Top 10 video game có bản đồ thế giới ảo hùng vĩ nhất năm 2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2016 08:20 PM

 
  thích

Đúng là “Skyrim” đã ra mắt từ năm 2011, nhưng phiên bản đươc tút tát lại với tên gọi “Skyrim Special Edition” thì mới được ra mắt ngày 27 tháng 10 năm 2016, nên nó vẫn hoàn toàn hợp lệ khi đưa nó vào danh sách này.

Năm 2016 ủa là một năm kỳ lạ vì rất nhiều lí do, và nếu bạn là fan của những tựa game có bản đồ khổng lồ, bạn chắc chẳn đã phải tiêu tốn đến hàng trăm, hàng nghìn giờ chơi trong thế giới ảo chỉ để đi tìm một con thú quái dị nào đó. Khi kinh phí đầu tư và công nghệ phát triển game ngày một cao, quy mô các thế giới ảo game cũng cứ thế mà ngày một phình ra. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua 10 video game tiêu biểu năm 2016 với có thế giới quan khổng lồ và những tấm bản đồ hùng vĩ để người chơi khám phá .

10. Dead Rising 4

“Dead Rising 4” có thế giới rộng lớn hơn mọi phiên bản trước đó, và loại bỏ khoảng thời gian giới hạn để người chơi tha hồ trải nghiệm một cách tự do, đi vào từng ngóc ngách của game.

9. Far Cry Primal

Nếu như bạn cảm nhận thấy bản đồ của “Far Cry Primal” có chút gì đó quen quen, đó là bởi nó “rất giống” với bản đồ của “Far Cry 4” nhưng được khoác lớp áo mới, bất kể hai sản phẩm này có bối cảnh và niên đại hoàn toàn khác nhau.

8. Mafia 3

“Mafia 3” đã mang lại cho người chơi một góc nhìn độc đáo về thành phố New Orleans trong những năm 1960. Với bản đồ game được xây dựng dựa trên lịch sử và địa điểm có thật, người chơi sẽ có rất nhiều thứ hay ho để đập phá và bắt đầu cuộc đời tội phạm của mình.

7. Watch Dogs 2

“Watch Dogs 2” có sự kế thừa và đưa mọi yếu tố hay ho của người tiền nhiệm lên một nấc thang mới, bao gồm cả chuyện mở rộng quy mô thành phố ảo dựa theo thành phố San Francisco ở ngoài đời.

6. Tom Clancy’s The Division

“The Division” sẽ đưa người chơi đến phiên bản hậu tận thế của thành phố New York, với kích cỡ bản đồ tương đương game thế giới mở “Fallout 4”, nhưng mật độ dày về cảnh vật thì hơn gấp bội.

5. Final Fantasy XV

“Final Fantasy XV” có chủ đích lôi kéo người chơi và tạo điểm đột phá so với những sản phẩm trước đó nhờ một thế giới mở giả tưởng rộng lớn. Người chơi sẽ phải sử dụng nhiều phương tiện di chuyển để đi đến những nơi khác nhau, thực hiện vô số nhiệm vụ phụ thú vị.

4. Battlefield 1

Dù là một sản phẩm bắn súng thiên về đối đầu nhưng “Battlefield 1” có những bản đồ khổng lồ vô cùng ấn tượng, cho phép bạn người thỏa sức chạy nhảy, ẩn nấp để tiêu diệt kẻ thù.

3. The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition

Đúng là “Skyrim” đã ra mắt từ năm 2011, nhưng phiên bản đươc tút tát lại với tên gọi “Skyrim Special Edition” thì mới được ra mắt ngày 27 tháng 10 năm 2016, nên nó vẫn hoàn toàn hợp lệ khi đưa nó vào danh sách này.

2. No Man’s Sky

Với hàng tỷ tỷ hành tinh để khám phá (cho dù đa phần giống nhau), “No Man’s Sky” có một thế giới quan khổng lồ đủ để chơi cả đời. Với những bản cập nhật mới gần đây, chất lượng và nội dung của nó cũng được cải thiện và đáng để lưu tâm trong năm 2017.

1. Pokémon GO

Tựa game mobile hiện tượng của năm 2016, “Pokémon GO” đã đưa khái niệm bản đồ thế giới ảo vượt xa khỏi khuôn khổ bình thường khi giờ đây bản đồ chính là Trái Đất thực của con người.

Theo Fraghero

Việt Nam có 2,8 triệu khán giả "đam mê" eSports, cao nhất Đông Nam Á