Top 10 vị thần hùng mạnh bậc nhất trong thế giới video game

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2017 11:50 PM

 
  thích

Từng là một vị thần xả thân chiến đấu chống lại Gohma, Asura bị phản bội bởi những người đồng đội của mình, vợ ông ta bị giết hại, con gái thì bị bắt giữ và bản thân thì bị đày đọa đến hàng thế kỷ. Sở hữu một sức mạnh gần như vô tận, cơn giận dữ của Asura đã khiến mọi kẻ địch phải khuất phục và thậm chí đến cuối game, ông ta còn đánh bại luôn cả vị thần sáng tạo ra toàn bộ vũ trụ.

Chủ đề giả tưởng liên tới những câu chuyện thần thoại hay sức mạnh siêu nhiên kiểu như “chúa trời” luôn là một đề tài rất được ưa chuộng trong nhiều nền tảng giải trí khác nhau. Ở video game, chúng ta có không ít những vị thần hùng mạnh, sở hữu sức mạnh kinh thiên động địa hết sức đáng nhớ. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với top 10 vị thần mạnh mẽ nhất trong video game và đảm bảo có một vài cái tên khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy.

Aesir – Bayonetta 2

Aesir là một vị chúa hùng mạnh đến mức ông ta không hề tin tưởng vào chính bản thân mình. Ở trước các sự kiện diễn ra trong game, Aesir cảm thấy mệt mỏi với bản chất con người và tạo ra bảo vật “The Eyes of the World”, trong khi phân tách bản thân mình ra làm hai phần thiện và ác gồm: Loki và Loptr. Tuy nhiên đây không phải là một ý tưởng hay và nó đã gây nên bao rắc rối như chúng ta được thấy thông qua hành trình phiêu lưu của Bayonetta.

King of All Cosmos – Katamari Damacy

Toàn năng những cũng rất dại dột đáng yêu, vị thần vũ trụ này không phải là một người thật sáng suốt khi ông ấy từng vô tình phá hủy mọi vì sao trong vũ trụ chỉ vì quá chén say sưa. Để sửa sai, ông ấy gửi con mình, một vị hoàng tử, đến Trái Đất với nhiệm vụ tạo ra những thứ có thể sử dụng để thay thế cho các vì sao đã mất thông qua sức mạnh của quả bóng Katamari. Với hình dạng kỳ quái và bản tính cũng lạ không kém, King of All Cosmos là một trong những vị thần quyền năng mà lại ngớ ngẩn nhất thế giới game.

Zanza – Xenoblade Chronicles

Hóa ra để đạt được danh hiệu thần thánh lại không phải là một chuyện quá khó khăn, bạn chỉ cần tái tạo đi tái tạo lại mọi sự sống trên thế giới thông qua một vòng đời hủy diệt. Zanza vốn có thân phận là một nhà khoa học con người có tên Klaus, khám phá nhằm tạo ra một vũ trụ hoàn toàn mới của ông ta đã dẫn đến quá trình hủy diệt mọi sự sống ban đầu và tái tạo lại nó với sự xuất hiện của hai titan khổng lồ: Bionis và Mechonis.

Hades – Kid Icarus: Uprising

Hades, Chúa tể Địa Ngục, có rất nhiều hóa thân trong video game suốt bao nhiêu năm tháng nhưng có lẽ hình tượng đáng nhớ nhất của ông ta là ở “Kid Icarus: Uprising”. Thay vì chỉ phản ánh phẩm chất mạnh mẽ và đáng sợ, Hades ở đây còn có một nhân cách khiến người chơi cảm thấy thích thú khi là một kẻ ác luôn tỏ ra tự hào, sảng khoái bởi hành động reo rắc sự hỗn loạn cho thế giới của mình.

Amaterasu – Okami

Mặc dù tạm lấy hình dạng của một con sói trắng cực đáng yêu, vị Nữ thần Mặt trời này vẫn có thể khiến ban phải ớn lạnh khi nổi cơn cuồng nộ đấy. Với hàng loạt bảo vật thần thánh và kỹ năng biến không thành có của mình, Amaterasu đã đi dọc đất nước Nhật Bản cổ đại, chiến đấu chống lại đủ dạng yêu ma quỷ quái để gìn giữ sự cân bằng của thế giới. Mạnh mẽ và thông minh, đây là một trong những vị thần được yêu mến nhất từ trước tới nay.

Raiden – Mortal Kombat

Xuất hiện kể từ tựa game “Mortal Kombat” đầu tiên, Raiden là một vị thần không ngần ngại bẩn tay để thực hiện mục đích của mình. Trong khi không mạnh mẽ bằng những vị thần cổ đại, nhưng Raiden vẫn luôn hoàn thành vai trò người bảo vệ nhân loại trước sự đe dọa của Outworld hay Netherrealm. Được tôn trọng bởi những lời cố vấn sáng suốt và sợ hãi bởi năng lực sấm sét, Raiden là vị thần cực ngầu mà chẳng ai muốn gây sự trong thế giới game.

Kratos – God of War

Khi bạn nhìn thấy hình bóng của Kratos, tốt nhất là bạn nên chạy cho thật nhanh trước khi mất mạng. Có thân phận là một con người rồi trở thành Thần Chiến Tranh, Kratos là người tiêu diệt dã man mọi sinh vật thần thánh trong thần thoại Hy Lạp trên hành trình báo thù của mình. Với một cơn thịnh nộ không giới hạn, mọi vị thần trên đỉnh Olympus đều gục ngã một cách thảm thương trước Kratos và giúp mang đến một series game bạo lực bậc nhất trong lịch sử.

Asura – Asura’s Wrath

Thêm một vị bán thần nổi tiếng với sự phẫn nộ lọt vào danh sách của chúng ta ngày hôm nay. Từng là một vị thần xả thân chiến đấu chống lại Gohma, Asura bị phản bội bởi những người đồng đội của mình, vợ ông ta bị giết hại, con gái thì bị bắt giữ và bản thân thì bị đày đọa đến hàng thế kỷ. Sở hữu một sức mạnh gần như vô tận, cơn giận dữ của Asura đã khiến mọi kẻ địch phải khuất phục và thậm chí đến cuối game, ông ta còn đánh bại luôn cả vị thần sáng tạo ra toàn bộ vũ trụ.

Dormin – Shadow of the Colossus

Dormin có thể không phải là kẻ hủy diệt thế giới, nhưng hắn ta là người đã mang lại một cái kết thúc đắng khiến không người chơi nào có thể quên được. Trong phần lớn nội dunga game, chúng ta không hề biết diện mạo thật sự của Dormin như thế nào, và người anh hùng Wander chỉ liên lạc với hắn qua một giọng nói mờ ám. Vị thần xấu xa này là một kẻ lừa gạt có hạng, lợi dụng tình yêu và lòng dũng cảm của Wander để giải thoát cho phần hồn của hắn ta.

Sheogorath – The Elder Scrolls

Là một trong các Daedric Prince, Sheogorath là một trong những cá thể mạnh nhất, nguy hiểm ở Oblivion. Điều gì khiến hắn ta nổi bật hơn cả? Hắn ta … hết sức hài hước. Mặc dù được nổi tiếng bởi sự điên rồ và ngự trị khu vực Shivering Isles, Sheogorath lại có một diện mạo ông lão hiền lành, có cách thức nói chuyện hết sức chuẩn mực và vui vẻ (hở chút là muốn mời mọi người ăn pho mát).

Theo WatchoMojo