Tokyo, thám tử lừng danh vẫn tìm được hướng đi khác trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. Một vụ án đầy kịch tính và cảm xúc!

Theo cảm xúc đến từ các độc giả, lý do để họ bình chọn cho vụ án này là vì dấu ấn tình cảm của cặp Takagi và Sato, ngoài ra, còn vì quá khứ buồn của Sato được vẽ rất thành công và tình huống trung sĩ Takagi và Conan bị kẹt trong thang máy cũng rất mang đến cảm giác rất gay cấn cho khán giả theo dõi

2. Bản Sonata Ánh trăng

Đây là một chuỗi các vụ án liên hoàn gắn liền với bản Sonata Ánh trăng. Mỗi khi có án mạng xảy ra, lại là tiếng đàn dương cầm vang lên. Án mạng xảy ra tại đảo Tsukikage, trước khi lên đảo, thám tử Mori đã nhận được lá thư đầy ẩn ý kèm theo chi phí điều tra, nhưng rõ ràng người đã thuê ông Kogoro là nghệ sĩ Piano đã chết cách đây 12 năm.

Top 10 vụ án tạo nên thương hiệu thám tử lừng danh Conan, xem đi xem lại vẫn không bao giờ chán (P1) - Ảnh 2.

Bản Sonata Ánh trăng là vụ án mà Conan để hung thủ tự sát ngay trước mặt mình

Sự xuất hiện của Conan và Mori trong vụ án này chỉ vừa kịp lúc để khám phá ra tất cả sự thật, rằng ẩn sau mỗi chương của bản nhạc lại là lời nhắn nhủ của chính hung thủ - rằng "hiểu rồi chứ - tiếp theo sẽ đến lượt mày" - nội dung được giải chú ra từ chương 1 của bản nhạc và đó là "để xua tan mối hận thù ở đây" -giúp người phá án có thể kết nối tất cả các đều bắt nguồn từ sự kiện bi thảm xảy ra từ 12 năm trước. Nhưng cả Mori và Conan đã không thể kịp thời ngăn chặn "bi kịch của ánh trăng". Đây là một vụ án buồn, là lần duy nhất Conan để cho thủ phạm tự sát ngay trước mặt mình. Một vụ án để lại cho người đọc rất nhiều bài học về cuộc sống.

3. Lễ hội Halloween trái mùa

"Lễ hội Halloween trái mùa" hay "Trận giáp lá cà với tổ chức áo đen" là vụ án rất hấp dẫn. Nó đã dẫn dắt độc giả đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Phần lớn độc giả bình chọn cho vụ án này bởi cuộc đọ sức giữa Vermouth và Jodie đã gây được ấn tượng rất mạnh.

Top 10 vụ án tạo nên thương hiệu thám tử lừng danh Conan, xem đi xem lại vẫn không bao giờ chán (P1) - Ảnh 3.

Vụ án có sự liên quan đến tổ chức áo đen đều rất thu hút độc giả

Vụ án bắt đầu khi một tấm thiệp mời dự tiệc Halloween trái mùa được gửi tới địa chỉ của ông Kogoro từ một người có tên Vermouth. Một tấm thiệp tương tự được gửi tới địa chỉ của Kudo Shinichi, người gửi cũng là Vermouth, Conan phát hiện ra rằng, nhân vật đó đã biết chân tướng của mình và Haibara.

Bữa tiệc bắt đầu trên con tàu ma xuất phát từ cảng Yokohama, nhưng giữa chừng, người ta phát hiện ra thi thể của thuyền trưởng bị bắn bằng một mũi tên nỏ xuyên qua tim, treo lơ lửng trên cột buồm cùng với lá bài Tarot Ác Quỷ. Thế rồi, dưới ánh trăng, Kudo Shinichi xuất hiện và bắt đầu phá án,... Nhìn chung cứ có vụ án liên quan đến tổ chức áo đen thì các độc giả đều luôn luôn hưởng ứng.

4. Lời nguyền của người cá

Vụ án bắt đầu với việc Heiji mời Conan, Ran và Kogoro đi cùng anh và Kazuha tới một hòn đảo thông qua lời mời từ một lá thư. Bức thư của một người phụ nữ tên là Saori, sống trên một hòn đảo được gọi là đảo nàng tiên cá.

Hòn đảo này nổi tiếng vì có một người sống thọ hơn 100 tuổi và được đồn đại là bất tử. Rõ ràng là Saori sợ bị giết bởi người cá. Sau khi đến đảo, họ được biết Saori đã biến mất ba ngày trước. Họ gặp bốn người bạn thời thơ ấu của Saori là Naoko, một nhân viên cửa hàng, Toshimi và vị hôn phu Rokuro và Kimie, một nữ thánh, cũng là cháu gái của người cao tuổi nhất hòn đảo.

Top 10 vụ án tạo nên thương hiệu thám tử lừng danh Conan, xem đi xem lại vẫn không bao giờ chán (P1) - Ảnh 4.

Lời nguyền của người cá là một vụ án có nhiều điều hấp dẫn

Mỗi năm có một lễ hội trên hòn đảo, nơi người cao tuổi trao cho ba người chiến thắng một mũi tên, mũi tên như một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ cho người mang nó. Tiếp sau đó, hàng loạt những vụ án mạng liên tiếp xảy ra trên hòn đảo.

Những tình tiết tưởng chừng như do một thế lực siêu nhiên gây nên lại tạo ra cái chết của nhiều người. Rốt cuộc, lời nguyền đó là do ai tạo nên? Tại sao lại phải làm những điều đó? Kết thúc truyện mang nhiều bất ngờ. Đây là một vụ án mà chắc hẳn các bạn nên đọc lại nó ít nhất một lần để cảm nhận được sự thú vị của vụ án này.

5. Bí ẩn lâu đài Hoàng hôn

Đây là vụ án có kết cấu giống như một cuộc thi thách thức thám tử. Theo đó 6 thám tử lừng danh được triệu tập tới "Lâu đài Hoàng hôn" của bá tước Renya Karasuma. Họ bị bắt tham gia trò tìm kho báu, trong đó, chỉ kẻ đầu tiên tìm ra báu vật mới sống sót.

Top 10 vụ án tạo nên thương hiệu thám tử lừng danh Conan, xem đi xem lại vẫn không bao giờ chán (P1) - Ảnh 5.

Bí ẩn lâu đài Hoàng hôn là vụ án mà Kid và Conan cùng phá án

Tuy nhiên, 1 vụ án xảy ra giữa chừng. Vụ án ở căn biệt thự hoàng hôn đầy bí ẩn, cùng với màn đấu trí đầy căng thẳng của những thám tử giỏi nhất cùng sự xuất hiện đầy bất ngờ của siêu trộm Kid sẽ dẫn người đọc vào những tình tiết vô cùng thú vị. Lý giải cho việc vụ án này đứng ở vị trí thứ 5 bởi vì cứ liên quan đến Kid và Conan thì vụ án đó đều rất hấp dẫn với độc giả.

Các bạn đã từng đọc hết tất cả 5 vụ án trên trong bộ truyện "Thám tử lừng danh Conan". Nếu thấy hay thì hãy tiếp tục đón đọc phần 2 nhé.