Top 10 vai diễn cameo đầy bất ngờ trong các bộ phim đình đám của Hollywood (P.2)

MT  - Theo Nhịp Sống Việt | 10/02/2020 12:00 PM

Từ xưa đến nay, Hollywood có truyền thống cài cắm những gương mặt nổi tiếng vào các bộ phim của mình để tạo ra điểm nhấn thú vị hoặc thu hút khán giả đến rạp.

Trong lịch sử phát hành phim, các nhà sản xuất luôn biết làm cho fan cảm thấy hào hứng bằng nhiều cách khác nhau. Một số thành công và trở thành khoảnh khắc đáng nhớ trong phim, nhưng số khác lại thất bại hoàn toàn. Và một trong những cách phổ biến nhất mà nhà làm phim hay tận dụng chính là đưa người nổi tiếng vào một vai cameo .

Trong trường hợp mà những cái tên đó được sử dụng theo đúng với khả năng tốt nhất của họ, thì vô hình chung lại biến nhân vật cameo trở thành điểm thu hút trong phim. Phần lớn thì khán giả sẽ cảm thấy cực kì bất ngờ mắt chữ O mồm chữ A khi nhìn thấy người mà mình yêu thích bỗng dưng xuất hiện từ đâu ra, theo cái cách mà ít ai nghĩ tới.

Dưới đây hãy cùng điểm qua 10 màn cameo đầy bất ngờ nhất trong điện ảnh nhé!

5. Samuel L. Jackson trong Iron Man

Có thể nói là Samuel L Jackson với vai diễn Nick Fury của ông đã trở thành một phần không thể thiếu để hình thành nên MCU. Quay trở lại vào thời điểm năm 2008, thì chắc hẳn là rất nhiều fan lúc ấy cảm hứng cực kỳ bất ngờ và không khỏi phấn khích khi Samuel L Jackson có lần đầu tiên xuất hiện trong Iron man với màn cameo khi Nick Fury tới gặp Tony Stark.

Màn cameo của Nick Fury đã giúp cho khái niệm post credit trở nên phổ biến hơn trong MCU, mở ra tiền đề để hình thành nên biệt đội Avengers đầu tiên. Nó còn có tác động lên mối liên kết của vũ trụ rộng lớn mà Marvel studios đang xây dựng.

Top 10 vai diễn cameo đầy bất ngờ trong các bộ phim đình đám của Hollywood (P.2) - Ảnh 1.

4. Tom Cruise trong Tropic Thunder

Tom Cruise từ lâu luôn được ngưỡng một bởi tác phong làm việc chuyên nghiệp và khả năng diễn xuất đỉnh cao. Trong sự nghiệp của mình, thì anh từng có màn cameo đầy bất ngờ trong bộ phim hài Tropic Thunder. Trong tác phẩm thì anh vào vai Les Grossman, giám đốc của một hãng phim.

Việc có thêm Tom Cruise góp mặt đã giúp cho bộ phin trở nên hài hước và đáng nhớ hơn. Vẫn với khả năng diễn xuất của mình, thì anh đã thể hiện rất thông minh, đặc biệt là màn bật nhạc nhảy.

Top 10 vai diễn cameo đầy bất ngờ trong các bộ phim đình đám của Hollywood (P.2) - Ảnh 2.

3. Johnny Deep trong 21 Jump Street

Đây là lần thứ hai mà Johnny Deep được xứng tên trong danh sách lần này. Anh có màn cameo trong 21 Jump Street khi trà trộn vào băng buôn bán ma túy. Thực chất thì đây còn là màn tái xuất khi anh từng tham gia 21 Jump Street đầu tiên phiên bản truyền hình ra mắt vào năm 1987. Dustin Nguyễn cũng từng góp mặt trong series này. Đây là điều bất ngờ mà nhà sản xuất dành cho cả fan của Johnny Deep và 21 Jump Street.

Chỉ thật tiếc là nhân vật Tom Hanson do anh thủ vai và người đồng đội Doug Penhall lại chỉ xuất hiện trong những giây ngắn ngủi khiến cho khán giả cảm thấy rất tiếc nuối.

Top 10 vai diễn cameo đầy bất ngờ trong các bộ phim đình đám của Hollywood (P.2) - Ảnh 3.

2. Neil Patrick Harris trong Harold And Kumar Go To White Castle

Đôi lúc có những diễn viên khi vào vai cameo sẽ là một nhân vật nào đó được nghĩ ra dành cho họ, số còn lại như là Chuck Norris tự đóng vai chính mình. Trường hợp của Neil Patrick trong Harold And Kumar Go To White Castle cũng vậy. Màn cameo đầy bất ngờ của anh có thể nói là theo một phong cách khác lạ, không lẫn vào đâu được

Chính với phong cách của mình, thì anh đã biến vai diễn này thành một điểm đáng nhờ nhưng không kém phần hài hước mặc dù phải vào vai chính mình nhưng theo một phiên bản kì lạ và tệ hơn.

Top 10 vai diễn cameo đầy bất ngờ trong các bộ phim đình đám của Hollywood (P.2) - Ảnh 4.

1. Bill Murray trong Zombieland

Bill Murray sẽ là cái tên cuối cùng trong danh sách lần này. Zombieland là một tác phẩm kinh dị pha trộn yếu tố hài hước được ra mắt lần đầu vào năm 2009 và có phần tiếp nối Double Tap vào năm ngoái. Đội ngũ sản xuất luôn biết cách tận dụng trí tưởng tượng phong phú của họ vào phim bằng một cách thể hiện khác biệt so với các tác phẩm về zombie khác. Điều thú vị và đáng nhớ nhất mà Zombieland đem tới cho fan chính là màn cameo của huyền thoại Bill Murray.

Bill Murray trong phim tự vào vai chính mình. Cả nhóm của Columbus đã bị ông hù bằng bộ hóa trang zombie khi họ tiến vào dinh thự của Murray. Tuy rằng thời lượng xuất hiện ngắn ngủi, nhưng fan đã được tặng một món quà đầy bất ngờ khi tới xem phim tại rạp.

Top 10 vai diễn cameo đầy bất ngờ trong các bộ phim đình đám của Hollywood (P.2) - Ảnh 5.